Lãnh đạo công đoàn nhiệt tình

Rate this post

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, việc làm của người lao động, phát huy vai trò “thủ lĩnh công đoàn”, chị đã cùng Liên đoàn Lao động huyện hướng dẫn các công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp thành lập hơn 200 Covid-19 nhóm an toàn trong doanh nghiệp; hướng dẫn các doanh nghiệp xây dựng và triển khai kế hoạch sản xuất “3 tại chỗ” và “1 tuyến, 2 điểm đến”.

Trong điều kiện an toàn, thích ứng linh hoạt, các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ luôn được chị Thủy và LĐLĐ huyện triển khai sáng tạo, thiết thực. Chị đã thương lượng, đàm phán, phối hợp với 7 công ty, đơn vị có sản phẩm, dịch vụ thiết yếu (sữa, nước giặt, khám chữa bệnh …) để ký kết các chương trình hỗ trợ, quyền lợi đoàn viên. Giảm giá từ 10% đến 40% cho đoàn viên, gần 4.000 đoàn viên được hưởng lợi với giá trị gần 1,2 tỷ đồng.

Từ suy nghĩ: “Mọi hoạt động công đoàn phải xuất phát từ yêu cầu của thực tế, từ tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Chỉ khi giải quyết được tâm tư nguyện vọng sâu sát của đoàn viên, người lao động thì họ mới tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn, coi tổ chức Công đoàn là chỗ dựa vững chắc của mình ”, chị nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như vị thế của tổ chức Công đoàn. Trò chuyện với chúng tôi, chị Thủy cho biết: “Chỉ thấy ánh mắt hạnh phúc và nụ cười rạng rỡ của các đoàn viên khi nhận được những phần quà hỗ trợ lúc khó khăn, khi được tham gia các sân chơi bổ ích do công đoàn tổ chức. tổ chức hoặc nhận kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn”… khiến tôi càng có động lực, hăng say làm việc ”.

Với tinh thần trách nhiệm cao và thành tích đạt được, cô Nguyễn Thị Thủy đã được các cấp tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen. Vừa qua, chị vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III, năm 2022 – phần thưởng cao quý dành cho những cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn” .

Bài và ảnh: MAI THẢO

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *