Mê mẩn với những truyện ngôn tình hay nên đọc đã được chuyển thể thành phim

Rate this post

Với những bạn trẻ yêu thích truyện ngôn tình thì một danh sách sau chính là một kho tàng hấp dẫn. Đây đều là những truyện ngôn tình hay nên đọc đã được chuyển thể thành phim và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng.

Nhân sinh như lần đầu gặp gỡ

Với những bạn trẻ yêu thích truyện ngôn tình thì một danh sách sau chính là một kho tàng hấp dẫn. Đây đều là những truyện ngôn tình hay nên đọc đã được chuyển thể thành phim và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng.

Đây là một bộ phim ở thời kỳ dân quốc, khi mà khắp nơi xảy ra hỗn chiến. Thời điểm đó, ở phương Bắc Đại Ngạc có một Dịch gia, nhìn thì như một gia đình bình yên cha hiền con thảo nhưng ẩn sâu bên trong lại là từng đợt tranh đấu âm hiểm, những âm mưu và thủ đoạn không lưu tình, vì tranh giành địa vị thừa kế mà ba anh em liệt không kể tình thân. Câu chuyện tình yêu trong “Nhân sinh như lần đầu gặp gỡ” giữa Dịch Liên Khải và Tần Tang ngày càng sâu sắc nhưng cũng đầy mâu thuẫn. Vừa gặp đã yêu, lại dùng mọi cách để khiến Tần Tang gả cho mình, nhưng Dịch Liên Khải lại đau đớn khi biết được rằng dù đã qua hai năm nhưng chưa bao giờ Tần Tang yêu mình

Liệu hai người có thể có được một kết thúc tốt đẹp hay không?

Phượng Tù Hoàng

Phượng Tù Hoàng ( Tên tiếng Anh Untouchable Lovers) là một trong những bộ phim chuyển thể từ truyện ngôn tình rất nổi tiếng tại Trung Quốc. Cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Y Hữu Phong từng làm mưa làm gió khi mới xuất bản và việc bộ truyện này được chuyển thể hoàn toàn nằm trong sự mong đợi của các fan hâm mộ. Bộ phim do đạo diễn nổi tiếng Vu Chính sản xuất và 2 diễn viên chính ông lựa chọn cho mình là Quan Hiểu Đồng và Tống Uy Long.

Nội dung bộ phim xoay quanh Thiên Cơ Các – một tổ chức nổi dậy muốn lật đổ vua Lưu Tử Nghiệp. Họ âm thầm cài người giả danh Sơn Âm công chúa Lưu Sở Ngọc. Tuy nhiên một nhân vật gián điệp xuất hiện là Dung Chỉ. Hai người trải qua rất nhiều hiểu lầm, khó khăn và nguy hiểm, để rồi cuối cùng cũng nhận ra tình yêu của mình. Sau khi 2 người cùng bị mất trí nhớ thì định mệnh đã đem Lưu Sở Ngọc gả cho Dung Chỉ khi đó là Nhiếp chính vương của Bắc Ngụy.

Phù Dao Hoàng Hậu

Phù Dao Hoàng hậu ( Tên tiếng Anh Legend of Fuyao ) là một cái tên không thể quen thuộc hơn với các fan ngôn tình. Đây là một trong các truyện ngôn tình hay nên đọc được nhiều người đề cử cho những bạn mới “lọt hố”. Tác giả của bộ truyện nổi tiếng này là Thiên Hạ Quy Nguyên, được chuyển thể thành phim dưới bàn tay của đạo diễn Dương Văn Quân. Chỉ riêng sự tham gia của Dương Mịch cũng đủ biết sự đầu tư của bộ phim. Dù rằng thành công nhưng bộ phim xuất hiện rất nhiều “sạn” bởi hậu kì không được xử lý tỉ mỉ khiến đạo diễn nhận không ít “chê bai”.

Mạnh Phù Dao là một đệ tử của phái Huyền Nguyên nhưng tư chất không cao luôn bị người khác xem thường. Phải cho đến khi mười sáu tuổi mới có đột phá với Phá Cửu Tiêu thần công. Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của cô nàng trong quá trình thu thấp mật lệnh ngũ châu. Khi đó nàng tình cơ gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với thái tử Trưởng Tôn Vô Cực.

Độc Cô Hoàng Hậu

Khi bộ phim Độc Cô Hoàng Hậu tung ra poster phim đầu tiên thì đã khiến các fan hâm mộ vô cùng phấn khích. Bộ phim có sự tham gia của cặp đôi Trần Hiểu – Trần Kiều Ân. Đây cũng là một bộ phim được lấy cảm hứng từ những nhân vật lịch sử là Tùy Văn Đế Dương Kiên và Văn Hiến hoàng hậu. Văn Hiến hoàng hậu là người có công rất lớn trong con đường xây dựng cơ nghiệp của Tùy Văn Đế ngay từ lúc ngài chưa lên ngôi. Tuy nhiên, theo sử sách thì nàng cũng là một người phụ nữ có dã tâm, độc đoán và tàn nhẫn. Khi nàng làm hoàng hậu, Tùy Văn Đế không được nạp thêm phi tần, Văn Hiến hoàng hậu trở thành người nắm giữ toàn quyền hậu cung không ai bì nổi.

Liệt Hỏa Như Ca

Trong rất nhiều top những truyện ngôn tình hoàn hay nên đọc đều có mặt của Minh Hiểu Khê với tựa truyện Liệt Hỏa Như Ca. Vào năm 2017, fan của truyện ngôn tình được đón xem rất nhiều tác phẩm chuyển thể nổi tiếng và Liệt Hỏa Như Ca là một trong những bộ phim nổi bật nhất. Nhân vật chính Liệt Như Ca do Địch Lệ Nhiệt Ba thủ vai là người thừa kế của Liệt Hỏa sơn trang, nàng có 2 vị sự huynh kết nghĩa là Chiến Phong và Ngọc tự Hàn, sau kết giao thêm Ngân Tuyết công tử cùng du ngoạn bốn phương.

Quy Khứ Lai

Một trong những bộ phim lãng mạn của cặp đôi Đường Yên – La Tấn, Quy Khư Lai được fan của cặp đôi hết sức ủng hộ. Đặc biệt đây còn là bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên được nhiều người đón chờ. Đạo diễn Lưu Giang đã thành công mang đến một Quy Khứ Lai khá sát nguyên tác nội dung tuy nhiên diễn xuất và hình tượng của Đường Yên vẫn như cũ hứng chịu nhiều gạch đá. Bộ phim kể về chuyện tình yêu của những du học sinh tại Mỹ. Tình yêu bị chia cắt, bao năm sau gặp lại trong tình cảnh trớ trêu liệu tình yêu của Thư Triệt và Tiêu Doanh sẽ đi về đâu?

Bi thương ngược thành dòng sông

Nếu để bình chọn những truyện ngôn tình hay nhất nên đọc thì chắc chắn nhiều người sẽ đưa vào cái tên Bi thương ngược thành dòng sông. Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng này đã được chuyển thể thành phim với sự tham gia của Trịnh Sảng và Mã Thiên Vũ. Nội dung của bộ phim này chính là con đường trưởng thành của Dịch Dao: lớn lên trong hoàn cảnh thiếu tình thương, sống khép kín và tự ti. Nhưng bù lại, cô có một người bạn thanh mai trúc mã là Tề Mặc – người đem đến ánh sáng cho cuối đời cô. Sóng gió cuộc đời khiến tình yêu của họ cứ mãi bị đẩy ra xa, bị lạc mất. Bộ phim mang theo đau thương lấy đi nước mắt người xem, số phận đau khổ của Dịch Dao cứ như đam vào tim mọi người. Mọi thăng trầm của tuổi trẻ, của cuộc đời đều có thể thấy được từ Dịch Dao. Bộ phim còn nhắc đến tình mẫu tử thiêng liêng và những vấn nạn xã hội mãi không thể chấm dứt.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *