Khởi tố 5 bị can về tội mua bán người 2,5 triệu đồng

Rate this post

Ngày 9.9, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Trung Sơn (16 tuổi, trú H.Thái Thụy). , Tỉnh Thái Bình), Phạm Duy Phúc (18 tuổi, trú tại Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), Hà Thị Vân Khánh (23 tuổi, trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), Trần Xuân Thành (18 tuổi) tuổi) và Nguyễn Văn Trường (22 tuổi) đều trú H.An Lão, TP.Hải Phòng về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Các quyết định và lệnh bắt này đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Trước đó, Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của gia đình một nạn nhân có con nhỏ dưới 16 tuổi bị các đối tượng ở TP Hải Phòng lừa bán.

Qua xác minh, lực lượng Công an đã xác định được 5 nghi can trên có liên quan đến đường dây mua bán người.

\N

Tại cơ quan điều tra, Sơn và Phúc khai nhận không có việc làm ổn định, thường xuyên bỏ nhà đi chơi. Đến khoảng tháng 6, Sơn và Phúc sử dụng tài khoản Facebook đăng thông tin cần người vào làm việc tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Thái Bình với mức lương cao và có nạn nhân sập bẫy.

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của nạn nhân, Sơn và Phúc đã đưa nạn nhân về TP Hải Phòng rồi cấu kết với 3 bị cáo khác là Khánh, Thành và Trường bán nạn nhân với giá 2,5 triệu đồng. đồng.

Vụ án mua bán người đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *