Lớp học kỳ quặc

Rate this post

Trái ngược với lời quảng cáo của giáo viên, hầu hết học viên không thu được gì sau mỗi khóa học, ngược lại, có người bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu đồng cho các khóa học để rồi cuối cùng trở thành con nợ. mất tiền…

“Đánh thức giấc mơ tỷ phú”

Tốt nghiệp loại khá, nhưng loay hoay mãi Phùng Tuấn (cựu sinh viên Trường ĐH K.) vẫn chưa tìm được việc làm “thật”. Sau nhiều lần nộp hồ sơ, được gọi phỏng vấn, thử việc tại một số doanh nghiệp nhà nước và tư nhân nhưng Tuấn vẫn không ưng ý. Nơi nào cũng chỉ làm được vài tuần, chưa thử việc xong anh đã nộp đơn xin nghỉ việc. Có nơi Tuấn bị chê là môi trường không thân thiện, không có khả năng thăng tiến, nơi thì thu nhập thấp không tương xứng với trình độ …

Đằng sau lớp học làm giàu
Các lớp học làm giàu được tổ chức rầm rộ ở nhiều tỉnh, thành.

Sau vài năm, một số bạn bè đã có vị trí nhất định trong công việc, thu nhập 1.000 – 2.000 USD mỗi tháng nhưng Tuấn vẫn chỉ dừng chân ở chân… cộng tác viên của một tạp chí với mức cát-xê cao ngất ngưởng. hỗ trợ … 2 triệu đồng / tháng. Vừa nôn nóng trước những thành công của bạn bè cùng trang lứa, vừa muốn chứng tỏ mình vừa học giỏi, vừa kiếm tiền, Tuấn quyết tâm mua nhà, xe trước 30 tuổi.

Làm thế nào mà Tuấn gặp được một cô bạn sinh viên cũng đang thất nghiệp và có cùng khát vọng làm giàu. Cả hai nghiến răng rủ nhau tham gia lớp học Luật sư PTL làm giàu – được quảng cáo là có thể giúp học viên trở thành triệu phú, tỷ phú chỉ sau một khóa học. Đây là khóa học kéo dài 3 ngày, 18 giờ mỗi ngày, có cả lý thuyết và “thực hành”.

Buổi trưa của một ngày hè, Tuấn và các bạn bước vào một hội trường lớn, hàng trăm người đã ngồi sẵn. Mặc dù bên ngoài trời nóng như thiêu như đốt, nhưng căn phòng vẫn được che bằng những tấm rèm màu đỏ. Nhiều quạt, máy lạnh được bật hết công suất. Và ngay những giây đầu tiên, Tuấn đã cảm thấy tràn đầy năng lượng khi nghe những bản nhạc sôi động, những tràng pháo tay vang dội để chào đón chiếc loa PTL chạy như một vận động viên chạy nước rút marathon từ hàng ghế cuối cùng lên sân khấu.

Diễn giả mở đầu bằng những lời quảng cáo hấp dẫn: “Các bạn ở đây sẽ trở thành triệu phú ngay cả khi đang ngủ”, “Sau khóa học này, nếu các bạn không thành công, chúng tôi sẽ trả cho các bạn đó”, Đánh thức giấc mơ triệu đô ẩn sâu bên trong của bạn “. Và,” chỉ cần bạn có quyết tâm làm giàu, cả vũ trụ sẽ ủng hộ bạn “; thậm chí là cực đoan khoe khoang:” Trở về từ lớp này, bạn không muốn giàu! “.

Tiếp theo, diễn giả hỏi một vài sinh viên, bạn đang làm công việc gì? Bạn có biết tại sao không giàu không? thì “thầy” đáp lại bằng những câu trích trong sách “Tự lực văn đoàn” vẫn còn bán trên phố Đinh Lễ. Học sinh sẽ được chia thành nhiều nhóm, tham gia một trò chơi với số vốn ban đầu là 1.000 USD. Họ được yêu cầu mua và bán một số sản phẩm “ảo” cho nhau. Vì là tiền cung ứng nên ai cũng hào hứng mua bán, ai cũng thấy mình lãi gấp đôi, gấp ba.

Đằng sau lớp học làm giàu
Hóa đơn hơn 400 triệu đồng cho khóa học làm giàu của luật sư PTH

Sau giờ giải lao buổi sáng, diễn giả tiếp tục nhảy lên bục giảng về phương pháp chốt đơn hàng qua Telesale. Sinh viên được yêu cầu gọi điện cho một khách hàng tiềm năng, và phải “chốt đơn hàng” trong vòng 5 phút. Hầu hết mọi người đều vượt qua bài tập này vì tìm được người nhà để vừa năn nỉ vừa ép mua một sản phẩm hơn 100.000 đồng thì dù sao cũng thành công.

Sau bữa tối ngay tại hội trường, các học viên được hướng dẫn thêm về phương pháp đóng đơn và được “thực chiến” bằng cách yêu cầu các bạn xuống đường mang theo một gói hàng do ban tổ chức chuẩn bị (gồm bút bi, bút chì .. .). Yêu cầu là phải bán hết trong vòng hai giờ.

Ngày hôm sau, các bài học cũ được lặp lại, với cường độ cao hơn, âm nhạc to hơn. Và giữa buổi thứ ba, giảng viên cho biết sắp tới sẽ có một khóa học đặc biệt, dành riêng cho những học viên “ưu tú” để cùng “thầy” bước lên đỉnh cao làm giàu. “Thầy” tiết lộ, có những học viên đã kiếm được 1 triệu USD đầu tiên trong đời chỉ sau 6 tháng học tại học viện này.

Đằng sau lớp học làm giàu
Thử thách trói tay ăn cơm hộp của sinh viên một thương hiệu mỹ phẩm tại Hà Nội.

Sau 36 giờ, hầu hết các học viên đều kiệt sức, nhưng mọi người đều cảm thấy hạnh phúc vì họ đều tin rằng mình sẽ giàu có. Nhiều người sẵn sàng đăng ký và chuyển tiền để tham gia khóa học mới “đầu tư đỉnh cao” với giá 15 đến 30 triệu đồng / khóa. Tuấn và bạn chỉ có vài trăm nghìn đồng trong tài khoản nên phải đăng ký sau.

Trở lại “cái máng lợn” cũ, Tuấn vẫn đang loay hoay không biết khởi nghiệp từ đâu. Bởi vì nếu bạn muốn bán một cái gì đó, người ta đã bán nó rồi. Ngoài ra, tôi không biết xoay vốn từ đâu, tìm kiếm khách hàng như thế nào… Và sự hào hứng ban đầu cũng nhanh chóng qua đi, tiền cũng cạn dần. Tuấn tiếp tục nộp hồ sơ vào nhiều công ty nhưng không thấy hồi âm. Không may, anh phải đăng ký vào một hãng xe ôm như Grab, Be … để kiếm sống.

Những khóa học siêu “dị”

Nếu như các khóa học được tổ chức trong những khán phòng lớn, với tiếng nhạc mạnh và tiếng loa nổ lớn đã trở nên quen thuộc với những người thường xuyên đi học… làm giàu; Gần đây, đã xuất hiện những khóa học / đào tạo mà người học phải “tiếp thu” cách dạy quái gở. Để có thể vượt qua những thử thách do giảng viên đặt ra, sinh viên phải thực hiện (hoặc chịu đựng) những hành động vô cùng lố bịch và phản cảm.

Đằng sau lớp học làm giàu
Học sinh tham gia thử thách múc nước biển của đội Phong Thủy Gia Đình NN.

Cách đây không lâu, trong một buổi đào tạo thuộc chuỗi khóa học của một thương hiệu mỹ phẩm khá nổi tiếng ngay tại Hà Nội, đã có những thử thách rất lạ. Đó là việc tất cả các nữ sinh bị trói, “vặn cùi chỏ” rồi quỳ xuống đất để tranh … ăn cơm hộp. Trong khi các cô gái cố gắng ăn vạ như … động vật cấp thấp thì “giảng viên” lại dùng loa động viên, thể hiện sự cố gắng trong công việc. Ý tưởng rằng bạn đang cố gắng là điều hết sức … bình thường, vì ngoài kia vẫn còn những người đang nỗ lực hơn bạn rất nhiều. Thử thách hôm nay bạn phải vượt qua, nếu không vượt qua được thì bạn quá tầm thường.

“Nếu hôm nay, nếu chúng ta chỉ làm bẩn tóc – thì không sao cả vì chính trải nghiệm mới là điều tuyệt vời nhất. Nếu hôm nay người khác đánh giá bạn tại sao bạn ăn cơm như thế này, chúng tôi sẽ không quan tâm đến điều đó. Vì chúng tôi đến đây với mục đích sống, chúng tôi đến đây vì chúng tôi xứng đáng có một cuộc sống tốt đẹp hơn … “

Đằng sau lớp học làm giàu
Các em học sinh đều hăng say trong giờ học, tuy nhiên việc áp dụng kiến ​​thức của “thầy” vào thực tế rất khó.

Hầu hết những người chứng kiến ​​thử thách quái dị có một không hai này đều thắc mắc: ăn cơm như… chó, mèo như vậy thì làm gì có cuộc sống sung túc hơn?

Nhưng chưa hết, ở một lớp học bồi dưỡng khác, các học viên phải tham gia thử thách dùng yết hầu để… đẩy gậy. Theo đó, hai học sinh phải tuân theo hướng dẫn của “trưởng nhóm” và thực hiện thử thách đẩy gậy. Hai bạn sẽ đứng một khoảng bằng chiều dài của cây gậy và đặt nó ở vùng cổ bên dưới yết hầu. Từ đó, công việc của họ là cố gắng hết sức có thể cho đến khi nó gãy làm đôi.

Nhìn từ clip có thể thấy rất đông người đứng xung quanh hò reo, cổ vũ. Trong khi đó, các nhân vật tham gia thử thách lại nhăn nhó, tỏ ra khó chịu, thậm chí đau đớn, khó thở vì trò chơi kỳ quái. Điều đáng nói là sau khi hoàn thành thử thách, các nhân vật ôm nhau, có người cười, có người khóc. Ở một lớp học khác, học sinh được thể hiện sức chịu đựng bằng cách phải đứng yên để bạn cùng lớp dùng gậy đánh vào người … Những hành động kỳ quái này khiến mọi người cảm thấy hoang mang và hoài nghi. : Học làm giàu hay sinh viên ngu, để mình vào bệnh viện nguy hiểm?

Và “đỉnh cao” của những lớp làm giàu có lẽ thuộc về Đội Phong thủy Gia đình NN (trụ sở tại tỉnh Phú Thọ). Những ngày cuối tháng 7, các thành viên của lớp học làm giàu này đã tham gia thử thách tại bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) khiến cư dân mạng xôn xao về độ kỳ lạ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi được đào tạo trên lớp, nữ học viên được “Chủ tịch, doanh nhân, nữ hoàng diễn thuyết, đại boss, truyền cảm hứng, nữ thần” của cái bang “Phong thủy gia NN” Nguyễn Thanh H. đưa ra bãi tắm. để “củng cố” bài học. Họ sẽ phải tham gia một số trò chơi dưới hình thức “team building” do bên thứ ba cung cấp. Cao trào là thử thách xem đội nào rút được nhiều nước biển hơn, trong khi không được sử dụng bất kỳ vật dụng nào như xô, xô, chậu.

Vì giải thưởng được treo quá “khủng” nên một học viên nữ đã nhanh chóng cởi bỏ hết quần áo, thậm chí cả áo lót, nội y … nhúng xuống biển để lấy được nhiều nước nhất có thể. Thấy vậy, một lãnh đạo công ty liền dành lời khen ngợi và tuyên bố thưởng cho chị… 200.000 đồng vì “sáng tạo”. Từ đó, trò chơi được đẩy lên cao trào, khiến nhiều nữ sinh đồng loạt cởi đồ ra múc nước. Người dẫn chương trình lúc này cũng thông báo ai cởi áo lót sẽ được thưởng 500.000 đồng.

Trước hành động kỳ quái này, nhiều du khách có mặt tại bãi biển Cửa Lò chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Sau khi sự việc xảy ra, Phòng Văn hóa thị xã Cửa Lò đã phạt người tổ chức team building này 400.000 đồng. Chính quyền thị xã cũng đã liên hệ với công ty có trụ sở tại Phú Thọ, đơn vị đưa nhân viên tham gia team building, yêu cầu công ty kiểm điểm những người có hành vi phản cảm, xin lỗi công khai.

(Theo Công an nhân dân)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *