Lực lượng Đặc nhiệm Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ hoạt động như thế nào?

Rate this post

Theo Sandboxx News, MARSOC là từ viết tắt của Bộ Tư lệnh Các Lực lượng Đặc nhiệm Thủy quân lục chiến. Đây là lực lượng hoạt động đặc biệt của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Lịch sử bắt đầu

Thành phần của MARSOC bao gồm Trung đoàn Biệt động Thủy quân lục chiến, nhóm hỗ trợ, và trung tâm huấn luyện cho lực lượng này.

MARSOC được thành lập vào ngày 24 tháng 2 năm 2006. Ban đầu, khi các chi nhánh khác của Quân đội Mỹ bắt đầu thành lập “Bộ chỉ huy hoạt động đặc biệt” của riêng mình sau Chiến dịch Eagle Claw (nỗ lực giải cứu con tin người Mỹ khỏi Tehran (Iran) 1980). , Thủy quân lục chiến Mỹ đã từ chối theo xu hướng này. Họ cho rằng “mỗi người đi biển là một đặc nhiệm” nên không cần thiết phải thành lập một đơn vị chuyên trách.

Thật vậy, vào thời điểm đó Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ có sẵn một số đơn vị biệt kích, nhưng các đơn vị này được triển khai ở một mức độ hạn chế và không thiên về các hoạt động đặc biệt. Tất cả đã thay đổi sau sự kiện khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001. Bộ Quốc phòng nhanh chóng nhận ra rằng họ cần nhiều đơn vị hoạt động đặc biệt hơn để ứng phó với những sự kiện tương tự, và tất cả các dịch vụ phải có lực lượng chuyên trách đảm nhận.

Lực lượng đặc nhiệm thủy quân lục chiến Mỹ tham gia các chiến dịch đặc biệt ở miền đông Afghanistan. Nguồn: Wiki

Vào cuối năm 2002, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ cuối cùng đã nhượng bộ và thành lập Đội Chỉ huy Tác chiến Đặc biệt (Det One) như một đơn vị thử nghiệm để xác định xem họ có nên tổ chức lực lượng đặc biệt hay không. được hợp nhất vào SOCOM (Bộ chỉ huy các chiến dịch đặc biệt của Hoa Kỳ).

Det One được triển khai tới Iraq ngay sau chiến dịch quân sự năm 2003 và nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi. Sau thành công này, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ quyết định thành lập MARSOC.

Trải qua thời gian dài phát triển, giờ đây, lực lượng đặc biệt MARSOC đã có năng lực tác chiến vượt trội và được trang bị nhiều loại vũ khí đa dạng hơn.

Tiến trình lựa chọn

MARSOC chỉ tuyển dụng những người đã là thành viên của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Một Thủy quân lục chiến có thể tham gia MARSOC với 2 vai trò hoạt động: Cán bộ Hoạt động Đặc biệt (SOO) và Cán bộ Hoạt động Kỹ năng Quan trọng (CSO). Mỗi vị trí sẽ có những tiêu chí khác nhau và việc đáp ứng chúng không hề đơn giản. Những người vượt qua vòng này chưa chắc đã trở thành Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Sau khi lọt vào danh sách chọn lọc, các ứng viên mới phải đối mặt với một quy trình lựa chọn thực sự, bao gồm hai phần: Đánh giá & Lựa chọn (A&S) và Khóa đào tạo cá nhân (ITC).

A&S được tổ chức 3 lần một năm tại Bắc Carolina với 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 kéo dài 3 tuần, với các hạng mục khắc nghiệt, đẩy các ứng viên đến giới hạn về thể chất và tinh thần nhằm loại bỏ những người không đạt yêu cầu. chưa sẵn sàng.

MARSOC: Lực lượng Đặc nhiệm Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ hoạt động như thế nào?  - Ảnh 2.

Thủy quân lục chiến Mỹ tham gia hoạt động tại tỉnh Farah, Afghanistan. Ảnh: Wiki

Giai đoạn 2 tiếp tục đẩy các ứng viên đến giới hạn tuyệt đối về thể chất, tinh thần và cảm xúc trong khi đánh giá khả năng làm việc nhóm của họ. Trong giai đoạn này, các ứng viên sẽ được đánh giá để xem họ có phù hợp với bản chất và sứ mệnh của MARSOC hay không.

Vượt qua A&S, các ứng viên tiếp tục tham gia khóa đào tạo cá nhân kéo dài 7 tháng, được chia thành 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1 bao gồm các kỹ năng thực địa cơ bản (như kỹ năng sinh tồn, kháng cự …), giai đoạn 2 tập trung vào kỹ năng chiến thuật (lập kế hoạch tuần tra, huấn luyện hỗ trợ hỏa lực …), giai đoạn 3 bao gồm các kỹ năng cận chiến, thiện xạ, chiến tranh đô thị và giai đoạn 4, nơi các ứng cử viên được đào tạo trong chiến đấu độc đáo, với các nhiệm vụ khó khăn hơn.

Trong thời gian Huấn luyện cá nhân, các thí sinh sẽ tiếp tục rèn luyện thể lực và sức bền của mình.

Ngoài ra, họ có thể tham gia một số khóa học đặc biệt, bao gồm khóa học ngoại ngữ nâng cao, khóa học bắn tỉa nâng cao, khóa học theo dõi đối thủ, khóa học khai thác chiến thuật, v.v.

Sau khi tốt nghiệp khóa huấn luyện, các học viên sẽ được biên chế vào một tiểu đoàn biệt kích và trải qua một số thủ tục chuẩn bị bổ sung trước khi được ra quân làm nhiệm vụ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.