Mang tình yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn

Rate this post

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại lễ trao giải
Nhà báo Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại buổi lễ

Tham gia buổi thăm và tặng quà tại Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư chi bộ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô; Bà Quách Hiền Lương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Phong thủy Quốc tế Thái Lai; Bà Ngô Thị Tình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bánh kẹo Bảo Minh; Đạo diễn Mai Thanh Tùng, Tổng đạo diễn chương trình – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar cùng các đoàn viên, thanh niên báo Tuổi Trẻ.

Mang tình yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn
Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm nuôi dưỡng người tàn tật Hà Nội

Thông tin về hoạt động của Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội, ông Phùng Công Lợi, Giám đốc Trung tâm cho biết: Trung tâm là đơn vị trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội.

Hiện nay, trung tâm tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng người tàn tật không nơi nương tựa, không tự chăm sóc được, người khuyết tật cần trợ giúp xã hội tự nguyện đóng góp quỹ, người khuyết tật. cần được bảo vệ khẩn cấp, trẻ em khuyết tật không có nguồn nuôi dưỡng.

Hiện trung tâm đang quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 302 người khuyết tật, trong đó có 155 trẻ em, 102 người khuyết tật, 45 người khuyết tật cao tuổi.

Mang tình yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn
Đại diện các nhà tài trợ và các đơn vị đồng hành tham gia buổi từ thiện

Trong thời gian qua, trung tâm luôn làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người khuyết tật. Giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm túc quy trình chế biến thực phẩm từ khâu tiếp nhận, sơ chế, chế biến theo đúng quy định, không để xảy ra tình trạng mất an toàn thực phẩm do người thiếu trách nhiệm. trách nhiệm của viên chức.

Ngoài ra, trung tâm còn duy trì nhân viên phối hợp phát suất ăn để đảm bảo đúng, đủ khẩu phần cho người khuyết tật. Thực hiện tốt việc công khai thực đơn, tài chính theo quy định; Làm tốt công tác khám và điều trị, chủ động tư vấn, đề xuất các phương pháp khám, điều trị, sử dụng thuốc phù hợp cho người khuyết tật …

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao những phần quà nghĩa tình cho đồng chí Phùng Công Lợi, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người tàn tật Hà Nội.
Nhà báo Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao những phần quà nghĩa tình cho đồng chí Phùng Công Lợi, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người tàn tật Hà Nội.

Tuy nhiên, theo ông Lợi, hiện nay trung tâm đang gặp rất nhiều khó khăn do đơn vị thường xuyên chăm sóc 305-320 người khuyết tật đặc biệt nặng, nhiều người già yếu, bệnh tật đa dạng, bại não, bại liệt, phải phục vụ liên tục. 24 giờ một ngày…

Đến thăm và tặng quà người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm nuôi dưỡng người khuyết tật Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư chi bộ, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô nhấn mạnh: Đến thăm và tặng quà các trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật nằm trong chuỗi hoạt động của báo nhằm giúp đỡ, chia sẻ cho những người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm.

Mang tình yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn
Nhà báo Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô tặng quà cho các cụ tại trung tâm

Qua đó cũng nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần đoàn kết trong đoàn viên, thanh niên, cán bộ, phóng viên của báo. Hoạt động này sẽ kêu gọi nhiều tổ chức, nhà hảo tâm quan tâm hơn nữa để giúp đỡ những mảnh đời neo đơn, trẻ em tàn tật không nơi nương tựa “.

Xúc động trước những hoàn cảnh kém may mắn tại Trung tâm chăm sóc người tàn tật Hà Nội, bà Quách Hiền Lương – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Phong thủy Quốc tế Thái Lai chia sẻ: “Rất tiếc, bố mẹ tôi đã qua đời sớm, dù cuộc đời tôi còn hỗn loạn, tôi luôn ghi nhớ lời dặn của cha mẹ ngày xưa để tiếp tục cố gắng hơn nữa, quyết tâm không bỏ cuộc, bỏ cuộc trong bất cứ hoàn cảnh nào. đến với chương trình, tôi dành tấm lòng của mình để thăm hỏi, động viên các cụ già không nơi nương tựa nhân mùa Vu Lan báo hiếu, chúc các cụ luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn ”.

Đồng hành cùng chương trình thiện nguyện, bà Ngô Thị Tính, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bánh kẹo Bảo Minh chia sẻ: Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy lòng tự hào và trách nhiệm của mỗi người dân về truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” , tinh thần yêu thương và chia sẻ lẫn nhau.

Qua đó tạo điều kiện cho các đồng chí cán bộ, công nhân viên giữa các đơn vị hợp tác có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; Đồng thời, tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ;  Bà Quách Hiền Lương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Phong thủy Quốc tế Thái Lai;  Bà Ngô Thị Tình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bánh kẹo Bảo Minh;  Giám đốc Mai Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar trao quà cho các cụ tại trung tâm.
Nhà báo Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ; Bà Quách Hiền Lương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Phong thủy Quốc tế Thái Lai; Bà Ngô Thị Tình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bánh kẹo Bảo Minh; Giám đốc Mai Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar trao quà cho các cụ tại trung tâm.

Là một trong những người già neo đơn đang sinh sống tại Trung tâm, cụ Lê Thị Quỳnh 90 tuổi chia sẻ: “Tôi không có người thân ruột thịt, tôi sống ở trung tâm nhiều năm nay. Hàng ngày, ngoài việc chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân, ăn uống, tôi còn được các nhân viên và mọi người sống tại trung tâm dạy những bài tập nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe. Nhờ sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo và cán bộ nhân viên Trung tâm, chúng tôi luôn cảm nhận được tình cảm ấm áp như nghĩa tình.

Mỗi mảnh đời là một câu chuyện bất hạnh, tuy nhiên, trên những gương mặt bất hạnh ấy lại toát lên một sức mạnh phi thường. Được trực tiếp kể về hoàn cảnh của từng số phận, từng em nhỏ khiến các thành viên trong đoàn càng thêm khâm phục về nghị lực và ý chí của các em.

Mang tình yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn
Đại diện Đoàn thanh niên Báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng các đơn vị đồng hành trao quà cho bà con sinh sống tại trung tâm

Tại chương trình, đoàn đã trao những phần quà gồm tiền mặt, bánh kẹo, sữa… cho các cụ già và trẻ em khuyết tật của trung tâm. Đón nhận tình cảm của đoàn, thay mặt trung tâm, ông Phùng Công Lợi, Giám đốc trung tâm bày tỏ sự cảm kích sâu sắc trước những hoạt động ý nghĩa của báo Tuổi Trẻ.

Hoạt động này phần nào giúp đỡ nhiều hơn những mảnh đời neo đơn, trẻ em khuyết tật đang sống tại trung tâm. Đồng thời cũng động viên tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm nỗ lực hơn nữa để hoàn thành công việc tuy khó khăn nhưng cũng rất ý nghĩa.

Một số hình ảnh của đoàn tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội:

Mang tình yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn
Mang tình yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn
Mang tình yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn
Mang tình yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn
Mang tình yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *