Không phụ công việc “coi công ty như người nhà”, anh chàng được chọn làm trưởng phòng, lương 40 triệu đồng

Rate this post

Cặp đôi ứng cử viên gây ấn tượng mạnh trong tập 3 “Cơ hội cho ai” mùa 4 là Lưu Cẩm Vân (33 tuổi) và thí sinh Võ Ngọc Thủy (36 tuổi). Trong đó, Lưu Cẩm Vân tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn tại Đại học Văn Hiến. Anh có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc đa địa điểm, đa cấp tại tập đoàn khách sạn 5 sao, là đại sứ công ty kiêm quản lý nhân sự kiêm trải nghiệm khách hàng. Lưu Cẩm Vân xuất sắc đạt danh hiệu nhân viên tiêu biểu năm 2015 và 2016 (Vinh danh từ tập đoàn tại Ma Cao – Trung Quốc). Bên cạnh đó, nam thí sinh còn thông thạo các ngoại ngữ như Anh, Trung, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Còn Võ Nguyễn Ngọc Thủy, 36 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh thương mại, trường Đại học Tài chính – Marketing. Cô có hơn 8 năm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng doanh nghiệp tại công ty Nhật Bản, hơn 4 năm ở vị trí chuyên viên hành chính, cầu nối giữa chi nhánh và văn phòng chính, chịu trách nhiệm làm việc với khách hàng. Các cơ quan liên quan. Ngoài ra, nữ thí sinh còn có hơn 6 năm đồng hành cùng nhóm thiện nguyện, chuyên tiếp cận trẻ em, đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Ở vòng Giấu mặt, câu hỏi phản biện dành cho 2 thí sinh là: “Bạn có ủng hộ văn hóa coi công ty như một gia đình không?”.

Hoàn toàn ủng hộ quan điểm coi công ty như một gia đình, Ngọc Thúy tin rằng điều này sẽ giúp gắn kết tập thể, tạo nên sức mạnh đưa công ty ngày càng phát triển.

Trái ngược với đối thủ, Cẩm Vân không ủng hộ văn hóa gia đình trong công việc kinh doanh. Ông khẳng định tùy theo quy mô mà mỗi công ty có một văn hóa khác nhau. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong các tổ chức quốc tế chuyên nghiệp, anh đề cao tinh thần đồng đội, chính sách đào tạo phát triển nhân viên của doanh nghiệp. Mặt trái của văn hóa gia đình sẽ mang đến tâm lý làm việc ỷ lại cho nhân viên.

Sếp Tiến đưa ra quan điểm: “Công ty như một gia đình nghe rất dễ thương. Đôi khi sếp sẽ dùng nó để nói chuyện với nhân viên. Nhưng đó là một gia đình cho những đứa con ngoan. Một gia đình như một bàn tay, ngón dài ngón ngắn. mắc sai lầm, trong một gia đình chúng ta vẫn phải bảo vệ nó, vẫn phải nuôi nó, không thể đá nó ra ngoài. một đội bóng, từ trên xuống dưới phải nỗ lực hết mình trong từng trận đấu để giữ được vị trí của mình.Ronaldo đã chơi tốt nhưng 3 những trận đấu không ghi bàn thay người. Vì vậy, công ty phải giống như một đội, không thể như gia đình “.

Sếp Quyên hỏi Cẩm Vân một câu: “Tôi đã từng làm việc ở các khách sạn 5 sao và 6 sao. Vậy tôi nghĩ có thể đưa chất lượng dịch vụ đó vào các công ty ở lĩnh vực khác là Bất động sản hay không? ? ”.

Cẩm Vân cho biết: “Việc chuyển đổi ngành nghề đối với tôi không khó. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh và đối tượng hướng đến, nếu tệp khách hàng mà Thắng Lợi muốn hướng đến là người giàu và siêu giàu thì tôi sẽ có những kế hoạch phù hợp. cho từng đối tượng, kể cả khách quốc tế ”.

Kết thúc vòng Giấu mặt, Cẩm Vân đã giành chiến thắng áp đảo trước Ngọc Thúy với số điểm 4/5 và hoàn toàn đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng 2 – vòng Chinh phục.

Không hỗ trợ

Lưu Cẩm Vân (33 tuổi) trong tập 3 Cơ Hội Cho Ai

Ở vòng này, Sếp Dũng đặt câu hỏi để tìm hiểu về ứng viên: “Dh Foods có 150 sản phẩm gia vị xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan. Chất lượng sản phẩm đủ cung cấp cho các nhà hàng – khách sạn 5 sao tại Việt Nam. Bạn nghĩ mảng HORECA (Dịch vụ khách sạn, nhà hàng, ẩm thực / cà phê) có thể đảm đương được không? “.

“Tôi đã có 1 năm kinh nghiệm làm bếp trưởng tại một nhà hàng nổi tiếng hơn 80 tuổi ở quận 5 (TP.HCM), khá rành về gia vị và tôi đã tìm hiểu kỹ về Sếp Dũng trước khi đến đây. khách sạn sao ở Việt Nam mà cả quốc tế, đặc biệt là các nước Đông Nam Á nói tiếng Hoa, thị trường của họ rất rộng lớn và tôi tin chắc rằng mình hiểu rất rõ văn hóa của các nước nói tiếng Hoa ”, Cẩm Vân khẳng định.

Sếp Tiến nói tiếp: “Bạn nghĩ sao nếu bạn làm việc tại TP.HCM nhưng có khoảng 25 ngày trong tháng đều đặn bay sang Thượng Hải, Singapore, Kuala Lumpur để tiếp các công ty trong Top 100 Doanh nghiệp Châu Á?”.

Nam ứng viên khẳng định: “Nếu bản thân mang lại giá trị cho công ty, bản thân tỏa sáng, tôi sẽ nhận công việc này. Và tôi hứa sẽ làm tốt”.

Kết thúc vòng Chinh phục, Cẩm Vân nhận được 4 đèn xanh từ Boss Quyên, Boss Tiên, Boss Dũng và Boss Nga, đủ điều kiện bước tiếp vào vòng Chung kết – Cơ hội của ai.

Ở Vòng 3 – Cơ Hội Cho Ai, mức lương dự kiến ​​của Cẩm Vân là 36.800.000 VNĐ. Anh nhận được lời mời làm việc tại Thắng Lợi Group cho vị trí Trường Dịch Vụ Khách Hàng với mức lương 38.686.868 VNĐ, cùng lộ trình được Sếp Quyên chia sẻ “Bạn sẽ cùng tôi và nhóm của tôi cùng nhau xây dựng”. hành trình trải nghiệm khách hàng một cách tốt nhất ”.

Sếp Nga đề nghị Cẩm Vân mức lương 40 triệu đồng cho vị trí Giám đốc trải nghiệm khách hàng tại Elise với nhiệm vụ “nâng cấp trải nghiệm khách hàng của Elise lên mức 5 sao”.

Sếp Dũng tuyển dụng nam ứng viên cho vị trí Giám đốc kinh doanh kênh HORECA tại Dh Foods với mức lương 40 triệu đồng. “Đây chắc chắn là lương cơ bản. Nếu làm tốt sẽ có cổ phần chứ không phải ít”, ông chủ Dh Foods đề xuất.

Sếp Tiến là người “chốt sổ” với mức đề nghị cao nhất trong 5 sếp, với mức lương 50.006.789 đồng cho vị trí Giám đốc Kinh doanh Quốc tế tại Tập đoàn FPT. “Tôi sẽ làm việc tại Hà Nội. Tôi phải dành 2 tháng để học về Công nghệ. Đến khi chính thức làm việc, 80% tôi sẽ làm việc ở nước ngoài”, sếp FPT cho biết thêm.

Sau đó Cẩm Vân chọn 2 sếp là Sếp Dũng và Sếp Quyên để đặt câu hỏi tìm hiểu thêm: “Nếu tôi đi công tác thì công ty sẽ hỗ trợ gì và các quyền lợi khác được tính vào lương hay nằm trong lương? phụ phí trợ cấp? ”.

“Chúng tôi có 18 chính sách phúc lợi. Thông thường ở những vị trí như tôi, thu nhập hàng năm rơi vào khoảng từ 15 đến 18 tháng lương. Công việc của tôi là chăm sóc những khách hàng” siêu VIP “, cũng là nơi có thể mang lại cho tôi nguồn đột biến về thu nhập, “ông chủ Quyên nói.

Sếp Dũng tiếp tục trả lời cho ứng viên: “Mọi chi phí kinh doanh sẽ do công ty chi trả. Tôi nghĩ bạn phù hợp với Dh Foods. Công ty tôi hiện tại nhỏ nhất so với các ông chủ ở đây. Nhưng chúng tôi có tham vọng mang gia vị Việt Chúng tôi đã đưa gia vị đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan và sắp tới là Mỹ và Úc. Chúng tôi tăng bao nhiêu là tùy thuộc vào chúng tôi vì chúng tôi là những người đóng góp cho công ty. “

Trước những lựa chọn hấp dẫn, Cẩm Vân chọn sử dụng Quyền thương lượng. Anh không đặt câu hỏi về lương và phúc lợi mà tập trung vào phần mô tả công việc. Cụ thể, nam ứng viên muốn đầu quân cho Dh Foods sẽ phụ trách thị trường quốc tế, đặc biệt là các nước nói tiếng Hoa ở châu Á như Trung Quốc, Singapore, Malaysia. “Tôi tự tin rằng mình sẽ làm rất tốt”, nam thí sinh khẳng định.

Cùng với câu trả lời là cái gật đầu đồng ý với lời đề nghị trên của Sếp Dũng, cuối cùng Cẩm Vân quyết định đầu quân về đội Dh Foods cho vị trí Giám đốc kinh doanh kênh HORECA với mức lương 40 triệu đồng.

Ngoài ứng viên Cẩm Vân, tập 3 Cơ hội cho mọi người được chứng kiến ​​màn chốt lương của ứng viên Thế Công khi được Sếp Nga quyết định đầu quân cho Elise cho vị trí Giám đốc Nhân sự với mức lương 30 triệu đồng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *