Hoa hậu Hòa bình Việt Nam truyền cảm hứng cho UEFers với thông điệp “You are only failed khi ngừng cố gắng”

Rate this post

Khai phá câu đối từ một cá nhân người dùng truyền cảm hứng đến cộng đồng sinh viên Nhà UEF, Khoa Kinh tế tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ cùng Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 – Trần Thị Ban Mai. “Be You – Be Shine” là message mà cô ấy đã mang đến cho các UEFers.


Sáng ngày 29/9, UEFers đã có cơ hội giao lưu cùng Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 – Trần Thị Ban Mai

Dưới góc độ của đồng trang, khách mời có những chia sẻ gần và toàn bộ sự hiểu biết bằng chính những trải nghiệm cá nhân. Đồng thời, Ban Mai cũng là đại sứ quán của lòng nhỏ, đã trao 10 suất học bổng cho các bạn sinh viên có hoạt động phong trào nổi bật và thành tích học tập của Khoa Kinh tế.
Chương trình có sự tham dự của ông Trần Kỳ Lân – Đại diện của Tấm lòng; Bà Trần Bích Thu – Đại diện Quỹ Tấm lòng nhỏ; Nhà báo Thu Hiền – Báo Môi trường và Đô thị Việt Nam và chị Nguyễn Thùy Dương – Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022.
Về phía UEF có ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Kinh tế; TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế; ThS. Tăng Mỹ Hà, ThS. Đỗ Thị Thu Hà, ThS. Nguyễn Lê Đông Xuân – Phó trưởng Khoa Kinh tế; TS. Nguyễn Anh Duy – Trưởng ngành Kinh doanh quốc tế; ThS. Nguyễn Thanh Lâm – Phó Trưởng Khoa Tài chính – Thương mại; ThS. Nguyễn Nam Trung – Trợ lý Trưởng Khoa Luật; ThS. Nguyễn Thị Kim Thoại – Phó Trưởng Khoa Quản trị du lịch – Khách hàng và ThS. Lê Phương Cát Nhi – Trợ lý Trưởng Khoa Quan hệ quốc tế. Dẫn chương trình là ThS. Lưu Hoàng Thiện Minh – Phó Trưởng Khoa Marketing.


TS. Nhan Cẩm Trí gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ học bổng

Chia sẻ open đầu chương trình, TS. Nhan Cẩm Trí đã gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ học bổng và trình bày hy vọng sẽ có thêm nhiều quỹ học bổng để hỗ trợ cho sinh viên Nhà trường. “Các bạn sinh viên nhận học bổng sáng nay đều là những cá nhân có sự phát triển toàn diện từ học tập đến phong trào của Khoa Kinh tế. Riêng với khách mời Trần Thị Ban Mai, đây cũng là gương mặt có thành tích học tập nổi bật và trải qua nhiều chương trình khác nhau. Hy vọng Hoa hậu sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Nhà UEF và mong rằng các bạn sẽ nhận được nhiều hoạt động tích cực sau chương trình ”thầy Trí cho biết.Lãnh đạo UEF trao thư cảm ơn và hoa cho nhà tài trợ, khách mời

Khi được hỏi về câu chuyện đáng nhớ của bản thân để truyền cảm hứng cho người trẻ, Ban Mai đã đề cập đến 3 con số: 5 – 10 và 12. Trong đó, 5 là số tuổi khi cô gái trẻ phát hành bản thân chứng khó đọc; 10 is the age of she start up to the thao and are huy chương đồng môn bóng; 12 is a number of the year of her learning good and also be prompt to the top 12% sinh viên xuất sắc của trường đại học ở Mỹ. “Tôi phải mất 3 tháng để có thể học chữ cái bảng để nhận mặt và suy dinh dưỡng khi học hết lớp 5 mặc dù đã cao 1m60 nhưng chỉ có khoảng 35kg”Hoa hậu memory.


Trần Thị Ban Mai từng mắc chứng khó đọc và suy dinh dưỡng khi còn nhỏ

Tự nhận bản thân có xuất điểm thấp hơn những người bình thường, điều quan trọng Ban Mai có được là sự cố gắng từng ngày. “You only failed when time try to try” cũng là châm ngôn của Hoa hậu Trần Thị Ban Mai. “Tôi nghĩ chính sự quyết tâm, ý chí là chìa khóa giúp tôi vượt qua mọi ngăn cản của bản thân, có thể theo đuổi ước mơ và đạt được mong muốn của mình”.
Thông qua đó, cô ấy đã gửi cho các bạn những thông điệp trẻ về sự nỗ lực và chống cự. “Chúng ta có tuổi trẻ, có sức khỏe, thì cứ làm ra giá trị. Thời gian dành cho học tập, trau dồi bản thân lúc nào cũng cần thiết. Please do những điều mình muốn ” – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam nhắn tin.Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 truyền động lực cho sinh viên với châm ngôn về sự kiên trì và nỗ lực

Được biết, bên cạnh danh hiệu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, Ban Mai cũng có nhiều trải nghiệm ở các công việc khác như thành viên của STEAM for Vietnam – tổ chức phi lợi nhuận tạo ra các khóa học trực tuyến dạy lập trình miễn phí phí cho trẻ em Việt Nam; thành viên hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam hay quản lý, phiên dịch của Miss Universe 2018 – Catriona Gray; … Đồng thời, người đẹp này đã tốt nghiệp loại xuất sắc của ngành Truyền thông và hệ thống của chúng tôi Đại học Fisher , bang Massachusetts, thành phố Boston, Hoa Kỳ.


Trần Thị Ban Mai – Đại sứ ký Tấm lòng trao 10 suất học bổng cho sinh viên Khoa Kinh tế

Với những trải nghiệm đó, Ban Mai lan tỏa đến UEFers 3 bài học quan trọng nhất của bản thân. Đó là sự can đảm, đầu tư vào giáo dục của bản thân và lan tỏa yêu thương từ chính giá trị của mình.
Ngoài ra, cô ấy cũng có thể hiện ngoại ngữ khi tiếp nhận và trả lời các câu hỏi giao tiếp bằng tiếng Anh của sinh viên UEF. Ban Mai cũng không ngại chia sẻ nhiều bí mật về việc học tiếng Anh, những trải nghiệm du học, câu chuyện xây dựng thương hiệu cá nhân, kinh nghiệm thi sắc đẹp, …
Sinh viên tích cực đặt tương tác câu hỏi cùng diễn viên

Trong chương trình, 10 suất học bổng của Luật nhỏ đã được trao cho các bạn sinh viên có hoạt động phong trào và thành tích học tập nổi bật của Khoa Kinh tế. This chính là nguồn động lực cho các UEFers tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong con đường học tập và thân máy rèn luyện. Đại diện cho các bạn sinh viên nhận phần thưởng này, sinh viên Nguyễn Cao Kỳ Duyên – Bí thư Đoàn khoa Kinh tế chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui xen lẫn tự hào ngay đây. Em chỉ muốn nói điều đó để có vài phút đứng trên sân khấu, đó là thành quả của một quá trình cố gắng. Vì vậy, em hy vọng các bạn sinh viên Nhà UEF của chúng ta, hãy tiếp tục cố gắng, đừng bỏ cuộc. Một ngày nào đó thành quả sẽ đến với những gì đã bỏ qua ”.


Sinh viên Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ khi nhận được học bổng

Chương trình đã mang lại cho UEFers những trải nghiệm mới và thú vị. Là thế hệ Z năng động, sáng tạo, những chia sẻ của Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Trần Thị Ban Mai nhận được nhiều sự đồng cảm, sự hiểu biết của sinh viên UEF. Đồng thời từ những câu chuyện về bản thân, học tập, trình điều hành chinh phục vương miện, du học, … UEFers đã có thêm động lực để tiếp tục cố gắng trên trình sắp xếp.

Quy Nguyen
Ảnh: Lâm Trần

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *