Hoa hậu Nông Thúy Hằng mang sách đến cho trẻ em miền núi

Rate this post

Chuyến thiện nguyện lần này của Nông Thúy Hằng và Hoa khôi nằm trong chuỗi chương trình của dự án “Thư viện ước mơ” – một tổ chức thiện nguyện do ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Nhân dân thành lập và điều hành. Cuộc đua Việt Nam 2022 – Nguyễn Phi Vân.

Dream Library là dự án thư viện nghệ thuật dành cho trẻ em Việt Nam ở những nơi còn khó tiếp cận sách và các hoạt động văn hóa nghệ thuật. Đây là nơi giúp các em tiếp cận với những nguồn tri thức mới nhất về khoa học, nghệ thuật, sáng tạo, chuẩn bị cho các em thế hệ sáng tạo Việt Nam tiếp theo. Những danh hiệu do hội đồng chuyên gia bình chọn sẽ giúp gieo mầm tư duy công dân toàn cầu, tư duy đổi mới, phẩm chất con người trong thời đại máy móc và nền tảng kỹ năng của thế kỷ 21.

Chương trình “Thư viện ước mơ” này được thực hiện tại trường Tiểu học Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và trường Tiểu học Ngọc Chiến, thôn Đồng Xương, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. .

Được biết, mỗi thư viện được chương trình “Thư viện ước mơ” trang bị hơn 1000 đầu sách mới tinh. Sự xuất hiện của Hoa hậu Nông Thúy Hằng và Á hậu Lương Thị Hoa Đán đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các em nhỏ tiểu học tại các trường cũng như những người tham dự. Hai tình nguyện viên Nông Thúy Hằng và Lương Thị Hoa Đan miệt mài tham gia các hoạt động của dự án như đọc sách cho các em nhỏ, hướng dẫn các bộ trò chơi đi kèm cũng như tặng quà cho mỗi em trả lời đúng câu hỏi. câu hỏi.

Chia sẻ về chuyến đi, Nông Thúy Hằng cho biết: “Mỗi chuyến thiện nguyện đều để lại trong tôi những cảm xúc sâu lắng và khác nhau. Sau mỗi chuyến đi, tôi luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hết sức để đến được nhiều nơi nhất có thể. Mỗi thư viện được mở ra, có nhiều cơ hội tiếp cận tri thức phổ cập cho trẻ em vùng cao, vùng sâu vùng xa.

Trong nhiệm kỳ của mình, Nông Thúy Hằng sẽ cố gắng tìm địa điểm tại các trường vùng cao khó khăn để phát triển thêm ít nhất 3 Thư viện trong mơ trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Về phía Á hậu Hoa khôi, cô cũng tình nguyện tìm đến các điểm khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang, vùng đặc biệt khó khăn để mở thư viện mới tại các trường tiểu học và trung học cơ sở.

Kế hoạch tiếp theo của “Thư viện trong mơ” sẽ vào Thanh Hóa để khai trương điểm thư viện mới.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *