Hội viên phụ nữ giúp hộ nghèo tăng thu nhập từ vườn cây

Rate this post

20:03, 03/10/2022

BHG – Thực hiện cải tạo vườn tạp (CTVT) các cấp Hội LHPN có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số biết quy hoạch và phát triển kinh tế vườn. Sau một thời gian triển khai, những vườn nhãn xanh tốt, giàu dinh dưỡng đã xuất hiện ở nhiều nơi trong tỉnh, góp phần nâng cao đời sống hội viên.Hội LHPN tỉnh giúp gia đình chị Hoàng Thị Vân, thôn Lư Hạ, xã Tân Bắc (Quang Bình) cải tạo vườn tạp.
Hội LHPN tỉnh giúp gia đình chị Hoàng Thị Vân, thôn Lư Hạ, xã Tân Bắc (Quang Bình) cải tạo vườn tạp.

Đến thăm hộ chị Hoàng Thị Vân, thôn Lư Hạ, xã Tân Bắc (Quang Bình), hội viên HVPN có hoàn cảnh khó khăn được Hội LHPN xã Tân Bắc lựa chọn để giúp đỡ ĐVTN. Được biết, chồng chị bị tai nạn giao thông nên sức khỏe yếu, không có khả năng lao động, con gái chị bị bệnh đục thủy tinh thể, một mình chị phải bươn chải để lo cho gia đình. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Vân, các cấp Hội đã đến giúp đỡ gia đình chị CTVT, quy hoạch lại vườn cây, tư vấn cho chị trồng loại cây gì. Chị Vân chia sẻ: “Tôi rất cảm động trước sự quan tâm, giúp đỡ của Hội LHPN các cấp, tôi xin hứa sẽ làm tốt công tác truyền thông tốt để không phụ lòng sự giúp đỡ của mọi người, giúp gia đình tôi có những bữa ăn bổ dưỡng từ vườn nhà”.

Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Bắc Hoàng Thị Nhung cho biết: “Thực hiện phong trào CTVT, Hội LHPN xã đã chỉ đạo các chi hội tuyên truyền cho hội viên tham gia cải tạo vườn tược của gia đình. Trong đó, chọn 3 hộ khó khăn. hoàn cảnh giúp đỡ ĐVTN ngày công, cây giống; với mục tiêu trước mắt là trồng rau giúp cải thiện bữa ăn cho gia đình. lên hết đất vườn, trồng cây không theo quy hoạch, hội đã vận động chị em thực hiện chương trình truyền hình gia đình đi vào nề nếp mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thu nhập cho gia đình.

Theo lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, thực hiện Nghị quyết số 05-NQ / TU về CVĐ, với quan điểm “Không nóng vội, không thành tích, dễ làm trước, khó làm sau”, Hội đã tuyên truyền các nội dung của độ phân giải. quyết định, lợi ích của CTVT, phát triển kinh tế hộ gia đình để HVPN nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia của phụ nữ. Đặc biệt, việc chung tay giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo của phụ nữ CTVT gắn với phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” các cấp Hội đã ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau như: ủng hộ các hoạt động trên 63 triệu đồng. ; gần 16.000 cây giống; hơn 1.000 kg con giống; 1.200 gói rau giống; 1.500 con giống; gần 8.200 lao động; hướng dẫn và hỗ trợ vốn vay hơn 1,3 tỷ đồng; 25 m lưới hàng rào sân vườn; 2 tạ xi măng để lát sân … Kết quả, Hội đã giúp trên 370 hộ dân thực hiện CTVT với tổng diện tích vườn cải tạo trên 200.000 m2. Ngoài ra, các cấp Hội còn vận động HVPN cùng chính quyền và các ngành, đoàn thể hỗ trợ các hộ khó khăn khác trên địa bàn CVĐC, nâng cao thu nhập cho gia đình. Theo đó, trên 11.000 cây giống đã được hỗ trợ; 52 kg hạt giống; 363 người chăn nuôi; 1.700 gói hạt giống rau; gần 15.000 nhân viên; huy động cho vay hỗ trợ trên 4 tỷ đồng. Phối hợp tổ chức tập huấn CTĐ cho 35 chi hội, hội viên trên địa bàn xã Phương Độ, thành phố Hà Giang.

Nhìn những mảnh vườn ngày càng xanh tốt, trong đó có sự chung tay, đồng lòng của HVPN các cấp, chúng tôi mới cảm nhận sâu sắc được hiệu quả và ý nghĩa của chương trình CVĐ. Việc phát huy phẩm chất dũng cảm, chịu thương, chịu khó của phụ nữ đã giúp phong trào CTVT phát triển sâu rộng trong các cấp Hội, góp phần đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng trong gia đình và tăng thu nhập cho cuộc sống.

Bài, ảnh: LÊ HẢI

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *