Huyền thoại Roger Federer nói lời chia tay thế giới bóng nỉ

Rate this post

Cuối cùng, người hâm mộ Federer phải nhận tin buồn khi tay vợt xinh đẹp và “nghệ sĩ” nhất thế giới đã tuyên bố giã từ sự nghiệp quần vợt. Ở tuổi 41 và những chấn thương liên tiếp vẫn chưa thể giúp “Tàu tốc hành” trở lại phong độ đỉnh cao.

Huyền thoại Roger Federer tạm biệt làng banh nỉ thế giới - ảnh 1

Federer huyền thoại nói lời chia tay làng banh nỉ

Mới đây, Federer đã có một bài đăng trên trang Instagram bản thân và huyền thoại người Thụy Sĩ đã viết: “Như nhiều người trong số các bạn đã biết, 3 năm qua đã mang đến cho tôi rất nhiều thử thách với những chấn thương và những ca phẫu thuật. Tôi đã làm việc chăm chỉ để trở lại với phong độ trọn vẹn.”

Nhưng tôi cũng biết những khả năng và hạn chế của cơ thể mình, và gần đây tôi đã thấy rõ thông điệp của nó. Tôi 41 tuổi. Tôi đã chơi hơn 1.500 trò chơi trong hơn 24 năm. Quần vợt đã đối xử với tôi nhiều hơn những gì tôi từng mơ ước và bây giờ tôi phải nhận ra rằng đã đến lúc phải kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình.

\N

Huyền thoại Roger Federer tạm biệt làng banh nỉ thế giới - ảnh 2

Hình ảnh quen thuộc khi Federer còn thi đấu

Laver Cup ở London vào tuần tới sẽ là sự kiện ATP cuối cùng của tôi. Tôi sẽ chơi quần vợt nhiều hơn trong tương lai và tất nhiên, không phải ở Grand Slams hay trong các chuyến lưu diễn. “

Federer đã có 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp và 310 tuần đứng ở vị trí số một thế giới Tay vợt 41 tuổi người Thụy Sĩ cũng đang giữ kỷ lục Wimbledon với 8 danh hiệu đơn nam và tổng cộng 103 danh hiệu ATP. “Tàu tốc hành” cũng giữ kỷ lục tay vợt già nhất trong lịch sử leo lên vị trí số 1 thế giới ở tuổi 36 năm 195 ngày mà anh đạt được vào ngày 19/02/2018.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *