Hoa hậu Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ 2 tỷ đồng trả nợ đầu tư tiền ảo

Rate this post

Ngày 17-9, Viện KSND TP.HCM cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Lã Thị Anh (nghệ danh La Kỳ Anh, SN 1990; ngụ Q.7, TP.HCM) về tội “Trộm cắp tài sản”. của tài sản”.

Lã Thị Anh đã lợi dụng mối quan hệ của mình với anh N.M.T (SN 1987; ngụ Q.3, TP.HCM) để chiếm đoạt chiếc đồng hồ Rolex Daytona. Theo kết quả giám định tài sản, chiếc đồng hồ này trị giá 1,99 tỷ đồng.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy Lã Thị Anh và anh N.M.T quen nhau qua mạng xã hội Facebook vào tháng 8 năm 2021. Sau đó, anh T nhờ tài xế chở mình qua chung cư Sunrise City. (Phường Tân Hưng, quận 7) để gặp La Kỳ Anh. Sau buổi làm việc này, anh T rủ La Kỳ Anh đến nhà mình chơi.

Hoa hậu Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ 2 tỷ đồng trả nợ đầu tư tiền ảo - Ảnh 1.

Lã Kỳ Anh và tang vật vụ án

Tại nhà riêng, anh T. khoe với La Kỳ Anh về giá trị của những chiếc đồng hồ đeo tay hàng hiệu trưng bày trong phòng mình. Trong số này, T. giới thiệu cho chị một chiếc đồng hồ Rolex Daytona trị giá lên đến 90.000 USD.

Đến lần gặp thứ 3, Lã Kỳ Anh lén chụp ảnh chiếc đồng hồ Rolex và nhờ người mua chiếc đồng hồ giả giống thật với giá 13,5 triệu đồng.

Ngày 11/9/2021, anh T rủ La Kỳ Anh đến nhà mình chơi. Đợi T. ngủ say, cô ta tráo đồng hồ giả và bỏ đồng hồ thật vào giỏ.

Sau khi chiếm đoạt được chiếc đồng hồ, La Kỳ Anh đã đưa cho anh T.V.T 970 triệu đồng. Toàn bộ số tiền kiếm được, cô chuyển trả nợ cho một người quen vì trước đó đã vay để đầu tư vào tiền ảo Fores.

Vài ngày sau, anh T kiểm tra thì phát hiện chiếc Rolex Daytona bị đánh tráo nên đến Công an phường Võ Thị Sáu, quận 3 trình báo.

Lã Kỳ Anh đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt tại Mỹ 2018. Bên cạnh đó, Lã Kỳ Anh còn kinh doanh bất động sản, tư vấn du học, ẩm thực.

Với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án, ông TVT yêu cầu Lã Kỳ Anh bồi thường 970 triệu đồng nhưng đến nay bà vẫn chưa khắc phục.

Do chiếc đồng hồ bị Lã Thị Anh trộm nên cơ quan công an không khởi tố trách nhiệm hình sự đối với ông T.V.T và những người liên quan. Trong vụ án này, để làm rõ thêm các tình tiết, Viện KSND TP.HCM đề nghị tòa cùng cấp triệu tập ông T.V.T và 2 người khác trong phiên xử sắp tới.

Theo Phạm Dũng

Công nhân

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *