Lộ diện thí sinh xuất sắc nhất giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Rate this post

Vào các mùa Sao mai Trước đây, dân ca là dòng nhạc chủ đạo đối với các thí sinh miền Trung, nhưng năm nay dòng thính phòng lại là dòng nhạc chiếm ưu thế. Nguyễn Thị Thu Lương (SBD 44) là một trong những thí sinh được đánh giá cao nhờ giọng hát trong trẻo, kỹ thuật tốt và phong cách trình diễn tự tin.

Trong đêm thi cuối cùng, cô đã tỏa sáng với ca khúc “Chào bộ đội giải phóng, chào mùa xuân đại thắng” và giành số điểm cao nhất cho thể loại thính phòng.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Lương

Trong khi đó, phong cách nhạc nhẹ khu vực này chứng kiến ​​sự đổ bộ của những giọng ca trẻ với tư duy chọn bài hiện đại, mang hơi thở của đời sống âm nhạc hiện nay. Tất cả đều chọn những ca khúc phù hợp với chất giọng của mình và mang đến những màn trình diễn bùng nổ. Chàng trai đến từ Quảng Bình Hồ Văn Khánh (SBD 12) giành chiến thắng với ca khúc “Thủy thần”.

Tiết mục của Hồ Vân Khánh hội tụ đủ các yếu tố hấp dẫn về phần dàn dựng cũng như cách thể hiện trên sân khấu. Ở dòng nhạc dân gian, các thí sinh gây ấn tượng bởi chất giọng tốt cũng như kỹ thuật thanh nhạc. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là không có thí sinh nào thể hiện những ca khúc mang âm hưởng dân ca miền Trung như Họa mi, ca Huế… mà lại chọn chất liệu Bắc bộ. Điều này khiến “bàn tiệc” dân gian thiếu đi màu sắc đặc trưng vùng miền.

Lộ diện thí sinh xuất sắc nhất giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên - Ảnh 2.

Thí sinh Hồ Văn Khánh

Thí sinh Đặng Thị Thùy Dung (SBD 17) giành điểm cao nhất thể loại dân gian với ca khúc “Cung đàn Thúy Kiều”. NSƯT Phạm Phương Thảo, thành viên Ban giám khảo Sao Mai 2022, nhận xét điều đáng chú ý nhất ở Sao Mai năm nay là sức trẻ và sự mới lạ.

“Tuổi trẻ ở đây là sự trẻ trung, tươi mới trong tư duy âm nhạc và cách lựa chọn ca khúc của các em rất gần gũi, gần gũi với đời sống âm nhạc hiện nay, đặc biệt là các em hát nhạc nhẹ. Đó là những gương mặt mới, những gương mặt mới, hầu hết các em đều tìm đến Sao Mai lần đầu tiên, thậm chí một số em lần đầu tiên đi thi hát nên trong các em có cả sự thích thú và sự hồn nhiên, ngây thơ vô cùng đáng yêu.

Lộ diện thí sinh xuất sắc nhất giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên - Ảnh 3.

Thí sinh Đặng Thị Thùy Dung

Các thí sinh tuy còn rất trẻ nhưng đã mang đến cho Sao Mai những giọng hát tuyệt vời và sự đầu tư kỹ lưỡng cho phần thi của mình. Chất lượng thí sinh Sao Mai năm nay được đánh giá là đồng đều và khá tốt. Nhiều giọng ca thính phòng có kỹ thuật tốt và bản lĩnh vững vàng. Giọng hát dân ca ngọt ngào, sâu lắng và các thí sinh hát nhạc nhẹ rất hiện đại, văn minh và có những phần trình diễn bùng nổ ”- NSƯT Phạm Phương Thảo đánh giá.

15 thí sinh xuất sắc nhất ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam sẽ được chọn vào vòng chung kết toàn quốc Giải Sao Mai 2022, diễn ra tại Hải Phòng vào tháng 9 tới.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.