Hòa Bình thông tin dự án trồng rừng kết hợp du lịch bán biệt thự ‘chui’

Rate this post

Kiểm tra sau khi báo cáo phản hồi

Theo Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình, sau phản ánh của báo Tiền Phong về dự án trồng rừng kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Hiền Lương (tên thương mại Takara Hòa Bình Resort) tại xã Hiền Lương (huyện Đà Bắc), TP. Bình) do Công ty TNHH đầu tư phát triển du lịch Hiền Lương làm chủ đầu tư đang trong quá trình san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng nhưng đang rao bán và huy động vốn sản phẩm biệt thự với giá hàng tỷ đồng / UBND tỉnh Hòa Bình. đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan kiểm tra, rà soát và có giải pháp xử lý theo thẩm quyền.

Đến nay, dự án Takara Hòa Bình Resort (huyện Đà Bắc), vẫn chưa đủ điều kiện để huy động vốn, chuyển nhượng, bán. Ảnh phối cảnh dự án.

Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình cho biết, qua kiểm tra, thẩm tra, dự án được UBND tỉnh phê duyệt vào tháng 4 năm 2019. Sở Xây dựng đã thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi và thông báo kết quả tại Văn bản số 3899 ngày 15/10. , Năm 2021 và điều chỉnh nội dung thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi tại Văn bản số 770 ngày 09/03. Tháng 3 năm 2022. Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng số 46 ngày 11/11/2021 và phụ lục điều chỉnh cấp ngày 15/3/2022.

Dự án được khởi công vào tháng 12/2021 và thực tế thi công tại dự án đúng như nội dung báo Tiền Phong đã nêu.

Cụ thể, việc san lấp mặt bằng một số vị trí trong khu nhà dưỡng lão, khu biệt thự và khu khách sạn, dịch vụ, bungalow. Một số hạng mục tuyến đường giao thông nội bộ trong dự án (đào, san lấp mặt bằng một số tuyến đường) và 2 căn biệt thự nghỉ dưỡng (1 căn đã xây xong phần thô, 1 căn đang thi công phần móng).

Về thông tin bán sản phẩm và huy động vốn, Sở Xây dựng cho biết, qua làm việc, chủ đầu tư xác nhận và cam kết từ trước đến nay chưa ký hợp đồng, đặt cọc, huy động vốn cho bất kỳ tổ chức nào. , cá nhân nào.

Việc quảng cáo sản phẩm trên các sàn giao dịch bất động sản, website sản phẩm do các sàn giao dịch, website quảng cáo tự phát thực hiện chứ không phải chủ đầu tư. Kiểm tra hồ sơ doanh nghiệp đối với dự án không có hồ sơ, chứng từ liên quan đến ký kết hợp đồng, tiêu thụ sản phẩm, huy động vốn …

Vui lòng cung cấp bằng chứng cho cảnh sát

Tuy nhiên, khác với báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình, theo tìm hiểu của PV trước đó, chủ đầu tư và các công ty môi giới “lách luật” để huy động vốn của khách hàng và rao bán biệt thự “chui” tại dự án. Dự án bằng “Hợp đồng vay vốn”, “Văn bản thỏa thuận”, “Phiếu đăng ký mua nhà”. Nổi bật trong số đó là Công ty Cổ phần Tập đoàn Thương mại và Dịch vụ Quốc tế OCD…

Trong vai khách hàng có nhu cầu mua biệt thự để đầu tư vào dự án Takara Hòa Bình Resort, một PV môi giới tên V cho biết, dự án đang mở bán đợt 1, gồm 80 căn biệt thự với diện tích 300- 600m2. . Cho đến nay, gần như đã bán hết, chỉ còn một số căn. Giá bán từ 17 – 21 triệu / m2 (giao động từ 5 – 9 tỷ / căn tùy diện tích và vị trí).

Hòa Bình thông tin về dự án trồng rừng kết hợp du lịch bán ngầm - Ảnh 2.
Hòa Bình thông tin về dự án trồng rừng kết hợp du lịch bán ngầm - Ảnh 3.

Chủ đầu tư “lách luật” huy động vốn của khách hàng, “chui” bán biệt thự bằng “Hợp đồng cho vay”, “Văn bản thỏa thuận”,…

“Dự án đang trong quá trình làm hạ tầng, muốn mua thì ký hợp đồng vay, kèm theo văn bản thỏa thuận mua nhà, đặt cọc 200 triệu đồng. Về tiến độ thanh toán, thanh toán làm 4 đợt, đợt 1 thanh toán 15% giá trị sản phẩm ngay khi ký văn bản thỏa thuận; đợt 2 sau 30 ngày ký thỏa thuận đóng 15%; đợt 3, sau 20 ngày kể từ ngày ký hợp đồng mua bán thanh toán 65% giá trị; 5% còn lại thanh toán khi có thông báo bàn giao nhà.

Quý khách thanh toán sớm 95% giá trị sản phẩm sẽ được chiết khấu 10,5% cộng thêm 12% cam kết lợi nhuận là chiết khấu lên đến 23% trừ thẳng vào giá trị hợp đồng. Đối với dự án này, chủ đầu tư sẽ bàn giao full nội thất. Bạn chỉ cần xách vali đến ở hoặc hoạt động ”, môi giới này nhiệt tình chào mời.

Liên quan đến dự án Takara Hòa Bình Resort, Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình cho biết, đến nay dự án vẫn chưa đủ điều kiện huy động vốn, chuyển nhượng, mua bán.

“Để tránh rủi ro trong giao dịch và đảm bảo tính minh bạch, đảm bảo sự phát triển lành mạnh, ổn định của thị trường bất động sản, không ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương, tránh tình trạng các tổ chức, cá nhân huy động vốn, rao bán các sản phẩm bất động sản ở trái quy định của pháp luật trên địa bàn tỉnh, Sở Xây dựng khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch đối với bất động sản không đủ điều kiện đưa vào kinh doanh. theo quy định của pháp luật ”, kiến ​​nghị của Sở Xây dựng.

Trong khi đó, UBND huyện Đà Bắc đề nghị các tổ chức, cá nhân có bằng chứng về việc ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ mua bán sản phẩm dự án giữa khách hàng và chủ đầu tư khi chưa đủ điều kiện kinh doanh. Theo quy định của pháp luật, cung cấp thông tin cho Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc các cơ quan có liên quan (Công an cấp huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện, Ủy ban nhân dân xã, thị trấn nơi có dự án rao bán). ) để xem xét, xử lý theo quy định.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.