Hóa giải phong thủy khi xây nhà hình chữ L.

Rate this post

Theo phong thủy, hình dáng ngôi nhà liên quan đến tài lộc, may mắn và thịnh vượng của mỗi gia đình. Người phương Đông luôn quan niệm trời tròn, đất vuông nên họ thích xây nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật vì có đầy đủ các hướng, các góc, không sót góc nào. Sự đầy đủ này thể hiện yếu tố cân bằng và hài hòa về mọi mặt, tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy.

Nhà hình chữ L là kiểu nhà lệch, góc nên thường bị coi là xấu về mặt phong thủy, không có lợi cho gia chủ về đường hôn nhân, sung túc hay sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều gia đình do điều kiện địa hình cũng như nhu cầu đã xây nhà hình chữ L để ở.{từ khóa}
Nhà hình chữ L có một số ưu điểm về thiết kế nhưng lại không được coi là tốt về mặt phong thủy

Về thiết kế, nhà hình chữ L sẽ giúp cho việc phân bố các phòng và không gian nội thất dễ dàng hơn. Đặc biệt, gia chủ có thể ngăn cách các phòng với nhau nhưng vẫn tạo được sự thống nhất trong cùng một ngôi nhà, đây là điểm cộng lớn của kiểu nhà này.

Về mặt phong thủy, nhiều ý kiến ​​cho rằng, nhà hình chữ L có hình dáng con dao, đặc biệt vị trí “Đại hung” là hình lưỡi dao. Khi bộ phận này của phiến được bố trí trong các phòng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người sống trong phòng đó.

Chẳng hạn, nếu vị trí đó là phòng ngủ của vợ chồng thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình, vợ chồng thường xuyên cãi vã, cãi vã. Hoặc nếu là phòng của người cao tuổi, họ sẽ thường xuyên ốm đau …

Nhà hình chữ L cũng bị coi là nguyên nhân khiến dòng năng lượng bị cản trở, mất cân bằng, căn nhà u ám, thiếu dương khí. Vì “tà khí” ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trạng của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, gia chủ cũng không nên quá lo lắng khi xây nhà hình chữ L bởi có rất nhiều cách để hóa giải những điểm xấu về mặt phong thủy cho mẫu nhà này.{từ khóa}
Có nhiều cách để hóa giải phong thủy xấu cho nhà hình chữ L

Theo các chuyên gia phong thủy, cần xác định rõ nhà hình chữ L khuyết góc nào rồi mới thực hiện các phương pháp điều chỉnh phù hợp. Tùy theo mệnh của gia chủ sẽ có những cách hóa giải theo cung, mệnh và hành khác nhau. Có một quy tắc chung là ở bất kỳ góc nào, hãy đặt một chiếc gương phẳng trên tường cạnh chỗ khuyết. Đặt sao cho hình ảnh của căn phòng trước gương được dẫn ra sau gương để bù cho góc bị thiếu.

Đầu tiên là vị trí “đại hung” – khu vực hình lưỡi kiếm. Không nên bố trí phòng ngủ của trẻ nhỏ hoặc người lớn ở đây vì sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của người ngủ trong phòng này. Nếu trong tình huống bắt buộc phải đặt phòng ngủ tại đây thì có thể hóa giải bằng cách bố trí thêm các tiểu cảnh nước hoặc cây xanh, hệ thống đèn trên mái tạo cảm giác vuông vắn cho ngôi nhà.{từ khóa}
Bố trí tiểu cảnh vừa mang ý nghĩa thẩm mỹ vừa hóa giải phong thủy xấu

Nếu khu vực cánh trên của ngôi nhà hình chữ L chứa phòng ăn, bếp, phòng ngủ,… sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân của gia đình. Để hóa giải, bạn có thể treo gương ở vị trí đối diện.

Nếu nhà trống ở góc Đông sẽ ảnh hưởng xấu đến con trưởng. Vì vậy, bạn nên trồng hoa hoặc treo uyên ương, viết chữ Chấn ở đó.

Nhà trống góc Đông Nam, gia chủ dễ bị suy bại, dương khí suy giảm. Để hóa giải, nên trồng cây xanh, hoa lá hoặc treo tranh rồng.

Nhà ở góc hướng Nam ảnh hưởng không tốt đến con gái thứ hai. Nên hóa giải bằng cách đặt con ngựa đá hoặc đồ chơi màu đỏ ở vị trí đó.{từ khóa}
Nhà hình chữ L khuyết góc Bắc có thể đặt bể cá để hóa giải.

Nhà khuyết góc Tây Nam ảnh hưởng xấu đến nữ chủ nhân. Nên đặt ấm trà bằng gốm sứ, màu tím vào đó để hóa giải.

Nhà góc Tây ảnh hưởng xấu đến con gái út, nên đặt một con gà ruộng.

Nhà khuyết góc Tây Bắc ảnh hưởng xấu đến nam chủ nhân, nên đặt chó đá, chó ruộng.

Nhà khuyết góc Bắc ảnh hưởng xấu đến con trai giữa, nên xây bể cá.

Nhà ở góc Đông Bắc sẽ ảnh hưởng xấu đến con trai út, nên treo đồ sứ có hình “Mục đồng cưỡi trâu” để hóa giải.

Linh hồn (Sợi tổng hợp)

Bóc trần trò ảo thuật sổ đỏ giả để tránh lừa đảo tiền tỷ

Bóc trần trò ảo thuật sổ đỏ giả để tránh lừa đảo tiền tỷ

Sổ đỏ giả đang là vấn nạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của người mua bất động sản. Học cách phân biệt sổ đỏ thật và giả sẽ giúp người mua tránh được nguy cơ “trắng tay” khi giao dịch.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *