Làm sai dễ bị tiểu nhân rủ rê, năm mới rước họa vào thân.

Rate this post

Những vị trí đại kỵ đặt cây cảnh ngày Tết.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho rằng, vị trí kiêng kỵ, không được đặt cây cảnh giữa phòng vì giữa một không gian dù là phòng khách hay bất cứ phòng nào trong nhà đều là nơi tích tụ năng lượng. được tạo ra. . Đặt cây ở trung tâm phòng sẽ làm giảm năng lượng của căn phòng.

Ngoài ra, những cây cảnh cao không nên đặt ở phía bên tay phải (từ trong nhà nhìn ra. Theo quan niệm phong thủy, đây là vị trí của Bạch hổ, nếu bạn đặt cây cảnh cao ở vị trí này thì trong khoảng 3-4 tháng sẽ kích hoạt tiểu cảnh, tốt nhất nên đặt cây cảnh ở bên trái (từ trong nhà nhìn ra).

Một điều kiêng kỵ nữa cần lưu ý là không đặt cây cảnh Tết cao trước sân. Cây to trông như cột điện cắm trước cửa sân, không thuận về mặt phong thủy.

Đặt cây cảnh đúng vị trí sẽ giúp thu hút nhiều may mắn và tài lộc. Ảnh: Khoevadep

Đặt cây cảnh ngày tết ở đâu

Theo các chuyên gia phong thủy, ngôi nhà nào cũng gặp điềm lành, đó là điềm Sinh khí. Đặt cây cảnh ở vị trí này sẽ giúp cải thiện phong thủy của ngôi nhà, mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Tùy theo hướng nhà mà gia chủ sẽ đặt cây ở hướng phù hợp để kích hoạt điềm sinh khí, thu hút tài lộc cho gia đình. Đặc biệt:

Đối với những ngôi nhà hướng Nam, đặt cây ở hướng Đông Nam là hợp lý.

Nếu nhà hướng Bắc thì đặt cây ở hướng Đông.

Nếu nhà hướng Tây, gia chủ có thể đặt cây cảnh ở hướng Nam để kích hoạt dấu hiệu Sinh khí.

Trường hợp nhà hướng Đông thì nên đặt cây cảnh ở hướng Tây Bắc.

Nếu nhà hướng Tây thì nên đặt cây ở hướng Bắc để tạo may mắn.

Nếu nhà hướng Đông Nam thì đặt cây ở mặt Tây.

Nếu nhà quay mặt về hướng Đông Bắc thì nên đặt cây ở hướng Tây Nam.

Nhà hướng Tây đặt cây ở hướng Đông Bắc.

Ngày Tết, nên dùng những vật phẩm mang màu đỏ mang lại may mắn như bao lì xì đỏ, chữ Phúc, Lộc, Thọ để trang trí cây cảnh trong nhà.

Ý nghĩa của một số cây cảnh ngày tết

Theo các chuyên gia phong thủy, những loại cây như đào, quất, cam, mai… được người xưa chọn để trưng trong ngày Tết vì tên gọi cũng như màu sắc của chúng đều mang ý nghĩa tốt lành. Ví như cây quất khi viết chữ có nghĩa là quý; Cây cam được phát âm là “kim” có nghĩa là “vàng”. Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự thịnh vượng… Hoa đào tượng trưng cho tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng của sự sinh sôi. Ngoài ra, quả đào còn được cho là có khả năng trị được cả ma quỷ.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại cây có tên đẹp, ngoại hình bắt mắt, dễ chơi mà các gia đình có thể lựa chọn để trưng trong dịp Tết như cây phát tài, vạn niên thanh, cây kim tiền, cây bồ công anh …

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.