‘Hết sạch rồi, không còn gì nữa’

Rate this post

Cảnh tan hoang, nhà tốc mái, đồ đạc bị gió thổi bay … hình ảnh nhà dân miền Trung sau bão số 4 khiến nhiều người xót xa. Bão đi qua, đây là thời điểm người dân bắt tay vào sửa sang lại nhà cửa, thích nghi với cuộc sống sau ảnh hưởng của bão.

Đến rạng sáng 28/9, bão Noru (bão số 4) đã đổ bộ vào khu vực Thừa Thiên – Huế đến Quảng Ngãi, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-. 11, gật ở cấp 13. Gió mạnh, Mưa lớn gây thiệt hại nhiều tài sản của nhân dân các tỉnh vùng bão, nhiều nhà bị tốc mái, thiệt hại về tài sản, cây cối gãy đổ, đường sá bị ngập gây khó khăn. di chuyển, nhưng may mắn thay, may mắn thay, không có thương vong về người đã được báo cáo cho đến nay.

Do ảnh hưởng của bão, trong ngày 28/9, ở các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum … tiếp tục có mưa to, với lượng mưa phổ biến 120 -200mm. nơi trên 250mm. Tại Quảng Bình, Bình Định, Gia Lai, lượng mưa phổ biến từ 50-100m, có nơi trên 150mm.

Cảnh hoang tàn, đồ đạc trong nhà bị gió cuốn bay, người dân miền Trung gạt nước mắt: 'Mất hết rồi, không còn gì'

Cảnh hoang tàn, đồ đạc trong nhà bị gió cuốn bay, người dân miền Trung gạt nước mắt: 'Mất hết rồi, không còn gì' - 1

Cảnh hoang tàn, đồ đạc trong nhà bị gió cuốn bay, người dân miền Trung gạt nước mắt: 'Mất hết rồi, không còn gì' - 2
Hình ảnh hoang tàn ở các địa phương sau khi bão số 4 quét qua rạng sáng 28/9

Hiện người dân các tỉnh miền Trung đang bắt tay vào công tác dọn dẹp sau bão, với sự hỗ trợ, hướng dẫn của các lực lượng chức năng. Một số Mái nhà dân bị tốc mái hoàn toàn, đồ đạc bị xáo trộn do ảnh hưởng của cơn bão. Cảnh tan hoang, ngổn ngang ở miền Trung lúc này khiến người dân cả nước xót xa.

Mới đây, những hình ảnh ghi lại cảnh một ngôi nhà ở thôn Khánh Mỹ, xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế bị bão cuốn trôi gần như đổ sập hoàn toàn, xung quanh là đồ đạc ngổn ngang. nằm ngang. Căn nhà tan hoang sau trận bão lớn, mái tôn bị gió cuốn bay gần hết, nhiều mảng tường đổ sập, trơ trọi.

Hình ảnh một người phụ nữ lớn tuổi nhìn thấy cảnh hoang tàn, chỉ biết đứng khóc, bất lực chứng kiến ​​cảnh ngôi nhà bị bão lật đổ, khóc thút thít với những tiếng xót xa. Cô con gái ruột Kiều Đình tự quay và chia sẻ trên trang cá nhân trong video: “Hết sạch rồi. Không còn gì cả. Bay hết cả rồi. Đây là nhà của bố mẹ em. Ti vi cũng hỏng, chỉ sửa lại để em xem.”

Cảnh hoang tàn, đồ đạc trong nhà bị gió cuốn bay, người dân miền Trung gạt nước mắt: 'Mất hết rồi, không còn gì' - 3

Cảnh tan hoang, đồ đạc trong nhà bị gió cuốn bay, người dân miền Trung gạt nước mắt: 'Mất hết rồi, không còn gì' - 4
Cảnh hoang tàn của một ngôi nhà ở tỉnh Thừa Thiên – Huế sau khi bão số 4 quét qua
Cảnh hoang tàn, đồ đạc trong nhà bị gió cuốn bay, người dân miền Trung gạt nước mắt: 'Mất hết rồi, không còn gì' - 5
Người dân chỉ biết khóc khi thấy nhà cửa tan hoang sau bão

Chị Kiều Đình cho biết hiện chị vẫn đang giấu 3 thứ đã bị bão làm sập hoàn toàn, chị không biết anh sẽ sốc như thế nào khi trở về nhìn thấy cảnh tượng nhà cửa đổ sập như thế này. Trước khi bão đổ bộ, bố mẹ Kiều Đình phải sơ tán đến nhà anh trai. Sáng 28/9, trở về nhà thì chứng kiến ​​cảnh tượng tan hoang. Nhiều ngôi nhà khác trong ấp cũng bị tốc mái, tường, đồ đạc xáo trộn do ảnh hưởng của bão. Người dân xung quanh và quân đội đến giúp gia đình dọn dẹp đống đổ nát.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Văn Chính – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang cho biết, toàn thôn Khánh Mỹ có 66 ngôi nhà bị tốc mái, 1 nhà sập, 2 người bị thương do ngói rơi.

Trước đó, để ứng phó với bão số 4, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã sơ tán 14.000 hộ dân ở các vùng trọng điểm đến nơi tránh trú an toàn, đảm bảo an ninh trật tự, lương thực, thực phẩm.

Theo ghi nhận đến trưa ngày 28/9, do ảnh hưởng của bão, tại Thừa Thiên – Huế đã có 1 người tử vong do cây đổ đè trúng. Nạn nhân tử vong được xác định quê quán tại xã Phú Hộ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ngoài ra, một số nhà bị tốc mái, nhiều cây cối gãy đổ, cụ thể: 73 nhà bị tốc mái, 3 nhà bị sập, 3 cột điện đổ, 3 người bị thương nhẹ.

Sáng 28/9, trên địa bàn tỉnh vẫn có gió giật cấp 7-8, kèm theo mưa to. Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế đang huy động cán bộ, chiến sĩ và các phương tiện cơ động xuống địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão. 4 gây ra.

Theo Thanh Giang (Phụ nữ & Pháp luật)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *