Mẹo bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ theo phong thủy

Rate this post

CafeLand – Xu hướng của các gia đình hiện đại ngày nay đều ưa chuộng thiết kế nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ để thuận tiện trong sinh hoạt. Tuy nhiên, để thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy, gia chủ có thể tham khảo những mẹo bố trí phòng tắm sau đây.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều chất thải và nhiều loại mùi khó chịu nên rất kiêng kỵ khi bố trí trong phòng ngủ. Nếu không thể sửa chữa, di dời nhà vệ sinh trong phòng ngủ, gia chủ có thể hóa giải phong thủy nhà vệ sinh bằng những cách sau.

Kê lại đầu giường

Cách đơn giản nhất để hóa giải phong thủy trong nhà vệ sinh là kê đầu giường ra xa và luôn đóng cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi thường xuyên bị rò rỉ nước và luôn kèm theo nhiều mùi hôi khó chịu nên sẽ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh cũng như tâm trạng và sức khỏe của gia chủ.

Đặt đầu giường sang hướng khác

Sử dụng nhiều phân vùng hơn

Phương pháp thứ hai áp dụng cho trường hợp không thể di chuyển giường ngủ sang vị trí khác, gia chủ có thể sử dụng vách ngăn, tủ đầu giường,… để ngăn cách không gian giường ngủ với khu vệ sinh.

Treo quả bầu phong thủy

Gia chủ cũng có thể dùng quả bầu treo ở đầu hoặc chân giường để hóa giải sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dùng vách ngăn để phân chia không gian và treo đầu giường.

Luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ra vào nên gia chủ cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tạo nguồn sinh khí. Để làm được điều này, gia chủ có thể sử dụng một số sản phẩm có mùi thơm như nến thơm, tinh dầu hoặc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật sống động.

Sắp xếp mọi thứ gọn gàng

Sắp xếp lại những vật dụng thường xuyên sử dụng như sữa tắm, xà phòng, dầu gội… để không gian luôn gọn gàng, ngăn nắp và tránh làm đổ chất lỏng ra sàn lâu ngày sẽ trở nên ô uế.

Đặt đá phong thủy

Để hóa giải năng lượng xấu, gia chủ có thể sử dụng các loại đá phong thủy tự nhiên đặt trên kệ nhà vệ sinh. Những viên đá này có dương khí mạnh, có thể hấp thụ âm khí của nhà vệ sinh, giảm bớt luồng khí xấu, cải thiện tài vận và sức khỏe.

Trồng nhiều cây hơn

Với việc tích tụ nhiều khí độc không tốt cho sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình, nhà vệ sinh nên đặt một chậu cây cảnh lá to như cây lưỡi hổ, trầu bà, cây nhện, cây phát tài. Ngũ gia bì… vừa giúp thanh lọc không khí, hấp thụ các chất độc hại vừa trang trí cho không gian này thêm sinh động, tươi mới.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *