Khánh Ly thăm Thẩm Thúy Hằng

Rate this post

TP HCMCa sĩ Khánh Ly xúc động khi xem từng bức ảnh của Thẩm Thúy Hằng khi đến viếng ngôi sao, tối 11/9.

Ngay khi đáp chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM, nam ca sĩ đã lên xe vào thẳng nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, để kịp viếng Thẩm Thúy Hằng. Sau khi thắp hương, Khánh Ly trò chuyện cùng con trai ngôi sao và xem lại ảnh đàn chị. “Tôi đến chào cô ấy và muốn nói lời cảm ơn vì nhờ cô ấy mà tiếng hát của tôi được nhiều người biết đến hơn”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Khánh Ly và ca sĩ Quang Thành (phải) thắp hương tiễn biệt Thẩm Thúy Hằng.  Ảnh: Hoàng Dũng

Khánh Ly và ca sĩ Quang Thành (phải) thắp hương tiễn biệt Thẩm Thúy Hằng. Hình ảnh: Hoàng Dung

Khánh Ly giao duyên với Thẩm Thúy Hằng qua bài hát Tình yêu bỏ lỡ của nhạc sĩ Thanh Bình, trong phim Cô ấy do công ty Mỹ Vân sản xuất năm 1970. Cô ấy đoạt giải Kim Tượng tại Liên hoan phim Châu Á năm 1972 tại Đài Loan. Trong phim, Thẩm Thúy Hằng vào vai nữ chính tên Vân, sau những bầm dập và sóng gió của cuộc đời, cô đã trở thành một ca sĩ với bài hát nổi tiếng. Tình yêu bỏ lỡ (giọng ca Khánh Ly).

"Tình yêu bỏ lỡ" - Thẩm Thúy Hằng & Khánh Ly thực hiện

Ca khúc Tình lỡ (sáng tác Thanh Bình) do Khánh Ly thể hiện đã được sử dụng trong một số cảnh của phim Cô phương bất tự thưởng (1970) do Thẩm Thúy Hằng đóng chính. Video: YouTube Hoàng Long

Theo nữ ca sĩ, những năm 1970, khi Thẩm Thúy Hằng nổi tiếng, bà chưa được công chúng biết đến nhiều. Khi đó, tên tuổi của ngôi sao quá lớn, không phải ai cũng gặp được. Ngay cả khi bài hát Tình yêu bỏ lỡ được sử dụng trong phim, cô cũng không thể gặp được ngôi sao do Thẩm Thúy Hằng bận rộn với lịch diễn. Nam diễn viên cũng ít xuất hiện trong các sự kiện, tiệc tùng nên cơ hội được tiếp xúc không nhiều.

“Ca khúc này khiến khán giả yêu mến tôi hơn vì yêu mến cố nghệ sĩ. Ngày xưa, Sài Gòn có giai thoại ‘xem Thẩm Thúy Hằng, nghe Khánh Ly’ cũng xuất phát từ cơ duyên này”, nữ ca sĩ chia sẻ. .

Khi ca sĩ Quang Thành giúp cô biên tập cho chuyến lưu diễn xuyên Việt kỷ niệm 60 năm ca hát, cô đã tặng bài hát Tình yêu bỏ lỡ vào danh sách nhạc. Vài ngày sau khi đoàn làm thủ tục xin giấy phép xong thì nghe tin Thẩm Thúy Hằng qua đời.

“Thần Thúy Hằng là một người tài năng, xinh đẹp. Giờ cô ấy mất rồi, tôi dù có nói ngàn lời khen ngợi cũng không thể khiến cô ấy sống lại. Khánh Ly cho biết.

Khánh Ly với con trai Thẩm Thúy Hằng - ông Nguyễn Xuân Ái Quốc.  Ảnh: Hoàng Dũng

Khánh Ly với con trai Thẩm Thúy Hằng – ông Nguyễn Xuân Ái Quốc. Hình ảnh: Hoàng Dung

Thẩm Thúy Hằng qua đời ở tuổi 83, vào ngày 6 tháng 9 tại nhà riêng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, cô đã gây tiếng vang với hơn 60 tác phẩm điện ảnh, là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất đoạt danh hiệu Hoa hậu Ảnh Châu Á (Nữ diễn viên được yêu thích nhất trong năm) tại Liên hoan phim Châu Á 1974. Lễ an táng vào sáng 12-9, linh cữu bà được hỏa táng tại Phúc An Viên, TP Thủ Đức.

Thẩm Thúy Hằng trong phim "Cô ấy" (1970)

Thẩm Thúy Hằng trong phim “Nàng”. Video: Youtube Jeffrey Thai

Hoàng Dung

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *