Hương Thủy: Ứng phó với thiên tai phải thực chất, nghiêm túc, không “làm đẹp” báo cáo

Rate this post

TTH.VN – Chủ động ứng phó với bão Noru, sáng 25/9, ông Nguyễn Thanh Minh – Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy đã có cuộc họp khẩn với các cơ quan, ban ngành, địa phương về tình hình triển khai công tác phòng chống lụt bão.

Ban lãnh đạo TX. Hương Thủy kiểm tra công trình kè ven sông Vực sáng 25/9

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Minh yêu cầu các lực lượng khẩn trương kiểm tra, giám sát, triển khai công tác phòng chống lụt bão, đồng thời lưu ý, sau khi triển khai, lãnh đạo thị xã cần thường xuyên kiểm tra đột xuất để đánh giá, rút kinh nghiệm và kịp thời có phương án khắc phục.

Ngoài việc yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nhanh chóng giúp dân chằng chống nhà cửa; có phương án sơ tán khi có tình hình bão phức tạp; chủ động dự trữ nhu yếu phẩm, phương tiện đi lại …, lực lượng Quân đội, Công an phối hợp với các địa phương tuyên truyền, ngăn chặn người dân đánh bắt cá, củi … khi mưa bão; các trường học kiểm tra, gia cố phòng học, cổng, tường rào …, chủ động cho học sinh nghỉ học nếu tình hình mưa bão diễn biến phức tạp …

“Đây vừa là trách nhiệm của người đứng đầu, vừa giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Ngoài tài sản, công tác phòng chống lụt bão còn liên quan đến tính mạng con người nên các cơ quan, đơn vị, địa phương phải thực hiện nghiêm túc, thiết thực, không “làm đẹp” báo cáo ”, ông Nguyễn Thanh Minh nhấn mạnh.

Sau buổi làm việc, Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy Nguyễn Thanh Minh và Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy Ngô Văn Vịnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra một số công trình như đê thủy lợi, hệ thống thoát nước, bờ bao… trên địa bàn. Trong buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thanh Minh đã đôn đốc lực lượng thi công cố gắng hoàn thành những công việc còn dang dở trước khi bão Noru đổ bộ, đồng thời có phương án bảo vệ tài sản, vật tư, đảm bảo an toàn. tất cả trong mưa.

Hiện nay, TX. Hương Thủy và 10 xã, phường trên địa bàn đã dự trữ được 70,5 tấn gạo; hơn 50.000 gói mì ăn liền; 1.600 lít xăng, dầu; 27.700 lít nước sạch và một số nhu yếu phẩm khác. Ngoài ra, các địa phương của Hương Thủy cũng đã thành lập các đội xung kích với tổng số 750 thành viên, sẵn sàng ứng phó, hỗ trợ khi người dân có yêu cầu.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *