Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam truyền thông về công tác phòng, chống mua bán người và di cư trái phép cho hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Rate this post

Chiều 9/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chiến dịch truyền thông phòng, chống mua bán người và di cư trái phép cho hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Đ / c Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; Ông Phạm Văn Thép, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên; lãnh đạo, đại diện các ban, ngành, đơn vị liên quan và hơn 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7”Được tổ chức thường niên kể từ năm 2016, góp phần cụ thể hóa các cam kết của Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống mua bán người.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết:: Chủ đề của Ngày thế giới chống buôn bán người năm nay được Liên hợp quốc xác định là “Sử dụng và lạm dụng không gian mạng trong các hoạt động buôn bán người. Thông qua sự kiện truyền thông hôm nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hy vọng các đại biểu, hội viên, phụ nữ và nhân dân sẽ được trang bị thêm kiến ​​thức về phòng chống mua bán người và di cư trái phép. , nhận rõ phương thức, thủ đoạn và hậu quả nghiêm trọng của tội phạm mua bán người trên không gian mạng, nâng cao tinh thần cảnh giác để tự phòng ngừa, ngăn chặn và phát hiện tội phạm mua bán người. Đồng thời, góp phần thay đổi nhận thức và hành động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc chung tay đẩy lùi nạn buôn bán người, đem lại một xã hội an toàn cho mọi người. Đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội cũng mong rằng, mỗi đại biểu hãy là một tuyên truyền viên, mỗi gia đình là một “cái khiêngóp phần vững chắc cùng toàn dân, toàn xã hội chung tay phòng chống tội phạm mua bán người.

Sinh viên tham gia chương trình.

Những năm gần đây, tình hình mua bán người trên thế giới và khu vực diễn biến khá phức tạp. Riêng tại Việt Nam, theo Bộ Công an, trong 6 tháng đầu năm 2022, cả nước đã phát hiện, điều tra 33 vụ, 75 đối tượng phạm tội mua bán người. Đáng chú ý, không chỉ lao động nữ, lao động nữ mà cả lao động nam, nữ cũng bị lừa bán qua mạng xã hội tìm việc làm. Nạn nhân bị mua bán bởi những thủ đoạn tinh vi, dẫn đến bị bóc lột tình dục, cưỡng bức lao động và kết hôn ngoài ý muốn. Những hành vi này ảnh hưởng lớn đến tính mạng, sức khỏe của nạn nhân và gia đình họ, xâm phạm các quyền cơ bản nhất của con người, can thiệp vào nhiều mặt của đời sống xã hội.

Khán giả tham gia tiểu phẩm.

Tại chương trình, các đại biểu đã xem kịch “Đặt cược vào tương lai”Với sự tham gia của dàn diễn viên đến từ Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên thành phố Hải Phòng, tiểu phẩm có nội dung kể về một nạn nhân của vụ án buôn bán người.

Cũng tại chương trình, Thiếu tá Vũ Hữu Hiếu, Đội phó Đội 4, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Hải Phòng) được trao đổi, chia sẻ để những người tham gia chương trình hiểu rõ hơn về tội phạm mua bán người, di cư trái phép và các phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người, cũng như các kiến ​​thức, kỹ năng. năng lực phòng ngừa và chống lại vấn đề này.

Hồng Nhung