Mô hình du lịch thiện nguyện gieo duyên lành ở vùng sâu, vùng xa

Rate this post

Vừa qua, hành trình “Hoa nhân ái” năm 2022 đã góp phần lan tỏa nhiều điều tốt đẹp ở những vùng khó khăn ở Bình Phước, đồng thời góp phần quảng bá các di tích lịch sử văn hóa của tỉnh biên giới này. tới hơn 50 tình nguyện viên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

> Tin tức Phật giáo mới nhất

Vừa qua, hơn 1.200 người dân, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên đã tham gia Hành trình “Hoa nhân ái” năm 2022. Theo anh Bùi Chí Thiện – Trưởng nhóm từ thiện Thiện Chí, hành trình do Trung tâm Khuyến học tổ chức. Đầu tư, Thương mại và Du lịch (Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại & Du lịch) tỉnh Bình Phước cùng Nhóm Thiện nguyện Thiện Chí gồm 52 thầy, cô giáo trên địa bàn Quận 11 và các nhà hảo tâm đến từ TP. Hồ Chí Minh phối hợp với một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Phước tổ chức.

Qua đó, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Viettel Bình Phước, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Câu lạc bộ Ca nhạc tỉnh, Đoàn Thanh niên (ĐTN) Cụm thi đua Công an Khối 1 trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Quân sự Bộ đội Biên phòng tỉnh, TP. Chi cục Hải quan, Huyện đoàn Hớn Quản, Thị đoàn Bình Long, Đồn Biên phòng Lộc Thịnh – Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) đều có những đóng góp cho hành trình ý nghĩa này.

Các tình nguyện viên tặng quà và cắt tóc miễn phí cho trẻ em huyện Hớn Quản.

“Đoạn qua huyện Hớn Quản, huyện Lộc Ninh, TX. Bình Long và TP. Đồng Xoài, Hành trình đã kết nối những trái tim thiện nguyện, lan tỏa yêu thương và nhiều việc thiện để tri ân các thế hệ cha anh đi trước. Qua đó, các tình nguyện viên được tìm hiểu về một Bình Phước tươi đẹp và mến khách. Hành trình góp phần phát triển du lịch nhân ái – một sản phẩm mới của du lịch tỉnh nhà ”, ông Trần Quốc Duy – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại & Du lịch tỉnh Bình Phước – Trưởng Ban tổ chức Hành trình Hoa từ thiện cho biết. .

Trong khuôn khổ Hành trình, Viettel Bình Phước đã đẩy mạnh trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, phối hợp với một số đơn vị tổ chức thay hoa, bình hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh và các huyện Lộc Uyển. Ninh, Bù Đăng, Hớn Quản, TX. Phước Long. Tổng chi phí thay hoa năm nay lên tới 255 triệu đồng.

Đoàn thiện nguyện say mê tìm hiểu về nghề dệt thổ cẩm dưới sự hướng dẫn của bà Thị Chanh (áo đen) và Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch tỉnh Trần Quốc Duy (áo dài).

Đoàn thiện nguyện say mê tìm hiểu về nghề dệt thổ cẩm dưới sự hướng dẫn của bà Thị Chanh (áo đen) và Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch tỉnh Trần Quốc Duy (áo dài).

Đến thăm và giao lưu với Cửa khẩu Lộc Thịnh, Nhóm thiện nguyện Thiện Chí đã trao tặng 1 máy vi tính, máy in trị giá 12 triệu đồng và 55 đôi giày thể thao Hùng Sáng trị giá 8 triệu đồng; trong đó, 45 đôi dành cho cán bộ, chiến sĩ của đồn và 10 đôi dành cho các thành viên Cụm thi đua Công an khối 1.

Hành trình đã mang đến niềm vui cho 50 gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 phường Phú Đức và Phú Thịnh (thị xã Bình Long) với 50 suất quà (450 nghìn đồng / suất) gồm gạo, thực phẩm các loại. nhu yếu phẩm, quần áo, dầu nóng và tiền mặt do Nhóm từ thiện Nhân ái ủng hộ. Đồng thời, 1 bình oxy trị giá 15 triệu đồng được nhóm này trao tặng cho Trạm y tế P.Phú Đức.

Viettel Bình Phước tích cực đẩy mạnh trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong tháng 7 - Tháng tri ân.

Viettel Bình Phước tích cực đẩy mạnh trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong tháng 7 – Tháng tri ân.

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà và tiền mặt (500.000 đồng / chiếc) cho gia đình 3 quân nhân đang sinh sống tại xã biên giới Lộc Thịnh (Lộc Ninh) gồm: Ông Phạm Xuân Khê (Hưng Thủy) ấp), ông Trần Ngọc Đường (ấp Đồng Tâm) và ông Nguyễn Văn Thảo (ấp Đồng Tâm).

Khi đoàn thiện nguyện đến thăm, bệnh binh Phạm Xuân Khê (SN 1942) kể lại kỷ niệm tham gia kháng chiến và xúc động bày tỏ: “Không biết nói gì hơn, tôi rất vui và biết ơn đoàn từ thiện. Nguyện đã dành rất nhiều tình cảm và chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với gia đình tôi ”.

Chương trình

Chương trình “Lấp lánh những vì sao bất tử” góp phần lan tỏa lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc.

Điểm nhấn của Hành trình “Hoa nhân ái” 2022 là chương trình “Lung linh ánh sao bất tử” tại Cục Hải quan tỉnh. Tại đây, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã hỗ trợ 50 triệu đồng để thực hiện album “Tháng bảy âm trầm” với 12 MV, trong đó phần lớn hát về người lính và tri ân các anh hùng, liệt sĩ.

“Với những tiết mục và tọa đàm xúc động, chương trình trên đã lan tỏa truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào về những đóng góp, hy sinh của các thế hệ đi trước”, ông nói. Vũ Tuấn Anh – Bí thư Phòng PC10, Cụm trưởng Cụm thi đua 1 Phòng CSHS cho biết.

Hoạt động tặng quà ấm lòng cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX.  Bình Long và thăm hỏi, động viên gia đình thương bệnh binh trên địa bàn huyện Lộc Ninh.

Hoạt động tặng quà ấm lòng cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX. Bình Long và thăm hỏi, động viên gia đình thương bệnh binh trên địa bàn huyện Lộc Ninh.

Bên cạnh đó, 200 suất quà (350 nghìn đồng / phần) gồm bánh, nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập, thú bông, truyện tranh, tiền mặt … đã được trao cho 200 em học sinh dân tộc thiểu số. số (dân tộc) Trường Tiểu học Thạnh An (huyện Hớn Quản); trong đó, nhóm Thiện Chí ủng hộ 150 phần và 50 phần do Cụm thi đua Công an Khối 1 đóng góp; Tiệm hớt tóc Út Hiền (Q.Bình Tân, TP.HCM) đã cử thợ đến cắt tóc miễn phí cho hàng chục em nhỏ tại đây.

Trong hành trình này, vẻ đẹp của Khu di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Tà Thiết (xã Lộc Thạnh, tỉnh Lộc Ninh) đã “mê hoặc” các thành viên trong đoàn thiện nguyện.

Buổi giao lưu và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh sẽ mãi là kỷ niệm khó quên đối với đoàn thiện nguyện.

Buổi giao lưu và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh sẽ mãi là kỷ niệm khó quên đối với đoàn thiện nguyện.

Tại Căn cứ Tà Thiết, đoàn tình nguyện đã dâng hương tại Đài tưởng niệm công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ; dâng hương, hoa tại Đền tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Trung ương Cục miền Nam, Quân ủy – Bộ Tư lệnh Quân giải phóng miền Nam Việt Nam qua các thời kỳ; thăm khu di tích Hội trường Bộ Tư lệnh Miền, nhà riêng của nữ tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam Nguyễn Thị Định …

Căn cứ Tà Thiết được xây dựng từ năm 1973. Nơi đây, dưới những tán cây lớn bao bọc bởi rừng cây xen kẽ là nhà làm việc của các cán bộ chỉ huy cấp cao trong Bộ Tư lệnh Miền lúc bấy giờ. . Tất cả đều được xây dựng theo kiểu nhà nửa âm (nửa chìm, nửa nổi), phía trên lợp lá Trung Quan, xung quanh mỗi tòa đều có hệ thống hào để thoát hiểm.

Từng được mệnh danh là “Rừng Chính quyền”, Tà Thiết là cơ quan đầu não của Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam chỉ đạo cách mạng miền Nam lập nên những chiến công hiển hách mà đỉnh cao là Đại thắng. Mùa xuân năm 1975, miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước.

Những khoảnh khắc đẹp của Hành trình Vòng hoa nhân ái tại Căn cứ Tà Thiết và chùa Sóc Lớn

Những khoảnh khắc đẹp của Hành trình Vòng hoa nhân ái tại Căn cứ Tà Thiết và chùa Sóc Lớn

Đoàn tình nguyện tham quan cơ sở dệt – trưng bày thổ cẩm, di sản của dân tộc S’tiêng, xã An Khương (huyện Hớn Quản). Đây là nơi sinh hoạt thường xuyên của 10 thành viên Tổ hợp tác dệt thổ cẩm xã An Khương; trong đó, chị Thị Chanh ở ấp 5 được chọn làm “thủ lĩnh” vì biết dệt thổ cẩm.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm cơ sở sản xuất Nhâm Nhung (xã Thanh An, huyện Hớn Quản) chuyên sản xuất cà phê nguyên chất, hạt điều, bột ngũ cốc; viếng chùa Lập Quốc Vạn Thánh (phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long) – nơi có tượng Phật Thích Ca cao 73m, được xem là cao nhất Đông Nam Á hiện nay.

Đoàn thiện nguyện khám phá kiến ​​trúc độc đáo của chùa Sóc Lớn (ấp Sóc Lớn, xã Lộc Khánh, tỉnh Lộc Ninh) – ngôi chùa Khmer cổ nhất Bình Phước được xây dựng từ năm 1931 và khánh thành năm 1937.

Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư (Lộc Ninh) - điểm check in thú vị của các tình nguyện viên tham gia Hành trình hoa từ thiện

Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư (Lộc Ninh) – điểm check in thú vị của các tình nguyện viên tham gia Hành trình hoa từ thiện

Đây là ngôi chùa của Phật giáo Nam tông nên hầu hết các tượng thờ đều là tượng Thích Ca. Hàng năm, 10 lễ hội lớn của người Khmer ở ​​Bình Phước đều diễn ra tại chùa, thu hút đông đảo phật tử địa phương đến chiêm bái và sinh hoạt tín ngưỡng. Trong thời kỳ kháng chiến, nơi đây từng là nơi nuôi giấu các chiến sĩ cách mạng.

Trong dịp này, Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư (Lộc Ninh) đã trở thành điểm check in thú vị; Thông qua đó, đoàn thiện nguyện được nghe giới thiệu về sự ra đời và hoàn thành cột mốc số 69 – cột mốc quan trọng trong công tác phân giới cắm mốc giữa Việt Nam và Campuchia trên thực địa tỉnh Bình Phước.

Tình nguyện viên tham gia Hành trình hoa từ thiện

Tình nguyện viên tham gia Hành trình hoa từ thiện

10
11

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.