Leiji Matsumoto, tác giả Manga và Anime mang tính biểu tượng, qua đời ở tuổi 85

Rate this post

Leiji Matsumoto, tác giả Manga và Anime mang tính biểu tượng, qua đời ở tuổi 85

leiji matsumoto

Trong thế giới anime và manga, hiếm có nhân vật nào có tầm ảnh hưởng như Leiji Matsumoto. Thật khó để tưởng tượng ra bối cảnh của ngành công nghiệp này, đặc biệt là của những người hâm mộ ở nước ngoài, nếu không có những sáng tạo của anh ấy thúc đẩy và định hình nó. Đáng buồn thay, theo thông báo từ Toei, Matsumoto đã qua đời vào ngày 13 tháng 2 do suy tim cấp tính ở tuổi 85.

Lấy cảm hứng từ phim hoạt hình và truyện tranh Mỹ khi còn nhỏ, Matsumoto bắt đầu sáng tạo từ rất sớm khi thành lập một nhóm doujinshi manga ở trường tiểu học. Sau đó, ông tiếp tục theo đuổi sự nghiệp truyện tranh khi chuyển đến Tokyo vào năm 1953, xuất hiện lần đầu với Mitsubachi no Boken khi mới 18 tuổi. Anh dần tạo dựng được tên tuổi của mình với những tác phẩm được yêu thích từ Tàu chiến không gian Yamamoto ĐẾN Thuyền trưởng Harlock, Galaxy Express 999 và hơn thế nữa.

Nhiều tác phẩm của anh ấy sẽ đến phương Tây dưới dạng bản địa hóa, và không có nhiều anime cần thiết để hình thành fandom anime ở phương Tây như Tàu chiến không gian Yamatođã đến với TV ở các bang như Ngôi sao Blazers. Matsumoto đã được trao tặng Huân chương Mặt trời mọc, Tia vàng với vinh dự Rosette vào năm 2010 vì công việc quảng bá văn hóa Nhật Bản ra nước ngoài. Công việc của anh ấy trong nghệ thuật cũng được vinh danh ở Pháp, nơi chính phủ đã phong tước hiệp sĩ cho anh ấy vào năm 2013.

Một tang lễ riêng đã được tổ chức cho gia đình và bạn bè thân thiết. Leiji Matsumoto được vợ ông, họa sĩ truyện tranh đồng nghiệp Miyako Maki, người đã tạo ra bộ truyện tranh chuyển thể từng đoạt giải thưởng, sống sót. Genji Monogataritrong số những người khác.

Cầu mong huyền thoại này được yên nghỉ.

Thông qua Tin tức Crunchyroll

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *