Làm thế nào để giữ nhà sạch sẽ khi nuôi mèo?

Rate this post

Thường xuyên chải lông cho mèo

Một trong những trở ngại lớn nhất đối với những người nuôi mèo là lông. Nó dính ở khắp mọi nơi bao gồm đồ nội thất, rèm cửa, sàn gỗ cứng và thảm. Mặc dù có nhiều cách khác nhau để làm sạch lông cho mèo, nhưng cách dễ nhất để kiểm soát lông mèo là chải lông thường xuyên.

Hút bụi hàng tuần

Hút bụi ít nhất một lần một tuần bằng máy hút có bộ lọc chất gây dị ứng hiệu quả cao để giảm bụi và chất gây dị ứng, đồng thời thu giữ hầu hết các loại lông mèo. Để có hiệu quả hơn nữa, hãy hút bụi vài lần một tuần. Bạn cũng nên dọn sạch các ngóc ngách trên tường vì lông mèo có thể bám rất nhiều vào đó.

con mèo-vết.jpg

Hình minh họa

Bảo vệ đồ đạc của bạn

Đồ nội thất thân thiện với mèo rất giống với đồ nội thất thân thiện với trẻ em. Do đó, trước khi nghĩ đến việc dọn dẹp nhà cửa, hãy xem xét loại đồ đạc trong nhà của bạn. Hãy chọn những đồ nội thất bằng chất liệu đan khít để dễ lau chùi hơn. Bạn cũng có thể dùng chăn phủ lên đồ đạc để tránh lông mèo bám vào đồ đạc quá nhiều và giặt chăn thường xuyên để loại bỏ càng nhiều lông mèo càng tốt.

Tự động hóa các chức năng cơ bản (Thức ăn và nước uống)

Vì một số lý do, hầu hết mọi người đều để bát đựng thức ăn và nước uống của thú cưng trong nhà bếp. Điều này có ý nghĩa hoàn hảo vì nhà bếp thường là nơi dùng bữa. Tuy nhiên, để thức ăn và nước uống ở khu vực đông người qua lại như nhà bếp có thể gây lộn xộn, đặc biệt là nếu bạn có trẻ nhỏ. Do đó, hãy cân nhắc việc chuyển thức ăn và nước uống đến nơi để mèo có chỗ ăn uống mà không bị quấy rầy. Đặt một tấm lót hoặc khăn ăn dưới bát để nếu có bất cứ thứ gì rơi xuống, bạn sẽ dễ dàng dọn dẹp và dọn dẹp đống rác ngay sau khi mèo ăn hoặc uống xong.

tu_dong_hoa_thuc_an.jpg

Chuẩn bị hộp lót lồng

Một trong những dấu hiệu quan trọng nhất cho thấy bạn có mèo trong nhà là mùi của hộp chất thải kém. Cách tốt nhất để ngăn mùi phân mèo đó là đặt hộp vệ sinh ở một không gian được chỉ định trong nhà của bạn, cách xa nhà bếp. Nó có thể là một tủ quần áo dự phòng trong phòng ngủ, một phòng tắm hiếm khi được sử dụng hoặc một không gian trong nhà để xe của bạn. Đồng thời, vệ sinh cho mèo thường xuyên để thú cưng của bạn luôn thơm tho.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *