Khởi nghiệp từ du lịch xanh

Rate this post

>> Số hóa tạo đột phá cho du lịch thông minh

Silk Sense Hoi An River Resort – đứa con tinh thần của Á Đông Silk (Hội An) có thiết kế gần gũi với thiên nhiên.

Loại hình du lịch này mang đến cho du khách những trải nghiệm hài hòa với không gian, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe.

Câu chuyện của An Villa

An Villa là một homestay có diện tích khoảng 1.500m2 được thành lập và đầu tư bởi những người sáng lập chủ yếu từ miền Bắc cách đây 5 năm, tọa lạc tại xã Cẩm Thanh, giữa phố cổ Hội An và biển Cửa Đại. An Villa chỉ có sức chứa khoảng 25 người, với 4 studio, 2 bungalow và một số tiện ích khác như hồ bơi, khu tập yoga, góc vui chơi trẻ em, thư viện mini …

Ban đầu, khi đưa ra ý tưởng thiết kế cho khu homestay, toàn bộ khu An Villa được ví như một ngôi làng nhỏ của miền Trung với những mái ngói nhấp nhô dưới tán lá dừa. Các phòng được thiết kế giống như những ngôi nhà nhỏ, ấm cúng với sân thượng và ban công. Nội thất bằng đồ gỗ cũ được tận dụng lại, tạo sự gần gũi, như tường vôi, nền gạch xi măng, tủ tre, nứa, đặc biệt là những căn phòng không có tivi… mang lại cảm giác thân thuộc của vùng quê. .

Với triết lý sống xanh khi mang sản phẩm và dịch vụ đến tận tay khách hàng, An Villa đang nỗ lực phân loại rác và hạn chế tối đa rác thải nhựa dùng một lần. Khi khách hàng gọi điện đặt chỗ, An Villa nhắn: “Mong nhận được sự ủng hộ của quý khách bằng việc mang theo các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, lược, dao cạo râu, mũ trùm tóc…”.

    Một số sản phẩm sử dụng tại An Villa

Một số sản phẩm sử dụng tại An Villa

Các vật dụng trong phòng thay vì túi ni lông thì được bày biện bằng thủy tinh như bình trà, bình nước; Xà phòng tự chế, nước rửa tay làm từ dầu ăn thừa… Tại các khu nội bộ hoặc nhà hàng, An Villa sử dụng lá chuối nướng để chia thức ăn, không dùng đồ nhựa dùng một lần, hạn chế sử dụng. bao ni lông khi đi chợ, dùng ủ cám… phân và xử lý 8 loại rác, có bảng giám sát rác thải. Tất cả những dịch vụ mang đến cho khách hàng như vậy đã giúp An Villa vững bước trên con đường kinh doanh du lịch bền vững.

Trở thành xu hướng

Không chỉ An Villa, có một số doanh nghiệp ở Hội An cũng tiên phong và duy trì theo đuổi du lịch xanh – du lịch bền vững từ lâu như nhà hàng Cánh Đồng, Đông Á Silk, HTX Du lịch. Du lịch Tân Thành… Nhiều doanh nghiệp du lịch đã tham gia vào hệ sinh thái tái chế và tuần hoàn. Đến cuối năm 2021, Quảng Nam có 42 doanh nghiệp du lịch, dịch vụ cam kết thực hiện khung hành động nhằm giảm thiểu chất thải nhựa và áp dụng quy trình tái chế chất thải hữu cơ trong hoạt động của mình.

Ông Phan Xuân Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cho biết: Trước năm 2019, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam đã đẩy mạnh triển khai mô hình du lịch xanh. vận động, tìm kiếm sự hỗ trợ của các tổ chức nước ngoài để đào tạo, hướng dẫn doanh nghiệp. “Nếu không có dịch bệnh, sức lan tỏa của du lịch xanh sẽ còn rộng hơn. Riêng việc phân loại rác, hầu hết các khách sạn, đơn vị lưu trú ở Hội An đều được hướng dẫn đầy đủ ”- ông Thanh nhấn mạnh.

Đánh giá của bạn:

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.