Khoản nợ 572 tỷ đồng của một công ty thủy điện

Rate this post

Cách đây không lâu, BIDV đã “rao bán” Nhà máy Thủy điện Tân Thượng để thu hồi nợ.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – mã chứng khoán BID) thông báo lựa chọn đơn vị định giá tài sản là khoản nợ của Công ty Cổ phần Thủy điện Đức Nhân Đăk Psi tại BIDV.

Tổng dư nợ đến ngày 17/8/2022 là gần 572,5 tỷ đồng. BIDV yêu cầu định giá tài sản đảm bảo cho khoản nợ.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là Nhà máy Thủy điện Đăk Psi gồm 2 cấp với tổng công suất 18MW,

Khá trùng hợp khi cái tên Nhà máy Thủy điện Đức Nhân Đăk Psi lại được BIDV nhắc đến nhiều lần trong những ngày gần đây. Trước đó, BIDV cũng đã thông báo tìm đơn vị thẩm định tài sản đảm bảo cho các khoản vay khác của Công ty TNHH Hoàng Nhi, trong đó tài sản đảm bảo không phải là bất động sản, động sản, nhà xưởng, cao ốc văn phòng của công ty. Công ty còn có cổ phiếu chưa niêm yết của ông Hồ Sỹ Thái tại 02 Công ty Cổ phần Thủy điện Đức Nhân Đăk Psi và Công ty Cổ phần Thủy điện Nước Chè. Khoản nợ của Công ty TNHH Hoàng Nhi có số dư hơn 430 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Thủy điện Đức Nhân Đăk Psi hoạt động từ tháng 8/2009, từng do ông Hồ Sĩ Thái làm Giám đốc và là người đại diện theo pháp luật. Thông tin cập nhật mới nhất, bà Nguyễn Mai Sương, sinh năm 1973 là người đại diện theo pháp luật. Ngoài ra, bà Mai Sương còn là người đại diện theo pháp luật của CTCP Thủy điện IA HIAO.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum, tháng 8/2021, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Thủy điện Đức Nhân Đăk Psi – chủ đầu tư 2 nhà máy thủy điện. Đăk Psi 1 và Đăk Psi 2 trên địa bàn liên quan đến hoạt động của hai nhà máy thủy điện này. Nội dung cụ thể liên quan đến việc một số hộ dân và các công trình liên quan bị ngập do ảnh hưởng của hồ thủy điện Đăk Psi 2. Tuy nhiên, việc bồi thường thiệt hại này vẫn bị Công ty chậm tiến độ.

BIDV sắp bán nợ “khủng” hơn 400 tỷ đồng: Tài sản đảm bảo có 13 bất động sản, nhà xưởng

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *