Khi nào tôi nên cắt tóc? Những ngày “kiêng khem” tuyệt đối không cắt tóc.

Rate this post

“Cắt là mất” – một quan niệm dân gian xưa để lại ngụ ý chỉ những người cắt tóc không đúng thời điểm. Đây là ý nghĩa tiêu cực, cắt tóc là cắt đi sự may mắn, suôn sẻ. Thay vào đó, những điều xui xẻo sẽ ập đến, cơ thể thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Vậy khi nào bạn nên cắt tóc và nhớ khi nào thì không nên cắt?

Tại sao phải chú ý đến “Khi nào cắt tóc”?

Theo dân gian xưa “cái răng, cái tóc là góc con người“. Điều này có nghĩa là mái tóc là một bộ phận của con người chúng ta, việc cắt tóc vào những ngày âm dương nặng nề sẽ khiến cơ thể như mất đi một bộ phận, dễ bị rối loạn, bệnh tật, gặp nhiều xui xẻo và kém may mắn.”

Mặc dù những quan niệm này vẫn khiến mọi người tin vào nó ngày nay. Nhưng nhiều người khác lại cho rằng quan điểm này không thực tế, kém khoa học,… Tuy nhiên, điều đó còn tùy thuộc vào nhận thức của mỗi người. Không phải khi không, nhưng nhiều người cho rằng quan niệm này là đúng. Và trên thực tế, rất nhiều người thường gặp xui xẻo và đổ bệnh sau khi cắt tóc vào những ngày kiêng kỵ.

Không cắt tóc tùy tiện Không cắt tóc tùy tiện

Những thời điểm cấm cắt tóc

Vượt ra ngoài vấn đề Khi nào tôi nên cắt tóc?bạn cũng cần biết những ngày không được cắt tóc để tránh mang họa vào thân.

Thông thường thời gian cắt tóc cắt tóc không nên rơi vào những ngày âm u, hoặc những ngày bắt đầu có việc quan trọng. Ngày mà bạn không thể cắt tóccụ thể như:

 • Đây là thời điểm đầu năm (cả âm và dương)
 • Ngày mùng 1 âm lịch hay ngày rằm (15 âm lịch)
 • Tháng bảy ma
 • Không cắt tóc khi đang mang thai
 • Không cắt tóc khi để tang
 • Không cắt tóc khi ngồi trên xe

✅ Mọi người đang xem: đường chỉ tay tâm linh

Đây là thời điểm đầu năm (cả âm và dương)

Đây là một quan niệm duy tâm. Người xưa cho rằng, khi bắt đầu một việc gì đó thì tuyệt đối không được cắt tóc. Nếu bạn muốn cắt, hãy cắt ở thời điểm trước đó. Vì tóc là một phần của cơ thể. Khởi đầu năm mới với thân hình không lặn sẽ là điềm báo về thời vận không thuận lợi trong năm, như dự đoán, cuộc sống sẽ thiếu thốn điều gì (xui xẻo, sự nghiệp không lên …)

Bạn không được cắt tóc vào ngày đầu năm, ngày đầu tháng vì nó sẽ cắt đi vận may của bạn. Bạn không được cắt tóc vào ngày đầu năm, ngày đầu tháng vì nó sẽ cắt đi vận may của bạn.

https://www.youtube.com/watch?v=Oxn387fnGu0

✅ Mọi người cùng xem: cây phong thủy là cây gì?

Ngày mùng 1 âm lịch hay ngày rằm (15 âm lịch)

Mọi người thường dặn nhau không nên cắt tóc, cắt móng tay vào thời điểm này, đặc biệt là vào ban đêm. Những ngày này, khí âm có phần kém hơn do những ngày khác. Vì vậy, khi bạn “cắt tóc”, bạn cũng đang tự cắt đi những điều may mắn, phúc lành trong tháng. Đồng thời, cơ thể sẽ không được khỏe mạnh, gây lãng phí khí huyết.

✅ Mọi người cùng xem: nằm mơ thấy quan hệ đồng giới có ý nghĩa gì?

Tháng bảy ma

Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn hay còn gọi là tháng âm lịch. Theo người xưa, tháng 7 âm lịch là ngày địa ngục mở cửa cho các linh hồn được tự do, siêu thoát. Vì vậy, âm cực nặng (nặng hơn vào ban đêm).

Cắt tóc vào những ngày ma quỷ này sẽ khiến bạn lạc lõng, dễ bị ma quỷ ám và quấy phá. Từ đó, cơ thể suy nhược, đen đủi, đau ốm liên miên, tài lộc hao hết.

Rằm tháng giêng nên không cắt tóc được. Rằm tháng giêng nên không cắt tóc được.

Không cắt tóc khi đang mang thai

Ông bà rất coi trọng mái tóc của mình. có thể nhìn vào mái tóc để đoán được sức khỏe, vận may và tài lộc của một người. Cụ thể như mái tóc thẳng, dài, đen mượt sẽ có cuộc sống mỹ mãn, an khang, thịnh vượng. Mái tóc xoăn, màu vàng khô ngày nào sẽ có sức sống ngược lại…

Khi mang thai, mẹ và thai nhi có mối quan hệ vô cùng mật thiết với nhau. Vì vậy, trong thời kỳ mang thai nếu bà bầu cắt tóc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và làm rút ngắn tuổi thọ của trẻ sau khi sinh. Đồng thời, cũng có những điều không may xảy đến với mẹ như: sảy thai, mất sức khi sinh, uể oải….

Ngoài việc cắt tóc, các bà mẹ không được phép làm, uốn, nhuộm tóc cho trẻ. Vì hóa chất trong máy làm tóc sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ, hoặc ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ. Điều này đã được khoa học chứng thực và xác nhận.

Phụ nữ có thai không nên cắt tóc, làm tóc Phụ nữ có thai không nên cắt tóc, làm tóc

✅ Mọi người đang xem: cây bách thủy tiên phong thủy

Không cắt tóc khi để tang

Nếu có tang tại nhà, người đưa tang không được cắt tóc kể từ ngày biết tin cho đến 100 ngày sau. Đây không chỉ là điều cấm kỵ mà còn là nét văn hóa truyền thống mà hầu hết mọi người đều phải tuân theo.

Việc không cắt tóc nhằm bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng và tưởng nhớ đến những người đã khuất. Đồng thời, theo quan niệm xưa, nếu cắt tóc khi để tang sẽ khiến tướng mạo của bạn bị thay đổi, linh hồn của người vừa mất không còn nhận ra bạn.

https://www.youtube.com/watch?v=587wN8R6sm4

✅ Mọi người cùng xem: màn hình điện thoại bị vỡ nghĩa là gì

Không cắt tóc khi ngồi trên xe

Khi đi ô tô, chúng ta không nên chải đầu, nhổ tóc, cắt tóc, thậm chí là cắt tóc sâu. Bởi theo quan niệm dân gian, tóc rơi xuống xe sẽ báo hiệu mất an toàn, sửa chữa hoặc tai nạn giao thông.

✅ Mọi người cùng xem: bốc bát hương là điềm báo gì?

Ngày không cắt tóc là ngày gì?

Ngoài những ngày không có tóc ở trên, vẫn có một số thời điểm bạn cần chú ý như:

 • Cắt tóc ngày 7 âm lịch: Điềm báo kiện tụng, tranh chấp.
 • Cắt tóc ngày 12 và 29 âm lịch: Rủi ro về tài chính, kinh tế.
 • Cắt tóc ngày 16 âm lịch: Gặp trắc trở, khó khăn trong cuộc sống.
 • Cắt tóc ngày 21 âm lịch: Nguy cơ ốm đau, bệnh tật.
 • Cắt tóc ngày 23: gặp nhân duyên, công việc khó thành.

Đây là những ngày kiêng cắt tóc và hậu quả đằng sau nó. Tin hay không thì tùy bạn, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu và tránh để không đặt mình vào thế khó, không may mắn, có một cuộc sống bình yên!

Nếu bạn là người kinh doanh, làm ăn lớn thì cần lưu ý đến ngày cắt tóc. Nếu bạn là người kinh doanh, buôn bán lớn thì cần chú ý đến ngày cắt tóc.

✅ Mọi người đang xem: Lễ vật là gì?

Khi nào tôi nên cắt tóc?

Nhiều bạn cho rằng thời điểm nào nên cắt tóc, chỉ cần loại bỏ những ngày đen đủi không cắt tóc được. Mặt khác, đối với những người kinh doanh, buôn bán hoặc làm công việc chính thức. Họ thường sẽ chọn những ngày đẹp trời để cắt tóc chứ không để đầu bù xù. Chi tiết một số ngày cắt tóc giúp mang lại may mắn, sức khỏe và tiền tài như:

 • Cắt tóc ngày mùng 3 sẽ khiến tinh thần thoải mái, công việc trôi chảy.
 • Mùng 4: Rước tài lộc vào nhà, sinh khí trong gia đình tốt.
 • Mùng 8 mang lại sức khỏe tốt, trường thọ và thường gặp nhiều may mắn.
 • Mùng 10: mang lại may mắn trong công việc, sắp tới sẽ có niềm vui.
 • Ngày 11: Ngày cắt tóc cho bé, giúp bé khỏe mạnh, ngoan ngoãn và thông minh.
 • Ngày 13: tinh thần phấn chấn, hiệu quả trong công việc và thăng quan tiến chức.
 • Ngày 26: ngày đẹp để cắt tóc tăng.

Vì chúng ta có quyền chọn ngày cắt tóc, vậy tại sao chúng ta không chọn những ngày tốt để may mắn hơn cho mình? Vì chúng ta có quyền chọn ngày cắt tóc, vậy tại sao chúng ta không chọn những ngày tốt để may mắn hơn cho mình?

Lời khuyên

Mặc dù chúng ta biết rằng tất cả những điều trên đều dựa trên những câu chuyện dân gian, truyền miệng, hay căn cứ nhất là chỉ dựa vào phong thủy và ngũ hành. Vì vậy chắc chắn sẽ có người tin vào điều này, nhưng cũng sẽ có người cho rằng đây là thông tin mê tín, dị đoan.

Nhưng trên thực tế, chúng ta không biết tương lai của mình là gì. Ông bà ta thường nói “có kiêng có lành”. Nếu việc kiêng cữ không ảnh hưởng đến tính mạng hoặc khiến bạn dồn hết tâm huyết vào việc kiêng khem và điều độ. Vậy tại sao chúng ta lại bỏ qua những điều như trên? Vì bạn không biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào, nên hãy cố gắng đề phòng nhiều nhất có thể để không khiến bản thân gặp rủi ro.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết khi nào nên cắt tóc và khi nào không nên cắt. Việc cắt tóc ảnh hưởng đến chúng ta rất thường xuyên. Vì vậy hãy cố gắng cẩn thận kẻo mang họa vào thân nhé!

Trên đây là bài viết của Seoul Academy – Trường dạy nghề thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam.

/ 5 (bình chọn)

Chưa có đánh giá nào!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *