CPO là gì? iPhone CPO là gì? Có nên mua iPhone CPO hay không?

Rate this post

Nhiều người tiêu dùng hiện nay thắc mắc CPO là gì? iPhone CPO sử dụng có tốt hay không? Trên thực tế mỗi sản phẩm sau khi sản xuất đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy mục đích người sử dụng để lựa chọn cho mình dòng máy phù hợp nhất. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu CPO là gì và thông tin về các dòng máy iPhone CPO nhé!

CPO là gì? iPhone CPO là gì? 

CPO là gì? Hàng CPO là hàng gì? CPO thực chất là viết tắt của cụm từ Certified Pre-Owned trong tiếng Anh. Đây là thuật ngữ sử dụng để chỉ các sản phẩm trải qua việc thanh tra kỹ lưỡng của nhà sản xuất về các lỗi phát sinh khi sản xuất. Các sản phẩm CPO không phải là thiết bị hoàn hảo bày bán trên thị trường mà chắc chắn sẽ có một lỗi nhỏ nào đó. 

Hàng chính hãng CPO là gì? Máy CPO là máy gì? Có nên mua hay không?

Có nhiều nguyên nhân khiến sản phẩm làm ra bị xếp hạng CPO. Các thiết bị này bị trả lại có thể do lỗi phần mềm hoặc cũng có thể do ngoại hình không đúng chuẩn. Thậm chí chỉ một vết xước nhẹ cũng có thể khiến cho thiết bị được xếp hạng CPO. Nhà sản xuất sẽ tiến hành kiểm tra lại thiết bị đến khi đạt chuẩn mới tung ra thị trường. 

Từ khái niệm trên chắc chắn là bạn cũng có thể hiểu được iPhone CPO là gì? Đây là những sản phẩm được trả lại do mắc phải một lỗi napf đó không đúng tiêu chuẩn. Apple sau đó sẽ kiểm tra lại và xuất xưởng lần 2 sau khi khâu sửa chữa hoàn thành. Máy sau khi được bán mới 100% và được bảo hành 12 tháng. Trên thị trường, những chiếc điện thoại hay máy tính bảng iPhone CPO với mức giá hấp dẫn ngày càng xuất hiện nhiều hơn. 

Có nên mua iPhone CPO hay không?

Những tín đồ của hãng công nghệ hình quả táo thường tự hỏi những dòng sản phẩm CPO của iPhone liệu có đáng để mua hay không? Để trả lời cho câu hỏi này bạn có thể xem ngay các thông tin chúng tôi chuẩn bị cung cấp sau đây. 

Ưu điểm của các dòng iPhone CPO

Từ việc hiểu được khái niệm CPO là gì chắc chắn bạn cũng có thể nhận thấy được ưu điểm của dòng sản phẩm này. Đầu tiên đó là lả. Một chiếc iPhone CPO thường có giá rẻ hơn các dòng đạt chuẩn ít nhất từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Tuy chênh lệch không nhiều nhưng cũng tiết kiệm được một khoản chi phí nhỏ. 

iPhone CPO có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng Refurbished

Những chiếc iPhone CPO có đầy đủ phụ kiện đi kèm và đều là hàng chính hãng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Máy được bảo hành và sửa chữa khi xảy ra lỗi. Ngoài ra, những sản phẩm CPO sẽ nguyên seal. Người dùng tự tay bóc sản phẩm sau khi mua. 

Nhược điểm của iPhone CPO

Thiết bị công nghệ dù có tốt đến mấy cũng sẽ phải có lỗi chưa được khắc phục hết. Nhất là đối với dòng iPhone CPO thì vấn đề này lại càng phải cân nhắc. Mặt hàng Certified pre-owned dù có nhiều ưu điểm nhưng không phải là không có rủi ro. Một số lỗi nhà sản xuất không thể khắc phục và dĩ nhiên là họ cũng sẽ “dấu nhẹm” mà không công bố ra ngoài. 

Phải biết cách chọn địa chỉ uy tín mới có thể mua được iPhone CPO chất lượng

Một chiếc iPhone CPO không phải mua ở đâu cũng có thể tin tưởng được. Nếu bạn chọn được một địa chỉ mua hàng uy tín thì tốt còn nên không cũng rất đáng lo. Các mặt hàng giả hiện nay tràn lan trên thị trường. Không may mua phải thì lại hóa “tiền mất tật mang”. Nhiều người cho rằng hàng nguyên seal là hàng tốt nhưng thực chất đến thiết bị công nghệ còn có thể làm giả thì nguyên seal cũng không phải là vấn đề quá khó khăn. 

Một rủi ro nữa là iPhone CPO hầu như được các cửa hàng nhập về dưới hình thức xách tay. Đôi khi bạn sẽ không thể kiểm tra được hàng có chính hãng hay không. Những chiếc máy như thế này cũng không thể kiểm tra trên website cũng không hỗ trợ bảo hành. Với những lý do như trên bạn nên cân nhắc xem có nên lựa chọn các sản phẩm CPO hay không nhé!

Khác biệt giữa hàng Refurbished và hàng CPO

Một khái niệm nữa cùng khá giống với CPO là Refurbished. Chắc chắn rằng cũng không nhiều người biết đến thuật ngữ này. Hiểu một cách ngắn gọn nhất thì hàng Refurbished hay hàng tân trang là những mặt hàng đã được trưng bày tại các triển lãm, hội trợ, sự kiện… sau đó nhà sản xuất mang về đóng mới rồi đem đi xuất khẩu.  Hoặc những sản phẩm 

bị lỗi nào đó được gửi lại nhà sản xuất xem xét sửa chữa và đóng mới lại trước khi bán ra thị trường cũng được gọi là hàng Refurbished. Tuy có nhiều nhược điểm nhưng các sản phẩm này vẫn đảm bảo về chất lượng cho người dùng.

Mặt hàng Refurbished có nhiều điểm khác biệt so với mặt hàng CPO

Nhiều người thắc mắc không biết nên lựa chọn dòng iPhone Refurbished hay iPhone CPO? Hai dòng sản phẩm này có khá nhiều khác biệt. Trước tiên là về mặt thời gian bảo hành. Theo đó những sản phẩm gắn mác Refurbished sẽ có thời gian bảo hành thấp hơn. Thậm chí chỉ còn từ 3 đến 6 tháng. Nguyên nhân là do chính sách của Apple. Còn CPO lại khác. Các dòng iPhone CPO tuy phải kiểm tra lại nhưng lại được bảo hành như một sản phẩm tiêu chuẩn thông thường. 

Vỏ hộp iPhone CPO mặt trước sẽ có thêm phần mô tả sản phẩm. Mặt sau là đầy đủ các thông tin về số serial, mã hiệu và xuất xứ. Một điểm khác biệt là dòng Refurbished sẽ có thêm ký hiệu RFB phía sau các kí hiệu thị trường như LL, B, ZP…

Như vậy với các thông tin chúng tôi cung cấp trên đây chắc chắn rằng bạn cũng đã hiểu CPO là gì, có thể đưa ra được quyết định xem có nên mua iPhone CPO hay không? Quyết định là do bạn nên nhớ rằng sản phẩm nào cũng sẽ có khuyết điểm và ưu điểm riêng không nên quá áp đặt vào sản phẩm sẽ khó chọn được thiết bị ứng ý. Nếu có điều gì thắc mắc bạn có thể liên lạc trực tiếp với website để được tư vấn rõ hơn nhé!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *