Hướng đặt bếp đúng theo phong thủy là như thế nào?

Rate this post

CafeLand – Nhà bếp là một trong những không gian được sử dụng thường xuyên nhất trong ngôi nhà. Vì vậy, gia chủ cần chú ý đến hướng bếp để không gian luôn thoáng mát, trong lành và hợp với phong thủy ngôi nhà.

Nguyên tắc đặt hướng bếp

Theo phong thủy, không gian bếp là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến luồng khí sạch trong nhà, tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, việc bố trí hướng bếp rất quan trọng. Khi đặt hướng bếp cần lưu ý chọn hướng phù hợp với phong thủy, tránh những vị trí xấu, …

Bếp là nguồn cung cấp năng lượng hỏa, có thể phá hủy năng lượng tích cực. Đây là khu vực năng lượng phong thủy rất tích cực. Vì thế hướng bếp Hướng nào để luôn mang lại sự thông thoáng và hút tài lộc vào nhà. Trước hết, bạn cần xác định bếp đặt hướng nào.

Hướng đặt bếp

Cách xác định hướng bếp

Hướng bếp là hướng của lưng người nấu, tức là hướng lưng của người nấu, hướng đó là hướng của bếp.

Ngoài ra, hướng của một số loại bếp sử dụng trong nhà bếp được xác định như sau:

– Bếp ga: là chiều ngược lại với người đứng, tức là chiều của núm vặn để bật tắt bếp ga.

– Bếp từ: do không có lửa nên bếp từ không được gọi là hương táo nên không được tính.

– Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là miệng để củi, than vào đun nấu.

Tam giác phong thủy trong nhà bếp

Tam giác phong thủy trong nhà bếp

Người thuộc Đông tứ mệnh thì đặt bếp hướng Đông, người thuộc Tây tứ mệnh thì đặt bếp hướng Tây. Nếu đặt bếp ngược hướng sẽ dễ sinh bệnh tật.

Theo đó, nhà hướng Nam thích hợp nhất là nhà hướng Đông, không hợp hướng Tây. Vì vậy, hướng đặt bếp phù hợp với nhà hướng Nam là hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Tuy nhiên, Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng Đông, Đông Nam sẽ tốt hơn., vì hướng Nam và hướng Bắc sẽ phạm vào những điều cấm kỵ trong việc đặt hướng bếp. Cụ thể, đặt bếp hướng Nam sẽ tương xung với hướng nhà, gia đình làm ăn khó khăn, danh vọng thăng quan tiến chức, tiền tài hao mòn dần.

Cách xác định hướng bếp

Đặt bếp hướng Bắc ngược với nhà quay mặt về hướng Nam sẽ là đại kỵ, khiến gia đình bất hòa. Hướng chính Bắc cũng là hướng vượng, đón gió lạnh từ phương Bắc thổi vào, đặt bếp ở hướng Bắc sẽ đón gió làm tắt lửa bếp, hơi ấm không còn, gia đạo không hợp nhau thì công việc làm ăn sẽ không được thuận lợi. .

Đối với nhà tọa Đông Bắc thì bếp nên đặt ở hướng Đông Nam. Và kiêng kỵ đặt bếp ở các hướng Tây, Tây Nam, Nam sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.

Xác định hướng bếp chung cư

Với căn hộ có hướng cửa từ một trong các hướng Nam, Bắc, Tây, Tây Bắc tức là Đông thì hướng bếp nên đặt theo một trong các hướng Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Nếu căn hộ chung cư có cửa ra vào từ các hướng như Tây Nam, Đông, Đông Bắc hoặc Đông Nam thì hướng bếp chung cư nên đặt theo một trong các hướng Nam, Đông, Đông Nam hoặc Bắc.

Xác định hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Theo quan niệm xưa, đàn ông lo những việc lớn trong nhà, còn bếp núc là nơi phụ nữ chăm sóc những người thân yêu của mình. Nhiều người hiểu lầm và cho rằng câu trên ngụ ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”.

Tuy nhiên, trong phong thủy, việc đặt bàn thờ, hướng cửa, bếp hay hướng nhà cần phải dựa vào tuổi của người chính, cũng là của gia chủ. Khi xem hướng xây bếp, mọi người cần lưu ý không nên chọn những gia chủ đã ngoài 60 tuổi, không chọn những gia chủ chưa có gia đình.

Ngoài ra khi xem hướng bếp còn có thể xem được tuổi của gia chủ. Cách đặt hướng bếp theo tuổiCung hoàng đạo phù hợp sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Ví dụ gia chủ sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy thì hướng bếp tốt là hướng Tây và hướng xấu là hướng Đông thì theo nguyên tắc tọa hung hướng cát nên đặt bếp. tọa lạc tại hướng Đông và nhìn về hướng Tây.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp

Hướng bếp Không nên xông thẳng với cửa chính của ngôi nhà vì theo quan niệm dễ gây hao tốn của cải.

– Phòng bếp không nên đặt đối diện nhà vệ sinh vì đây là nơi tích tụ các khí độc hại không tốt cho sức khỏe.

– Bếp cũng không được đặt đối diện với cửa phòng ngủ vì mùi thức ăn sẽ tích tụ trong phòng ngủ làm mất không khí trong lành, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

– Không nên đặt bếp thuộc hành Hỏa quá gần các vật dụng có nước như chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt hoặc phía trên có nước chảy vì Thủy khắc Hỏa dẫn đến phong thủy không tốt cho gia chủ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *