Kết nối giao thương giữa các địa phương

Rate this post

(TN&MT) – Sáng 5/8, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Kết nối Cung cầu – Đà Nẵng 2022 với sự tham gia của 27 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hội nghị Kết nối Cung cầu – Đà Nẵng 2022 do Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng và Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức, với mục tiêu tăng cường hơn nữa các hoạt động liên kết vùng, trao đổi kinh nghiệm. , hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường.

Đây là dịp để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 115 đơn vị sản xuất và phân phối đến từ 27 tỉnh thành trên cả nước như An Giang, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đồng Nai, Gia Lai, Hà Tĩnh, Hòa Bình, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Tây Ninh, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, TP. . Hồ Chí Minh, Vĩnh Long … trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương như thực phẩm, nông sản, hải sản, dược phẩm, mỹ phẩm, đồ gia dụng, thủ công mỹ nghệ, dịch vụ chăm sóc sức khỏe. , thời trang, quà lưu niệm, …

Theo ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng, hội nghị tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng, đối tác trên địa bàn toàn tỉnh. các nước, góp phần phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Tạo cơ hội kết nối với các Nhà phân phối uy tín trên toàn quốc qua kênh trực tuyến để tiết kiệm thời gian và chi phí. Tăng cường liên kết vùng, trao đổi, tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

ketnoi2.jpg
Ký kết thỏa thuận hợp tác, kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp tham gia hội nghị.

Ông Hướng Văn Minh – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam cho biết, hội nghị là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo cơ hội hợp tác kinh tế, kết nối giao thương, hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế. cùng phát triển, góp phần nâng cao năng lực và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà phân phối của thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trưng bày, quảng bá, giới thiệu, kết nối các sản phẩm có thế mạnh đặc trưng của các địa phương.

“Hội nghị lần này hy vọng sẽ là cầu nối để các nhà sản xuất, phân phối gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm hiểu nhu cầu, phương thức cung ứng, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường. , tăng cơ hội hợp tác đầu tư và ký kết các biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh doanh để tiêu thụ các sản phẩm có giá trị. Góp phần tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trên cả nước, thúc đẩy kết nối các kênh tiêu thụ sản phẩm vùng miền một cách ổn định sau thời gian dài bị ảnh hưởng. gánh nặng của dịch Covid-19 ”, ông Minh chia sẻ.

Tại hội nghị, chứng kiến ​​việc ký kết và trao thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp trong cả nước mong muốn mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm và liên kết dịch vụ.

ketnoi3.jpg
Hàng trăm sản phẩm đặc trưng của 27 địa phương trên cả nước đã có mặt.

Hội nghị này là chương trình nằm trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại, Đầu tư và Du lịch Quốc tế Hành lang Kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2022 thuộc Chương trình Quốc gia Xúc tiến Thương mại 2022 (diễn ra từ ngày 3/3). 8 tháng 8 – 8 tháng 8 năm 2022).

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.