Làm thế nào để đưa bạn vào giấc ngủ với tinh dầu

Rate this post

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của liệu pháp mùi hương để gây ngủ là sử dụng tinh dầu. Lăn trên các loại tinh dầu là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một cách tự nhiên để giúp bạn đi vào giấc ngủ hoặc duy trì giấc ngủ. Chúng trực quan để vận hành và khá dễ thích nghi.

Có rất nhiều ứng dụng cho tinh dầu, nhưng một trong những cách đơn giản nhất là nhỏ một vài giọt dầu thơm vào dầu massage, muối tắm hoặc máy khuếch tán. Các ứng dụng khác bao gồm sử dụng tinh dầu để điều trị chứng mất ngủ. Hoa oải hương, ylang-ylang, cam bergamot, valerian và clary sage là một trong những loại tinh dầu hiệu quả nhất để gây ngủ và duy trì giấc ngủ.

Sau đây là các loại tinh dầu được coi là tốt nhất để gây ngủ:

Hoa oải hương

Về liệu pháp mùi hương cho giấc ngủ, hoa oải hương là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất. Hương thơm êm dịu cũng làm giảm căng thẳng, lo lắng và thậm chí là những cơn đau nhức nhẹ.

Dầu thơm Ylang-ylang

Ylang-ylang có hương thơm nồng nàn của hoa và mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Một số bao gồm tăng ham muốn tình dục, nâng cao kỹ năng nhận thức và làm sạch khu vực. Những người khác được sử dụng để kích thích kỹ năng tư duy.

Tinh dầu được sử dụng trong liệu pháp mùi hương có chứa cam Bergamot

Tinh dầu cam bergamot có mùi hương được mô tả là giống đất hơn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như gây ngủ. Ngoài ra, nó được sử dụng trong điều trị nhiễm trùng da, giảm viêm và thậm chí giảm bớt lo lắng.

Rễ cây nữ lang được sử dụng để tạo ra các chất chiết xuất giúp điều trị nhiều loại đau nhức. Nó giúp làm giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh cũng như sự lo lắng, ngoài ra còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Tinh dầu có nguồn gốc từ Clary Sage

Tinh dầu có nguồn gốc từ cây xô thơm clary được sử dụng trong liệu pháp mùi hương cho giấc ngủ và được điều chế đặc biệt để làm dịu cơ thể và tâm trí. Theo kết quả của một số nghiên cứu, chúng giúp mang lại cảm giác yên bình và cân bằng, cả hai đều cần thiết để có một giấc ngủ ngon.

Dầu xoa bóp trị liệu bằng hương thơm Sử dụng tinh dầu dưới dạng dầu xoa bóp trị liệu bằng hương thơm là một cách hiệu quả để sử dụng các loại dầu này để khuyến khích giấc ngủ ngon. Điều này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh và hiệu quả hơn.

Lăn tinh dầu cho giấc ngủ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những người không thể ngủ ngon do căng thẳng và lo lắng. Khi được sử dụng trước khi đi ngủ, dầu hoa oải hương giúp giảm cảm giác căng thẳng và lo lắng đồng thời thúc đẩy sự thư giãn. Hương thơm và đặc tính trị liệu của các loại tinh dầu như hoa oải hương sẽ làm giảm căng cơ và giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Người ta cũng đã chứng minh rằng tinh dầu cam bergamot có thể làm giảm huyết áp và nhịp tim, đồng thời làm dịu căng thẳng và lo lắng. Nếu bạn định sử dụng dầu massage, bạn cần đảm bảo rằng bạn kết hợp tinh dầu với dầu nền chất lượng cao như dầu dừa đã được ép lạnh, dầu hạnh nhân ngọt, dầu ô liu, dầu jojoba hoặc dầu hạt nho. dầu.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *