Hồ biến kiến ​​khổng lồ thành một bức tranh nghệ thuật

Rate this post

Bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới nhờ trưng bày các kiệt tác của Hà Lan như ‘Đồng hồ đêm’ của Rembrandt.

Dự án mới của nghệ sĩ Rafael Gomezbarros, đến từ Colombia, tạo ra một bức tranh ấn tượng bên trong bảo tàng với mục đích thu hút ngày càng nhiều du khách.

Lấy cảm hứng từ cuộc xung đột ở Colombia khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa, các nghệ sĩ đã tạo ra những bức tranh từ hàng trăm con kiến ​​khổng lồ. Nhìn từ xa, nó giống như một tổ kiến ​​bị vỡ, kiến ​​chạy khắp nơi.

Đôi khi kiến ​​tập trung ở các góc, cơ thể của chúng ép vào nhau dày đặc đến mức gần như có thể tưởng tượng được rằng chúng có thể đang canh giữ một tổ. Dự án “House Taken” của nghệ sĩ người Colombia, Rafael Gomezbarros muốn thu hút sự chú ý của du khách đến vấn đề di cư.

Rafael Gomezbarros chia sẻ rằng: “Việc di cư xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Loài kiến ​​tượng trưng cho sự cần cù, kiên cường và tinh thần hợp tác của con người”.

Năm ngoái, nghệ sĩ Rafael Gomezbarros cũng đã tạo ra một bức tranh khổng lồ trong phòng trưng bày Saatchi, London, Anh với đầy những con kiến ​​khổng lồ. Côn trùng lớn xuất hiện trên trần nhà và trên tường.

Các tác phẩm của Rafael Gómezbarros dài 50 cm, được ghép lại với nhau từ các vật liệu như nhựa thông, sợi thủy tinh …

Các tác phẩm của Rafael Gómezbarros thường được tạo ra từ những con kiến ​​khổng lồ. Giải thích lý do chọn kiến ​​làm chất liệu đề tài của mình, Rafael Gómezbarros cho biết, kiến ​​thường là biểu tượng của sự chăm chỉ, cần cù, hợp tác. Ngoài ra, côn trùng thường được coi là loài không mang lại nhiều lợi ích, hoặc gây hại. Những con kiến ​​gợi nhớ cho Rafael Gómezbarros về những người di cư từ khắp nơi trên thế giới.

Kỳ lạ, cô gái bị dị ứng với nước, khi chạm vào thì nổi mề đay.Cô bé 14 tuổi người Mỹ mắc chứng dị ứng kỳ lạ, mỗi khi tiếp xúc với nước, cô bé lại bị ngứa, nổi mề đay, thậm chí còn gặp vấn đề về mồ hôi của chính mình.

Hoàng Dũng (tóm tắt)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *