Hoa hậu Hòa bình Việt Nam thi bikini: Hài sân khấu?

Rate this post

Ranh giới giữa hài hước và lố bịch

Phần Phần thi áo tắm kết hợp với hô trong đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả theo dõi chương trình cũng như độc giả VietNamNet. Ngàn ý trăm đề, không ít độc giả cho rằng phần thi này thật “buồn cười”. Bạn đọc anh***@gmail.com là một ví dụ: “Nụ cười không nhặt được mồm. Sân chơi Hoa hậu bây giờ cũng là sân khấu hài. Còn theo độc giả Linh***@gmail.com: “Hình ảnh hoa hậu đầy đường … Giờ lại thêm trò hề trên sân khấu Hoa hậu … Chi phí hàng năm của hơn 10 cuộc thi hoa hậu làm được. là nhiều thứ khác nữa cho xã hội. ” Bạn thuan***@gmail.com đặt câu hỏi: “Thi hoa hậu hay thi hài?”.

Bạn đọc Nghia Nguyen bình luận: “Đây là cuộc thi Hoa hậu thôn La mới chứ không phải cuộc thi Hoa hậu Hòa bình. Trên đời này mình chưa từng thấy”. Trong khi đó, theo Hoa Đức, phần thi áo tắm kết hợp hô vang tên các thí sinh Miss Grand Vietnam 2022 “quá phản văn hóa. Cơ quan chủ quản ở đâu? Có kiểm duyệt trước chương trình hay để ban tổ chức tự làm. ? ”.

Độc giả ha***@yahoo.com cho rằng, “lên sân khấu mà phải hò hét, hò hét thì không khí mới sôi động, máu lửa +… lố bịch”. Bạn hau***@gmail.com bình luận: “Một cuộc thi cấp quốc gia mà nực cười như thể nó tự phát vậy. Nhưng đôi khi cuộc thi tự phát lại mang nhiều ý nghĩa hơn. Chửi như họp chợ ”.

Bạn đọc Minh Kiều chia sẻ cảm xúc: “Thật là hãi hùng! Rất phản cảm, thô thiển, thô kệch và thực sự như thóa mạ người đẹp, một cái tát vào đạo lý truyền thống của dân tộc. Nó gần giống như một màn tập dượt cho một bộ phim kinh dị với nhân vật chính là một mụ phù thủy!” Cần nghiêm túc kiểm điểm những người được gọi là đạo diễn hay đơn vị tổ chức sự kiện này và rút kinh nghiệm để tránh những điều đáng tiếc xảy ra ”.

Mỗi sân chơi sắc đẹp đều có những tiêu chí khác nhau

Có nhiều lý giải cho việc thí sinh hô vang tên, thành phố khi trình diễn trang phục áo tắm tại đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam. Lan***@gmail.com chia sẻ: “Ban tổ chức không yêu cầu thí sinh phải la hét. Thể lệ cuộc thi Miss Grand có màn xướng tên, gọi tên như thế nào là tùy các thí sinh. Ban tổ chức chỉ nghe và xem thí sinh nào hô hoán hoặc chấm điểm cao cho thí sinh đó. Mỗi cuộc thi sắc đẹp đều có những quy định và tiêu chí khác nhau. Vì vậy, không thể dùng tiêu chuẩn của cuộc thi này để đánh giá cuộc thi kia ”.

Bạn đọc An Le Truong, người tự nhận mình là người theo dõi các cuộc thi sắc đẹp lớn tại Việt Nam, cho biết: “Mời các bạn xem và nhìn bức tranh toàn cảnh. Nếu bạn không phải là tín đồ của các cuộc thi sắc đẹp, hãy mỉm cười và cuộn qua. Đừng cho vài giây ngắn ngủi, nhấp và kéo video, nhưng vội vàng xem xét. Không có gì lố bịch, không có gì phản văn hóa! ”.

Trong khi đó, theo bạn tuong***@gmail.com: “Muốn không làm quá thì đi thi Hoa hậu Việt Nam mà xem ”. Tương tự, bạn long***@gmail.com chia sẻ:” Nếu bạn thích nhẹ nhàng và goute duyên dáng thì xem Miss World, Miss Universal … Và Miss Grand vẫn luôn như vậy, không gò bó. . Mỗi cuộc thi đều có những tiêu chí và phong cách khác nhau.

Cùng chung quan điểm, bạn kha***@gmail.com bình luận: “Những gì diễn ra trên sân khấu mà mọi người nói là quá khớp với thể thức và tiêu chí của cuộc thi quốc tế. Nếu chăm chỉ học tập và đam mê hoa hậu thì việc nhận xét, đánh giá khách quan sẽ dễ dàng hơn. Đừng vội phán xét khi chưa hiểu rõ tiêu chí cuộc thi và chưa xem một ngày nào. ”

Bạn hai7954 phân tích: “Mọi người nên có cái nhìn khách quan và cởi mở hơn, đừng bốc đồng. Cuộc thi sắc đẹp luôn theo khuôn khổ nhất định! Mỗi cuộc thi có một tiêu chí khác nhau. Mọi người chỉ nhìn vào một khía cạnh với sự hô hào “gọi tên” và chê bai cả quy trình là quá khắt khe và bảo thủ.

Mục đích cuối cùng của Miss Grand Vietnam là mang lại những giá trị văn hóa, quảng bá du lịch, đất nước, con người Việt Nam và thúc đẩy phát triển kinh tế. Và hơn hết là các cuộc vận động từ thiện, xây dựng quỹ từ thiện giúp ích cho xã hội. Đừng để phần “gọi tên” mang tính giải trí cho người xem mà đánh đồng, phủ nhận tất cả những công sức mà họ mang lại cho quá trình. Nên nhớ, phần xướng âm này chỉ có ở Miss Grand Vietnam, theo đúng tiêu chí của Miss Grand International “.

Mọi thứ cần phù hợp với văn hóa Việt Nam

Đây là nhận xét của nhiều độc giả sau khi xem đêm chung kết cuộc thi nhan sắc này. Nga***@gmail.com nhận xét: “Việc biên tập thiếu tính sáng tạo là vì vậy. Thấy nước ngoài làm vậy, họ lấy xi gốc về bắt thí sinh làm theo chứ thí sinh không có quyền lựa chọn. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc tiếng Việt có phù hợp hay không, phát âm có phù hợp không? “. Đây cũng là ý kiến ​​của bạn hien***@gmail.com:” Áp dụng một cách máy móc kiểu giới thiệu của tiếng Anh sang tiếng Việt và cái kết thì … rùng rợn “.

Theo Khánh Lê, ban tổ chức cuộc thi có thể sáng tạo hoặc “rập khuôn” format gốc nhưng “dù là gì thì cũng phải phù hợp với văn hóa Việt Nam”. Đồng tình với ý kiến ​​này, theo độc giả Hương Ngô “cuộc thi này phải do người nước ngoài đứng ra tổ chức, nhưng người Việt Nam phải nói giọng riêng, vùng miền của mình”.

Bạn đọc ca***@gmail.com cho biết “Hậu quả của 25 cuộc thi hoa hậu / năm ở đây. Mọi người không nghĩ ra được gì nữa nên mới làm những việc ngu ngốc như thế này “. Theo bạn dung***@gmail.com chia sẻ:” Thực sự sau khi xem xong tiết mục này, tôi rất mong các cơ quan chức năng, các bộ, ngành sẽ vào cuộc càng sớm càng tốt để ngăn chặn các cuộc thi hoa hậu. Nhảm nhí thực sự làm hỏng khẩu vị của cả một thế hệ. “

Theo bạn dat***@gmail.com thì “đầu tiên phải nói là quá thất vọng về tư duy và suy nghĩ của ban tổ chức cũng như ban giám khảo, ban cố vấn… của cuộc thi. Có thể bạn đang giải thích rằng đó là xu hướng, trào lưu, format gốc… Nhưng cách diễn đạt, cách diễn đạt và đặc biệt là giọng vùng miền, giọng điệu phải có sự thống nhất tương đối. Chính vì không đảm bảo nên có tác dụng ngược, tiêu cực. Khiến người xem có cảm giác đây là một bộ phim hài chứ không phải một cuộc thi sắc đẹp ”.

Hậu quả của lạm phát thưa cô?

Vấn đề này được nhiều độc giả đề cập sau khi chia sẻ “Càng xem phần thi áo tắm của Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, tôi càng kinh hãi“của Tiến sĩ, nhà giáo Nguyễn Hoàng Chương. thy***@gmail.com bình luận:” Lạm phát danh hiệu như NSND, NSƯT, GS-TS lạm phát, lạm phát chung, tá … Bây giờ đến hoa hậu, á hậu. . Đất nước này thật kỳ lạ. ” Còn độc giả Nhon Vo đặt câu hỏi: “Tại sao bây giờ có nhiều cuộc thi sắc đẹp như vậy? Cuộc sống của người dân chúng ta đã hướng đến mức hưởng thụ như vậy chưa?”

Trong khi đó, theo Linh***@gmail.com, “Không biết một năm mình vẽ bao nhiêu cuộc thi sắc đẹp. Có Hoa hậu Trái đất và Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Đại dương và Hoa hậu Biển … Cuối cùng thì có ích gì? ”. Bạn đọc hung***@gmail.com khẳng định: “Thật nực cười, nhìn chẳng khác gì mấy cô múa cột trong quán bar, vũ trường. Loạn luân, đua đòi nhan sắc ở Việt Nam! Chẳng lẽ các cơ quan quản lý nhà nước bó tay?”.

Xích lô hài hước: “Việt Nam đã trở thành xứ sở của Hoa hậu lúc nào không biết nữa”. Theo độc giả có email van***@mail.com, “Cuộc thi Hoa hậu không còn ý nghĩa nữa! Việc chọn hoa hậu, chọn trí tuệ và cả nền tảng văn hóa của người đẹp có đang bị méo mó khi ban tổ chức kiếm lời từ những cuộc thi này? Nhiều người chọn đẹp nhưng không đẹp?

Một số ý kiến ​​cho rằng, cũng cần xem xét vai trò của các cố vấn, giám khảo về thành tích “khủng” của thí sinh Hoa hậu Hòa bình Việt Nam. Thien***@gmail.com chia sẻ: “Theo chợ gốc, càng vào sâu, các bài giới thiệu vẫn tiếp tục với các hình thức khác nhau. Biết rằng định dạng của nước ngoài là như vậy, nhưng cần phải điều chỉnh lại cho phù hợp với bản chất của văn hóa nước ta. Các cố vấn và giám khảo nên góp ý về điều này, vì họ là những người đầu tiên nghe… tiếng hét! ”.

Tương tự, bạn Giang***@gmail.com đặt câu hỏi: “Rốt cuộc, vai trò của ban cố vấn và các nhà quản lý văn hóa ở đâu khi để ban tổ chức“ dàn dựng ”một cuộc thi với chất lượng cao? như thế này? Thí sinh già dặn, không xinh đẹp, đi đứng … “luộm thuộm”. Màn biểu diễn như hét vào mặt khán giả, phản cảm đến thót tim! Mong các cơ quan chức năng vào cuộc. Hãy cấm tất cả các cuộc thi nhàn rỗi. “

Vấn đề được độc giả hoang đường***@gmail.com nêu ra cũng rất thú vị: “Tôn vinh cái đẹp nhưng không đánh mất cái tôi của người Việt Nam! Đừng quên bạn là ai và bạn đang sống ở đâu vì trước mắt, hãy tổ chức Miss Grand ”.

Lê Cúc (sợi tổng hợp)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *