Hộp “Rác miễn phí”

Rate this post

(TN&MT) – Mặc dù, chính quyền thành phố đã đầu tư lắp đặt, bố trí nhiều thùng rác hiện đại, được chia ngăn và dán nhãn đầy đủ, rõ ràng nhưng tại các thành phố lớn, hình ảnh những chiếc thùng rác lộn xộn vẫn xuất hiện trên khắp các tuyến đường.

Tình trạng này không chỉ gây khó chịu cho người dân vì mùi hôi, ô nhiễm mà còn gây khó khăn cho công nhân vệ sinh môi trường trong công tác thu gom, xử lý rác thải.

4.jpg
Rác thải vứt bừa bãi cạnh thùng rác.
img_9876.jpg
Nếu không đậy nắp, các thùng bên trong cũng bị lộn ngược khiến người dân khó bỏ rác.

Nguyên nhân của tình trạng này một phần do ý thức, hiểu biết của người dân trong việc phân loại, xử lý rác, nhưng cũng một phần do… những chiếc thùng rác. Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều thùng rác trên các tuyến phố lớn của Thủ đô luôn trong tình trạng “tự do nhận rác”: Nếu không được che bằng những tấm gỗ, thùng đựng bên trong cũng được lật ngược lại để tránh tình trạng rác bị rơi vãi. Trong.

1.jpg
Các vùng chứa bị “mất tích”
5.jpg
Hoặc lộn ngược để khỏi “phải nhận rác”

Những chiếc thùng “nhận miễn phí” như vậy khiến những người muốn phân loại rác và bỏ đúng nơi quy định cảm thấy bức xúc, những túi rác cứ thế mà vứt lung tung, thậm chí là để trên nóc thùng rác, dẫn đến tình trạng trên. tình hình, cần có biện pháp tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của người dân về phân loại rác, cũng như các biện pháp quản lý hiệu quả. để thùng rác công cộng được sử dụng đúng mục đích và phát huy tác dụng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *