Khởi tố đối tượng mạo danh lãnh đạo cấp cao để lừa đảo

Rate this post

(HNMO) – Ngày 17-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ án liên quan đến Nguyễn Đình Thủy (SN 1976; ở tổ 11 phường Đại Kim, quận Hoàng). Mai, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Đình Thụy.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, dù không nghề nghiệp nhưng Nguyễn Đình Thủy khoe có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao của Bộ NN & PTNT và có khả năng “chạy” các dự án thủy lợi. .

Tin lời Thủy, ông BQN nhờ Thủy làm 2 dự án sửa chữa, nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nam Hải và Bắc Nam Hà, chi phí “chạy” mỗi công trình là 20.000 USD.

Sau khi nhận tiền, Thủy cho biết, 10 ngày sau khi nhận tiền sẽ đưa ông B.Q.N đến gặp lãnh đạo Bộ NN & PTNT là chủ đầu tư của 2 dự án trên để được hướng dẫn cách làm hồ sơ. và tham gia. Nhà thầu. Thủy cam kết nếu sau 10 ngày không lấy được công trình sẽ trả lại tiền cho anh BQN.

Tin tưởng đối tượng, trong năm 2018, anh B.QN đã 2 lần đưa cho Thủy tổng số tiền 40.000 USD để “chạy” xin 2 công trình thủy lợi. Tuy nhiên, Thủy đã không thực hiện được dự án như cam kết và chiếm đoạt số tiền trên của ông BQN

Sau khi nhận được đơn tố cáo của người bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Thủy.

Cơ quan công an khuyến cáo, ai là nạn nhân của Nguyễn Đình Thủy liên hệ với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, cung cấp thông tin, giải quyết vụ việc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *