Hơn 10.000 người sập bẫy vay tiền công ty ma ở TP.HCM

Rate this post

Công an thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 8/9 cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng đối với Lại Thị Ngọc Trang (SN). Năm 1991; đối tượng cầm đầu) và Nguyễn Văn Trường (SN 2002), ngụ phường Bình Thuận, quận 7, TP.

Hơn 10.000 người sập bẫy vay tiền của công ty ma ở TP.HCM - Ảnh 1.

Đối tượng Trang (áo vàng). Ảnh: Công an cung cấp.

Trang thuê nhà tại TP.HCM và thành lập Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Hưng Thịnh, sau đó mua sắm thiết bị, tuyển dụng nhân viên, hướng dẫn phương thức lừa đảo, trả lương, chi hoa hồng và tổ chức hoạt động. lừa đảo . Từ tháng 10/2021 đến nay, doanh thu bình quân mỗi tháng của công ty này đạt khoảng 1,2 tỷ đồng; Ước tính có trên 10.000 người trên cả nước rơi vào bẫy cho vay nặng lãi của nhóm này.

Thủ đoạn lừa đảo của nhóm này là mua thông tin của mỗi khách hàng với giá 3.000 – 10.000 đồng, sau đó phân công từng nhân viên giả danh cán bộ ngân hàng để gọi “con mồi” và giới thiệu các gói cho vay không cần thế chấp. Nếu khách hàng đồng ý vay thì yêu cầu chụp ảnh CCCD / CMND và hộ khẩu rồi chuyển qua Zalo để duyệt.

Hơn 10.000 người sập bẫy vay tiền của công ty ma ở TP.HCM - Ảnh 2.

Các đối tượng trong đường dây lừa đảo.

Sau đó, họ thông báo cho khách hàng là hồ sơ đã được duyệt, yêu cầu đóng bảo hiểm khoản vay kèm theo cam kết sẽ hoàn tiền khi giải ngân. Vài ngày sau, các đối tượng lại thông báo sắp giải ngân và yêu cầu trả trước tiền trả góp của tháng đầu tiên. Nhiều trường hợp gọi lại thông báo hồ sơ có vấn đề nên yêu cầu người vay trả thêm phí hoặc trả góp tháng 2, gọi điện nhờ hỗ trợ làm hồ sơ cũng như các chi phí khác.

Hơn 10.000 người sập bẫy vay tiền của công ty ma ở TP.HCM - Ảnh 3.

Thiết bị cho nhóm đối tượng để thực hiện hành vi gian lận

Chị LTT (SN 1983, trú xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) là một trong những nạn nhân của vụ lừa đảo cho vay nặng lãi này. Theo đơn trình báo của chị T. với Công an thị xã Hương Trà, ngày 15/3, khi đang làm ăn trên địa bàn phường Tứ Hạ (Hương Trà) thì có một đối tượng xưng là nhân viên ngân hàng B. giới thiệu gói vay mà không có. có thế chấp, lãi suất thấp, giải ngân nhanh chóng.

Tin tưởng, chị T ngỏ ý muốn vay 40 triệu đồng. Sau đó, đối tượng tiếp tục gọi điện nhiều lần yêu cầu nạn nhân chuyển các khoản phí giải ngân khoản vay, bao gồm phí bảo hiểm, phí nâng cấp tín dụng, phí mở tài khoản… đã vay được tiền nên chị này đã chuyển 43 triệu đồng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *