Hầu hết tàu thuyền ở Quảng Trị đã vào neo đậu an toàn để tránh bão số 4 | Môi trường

Rate this post

Hinh anh Quang Tri an toan che bien 4 hinh 1(Ảnh minh họa: Thế Duyệt / TTXVN)

Chiều 24/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, toàn bộ chủ tàu của 2.397 tàu thuyền với 6.569 thuyền viên trên địa bàn tỉnh đã nhận được thông tin và có hướng điều động. bão số 4 (tôi muốn) tránh.

Trong tổng số 2.397 tàu thuyền, có 2.386 tàu với 6.471 thuyền viên vào bến, neo đậu an toàn; còn lại 11 tàu với 98 thuyền viên đang hoạt động trên biển.

Toàn tỉnh có 126 hồ đập với tổng dung tích hơn 260 triệu m3 nước. Hiện nay, tổng dung tích bình quân các hồ mới đạt trên 45%.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã đưa Điện công cộng triển khai ứng phó bão.

[Quảng Ngãi ban hành công điện, khẩn trương ứng phó với bão số 4]

Cơ quan này yêu cầu các địa phương, đơn vị thường xuyên theo dõi, cập nhật đường đi của bão, mưa lũ, cảnh báo thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi, tổ chức kiểm đếm, theo dõi tàu thuyền hoạt động trên biển, thường xuyên liên lạc với chủ phương tiện để kêu gọi, hướng dẫn ra khỏi vùng nguy hiểm; kiểm tra, hướng dẫn tàu thuyền neo đậu tại bến, đảm bảo trật tự an toàn; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

Đồng thời, các địa phương, đơn vị triển khai công tác đảm bảo an toàn về người và tài sản trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ, các lồng bè nuôi trồng thủy sản, hoạt động vận tải, du lịch ven biển. biển.

Khẩn trương gia cố, đảm bảo an toàn nhà ở, cơ sở giáo dục, trường học, y tế, công sở, khu công nghiệp; tỉa cây xanh; đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện và cơ sở hạ tầng trong điều kiện gió bão mạnh; đảm bảo an toàn hệ thống thông tin liên lạc; chú ý các điều kiện an toàn, không để xảy ra tai nạn, thương tích khi gia cố nhà cửa, công trình; kiểm tra các địa điểm sơ tán tránh bão để sẵn sàng sơ tán khi có lệnh.

Cùng với đó, các địa phương, đơn vị đảm bảo an toàn các tuyến đê biển xung yếu đã hoặc đang thi công; sẵn sàng tiêu úng để bảo vệ sản xuất nông nghiệp, các vùng trũng thấp, khu đô thị, khu công nghiệp có nguy cơ ngập úng; khẩn trương thu hoạch hoa màu và các đối tượng nuôi trồng thủy sản.

Lập các phương án đảm bảo an toàn hồ chứa; bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông tại các khu vực ngập sâu, sạt lở đất; sẵn sàng vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt; kiểm tra việc dự trữ lương thực và các vật dụng thiết yếu tại các khu vực dễ bị cô lập, chia cắt.

Nguyên tắc (TTXVN / Vietnam +)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *