Hành trình ý nghĩa của người phụ nữ 50 tuổi

Rate this post

Tháng 7 vừa qua, Lưu Thái Anh (26 tuổi, ngụ Đà Lạt) vừa có chuyến phượt bằng xe máy Đà Lạt – Huế cùng một người vô cùng đặc biệt. Người đi cùng cậu bé là mẹ của cậu – bà Thái Thị Ngọc Trang (50 tuổi). Sau đó, hai mẹ con từ Huế trở về nhà.

Tổng quãng đường Thái Anh và mẹ đi là khoảng 2500km, đi mất 7 ngày, trong đó 3 ngày đầu đi Huế, 2 ngày ở Huế và 2 ngày về Đà Lạt.

Chuyến đi cùng con trai đã để lại trong lòng chị Trang rất nhiều cảm xúc đặc biệt. Đầu tiên, vì say xe và tai nạn máy bay, cô chọn đi xe máy, sau đó vì cho rằng đây là con đường thử thách bản thân. Trên hành trình, hai mẹ con trò chuyện thân thiết khiến khoảng cách thế hệ không còn.

Còn với Thái Anh, bên cạnh niềm hạnh phúc khi được đèo mẹ khám phá cảnh đẹp quê hương, anh còn có một cảm xúc khó tả.

Chàng trai 26 tuổi và người mẹ 50 tuổi trong chuyến du lịch bằng xe máy.

Nói thêm về hành trình thú vị này, Thái Anh hào hứng: “Để dự lễ khánh thành nhà thờ họ ở làng Bao La, mẹ tôi đặt vé máy bay hơn 2 triệu đồng ra Huế. Tuy nhiên, sau đó mẹ tôi đã hủy vé để đi xe máy. Trước đây, mẹ tôi thường đi 60km mỗi ngày để ra vườn làm việc. Khi tôi khoảng 13, 14 tuổi, cứ 1, 2 tháng mẹ tôi chở tôi bằng xe máy để đi thăm Nha Trang (Khánh Hòa) hoặc Phan Rang (Ninh Thuận). Tôi không ngại đi xe máy nên rất mong được trải nghiệm chuyến đi này“.

Vì lo lắng cho sức khỏe của mẹ, Thái Anh đã thong thả, vừa đi vừa trải nghiệm bằng việc dừng chân nghỉ ngơi, thăm thú một số địa điểm nổi tiếng. Mỗi ngày hai mẹ con chạy xe khoảng 250 km, riêng ngày thứ sáu hai mẹ con từ Huế đi Tuy Hòa (Phú Yên) chạy thẳng 500 km.

“Mẹ tôi thích đi du lịch lắm nên không để ý đến bệnh thoát vị đĩa đệm nữa. Tôi thấy mẹ rất vui khi được đi khám phá và chinh phục những cung đường chưa từng thấy. Đi qua bãi biển trải dài hay cây lúa. ruộng nhưng đèo vẫn đẹp, hai mẹ con rất thích thú khi được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp Việt Nam ”, Thái Anh nói.

Mẹ rủ con từ Đà Lạt ra Huế bằng xe máy: Hành trình ý nghĩa của người phụ nữ 50 tuổi - Ảnh 2.
Mẹ rủ con trai từ Đà Lạt ra Huế bằng xe máy: Hành trình ý nghĩa của người phụ nữ 50 tuổi - Ảnh 3.

Đối với chị Trang, chuyến đi này có quá nhiều điều đặc biệt và ý nghĩa.

Trong hành trình trở về, vì lo mẹ mệt nên Thái Anh đề nghị cho chị Trang đi máy bay nhưng chị kiên quyết từ chối vì muốn trọn vẹn chuyến đi này.

Trở ngại lớn nhất đối với chị Trang là khí hậu nóng nực khi đi đường vì đã quen với Đà Lạt quanh năm mát mẻ. Tuy nhiên, hai mẹ con may mắn không gặp sự cố nào trên đường đi.

Thái Anh tiết lộ tổng chi phí cho chuyến đi gần 15 triệu đồng, trong đó tiền xăng xe khoảng 2 triệu đồng. Sau cung đường này, chị Trang rất mong sắp xếp thời gian cùng con trai phượt Tây Bắc bằng xe máy.

Mẹ rủ con từ Đà Lạt ra Huế bằng xe máy: Hành trình ý nghĩa của người phụ nữ 50 tuổi - Ảnh 4.
Mẹ rủ con từ Đà Lạt ra Huế bằng xe máy: Hành trình ý nghĩa của người phụ nữ 50 tuổi - Ảnh 5.
Mẹ rủ con từ Đà Lạt ra Huế bằng xe máy: Hành trình ý nghĩa của người phụ nữ 50 tuổi - Ảnh 6.
Mẹ rủ con từ Đà Lạt ra Huế bằng xe máy: Hành trình ý nghĩa của người phụ nữ 50 tuổi - Ảnh 7.
Mẹ rủ con từ Đà Lạt ra Huế bằng xe máy: Hành trình ý nghĩa của người phụ nữ 50 tuổi - Ảnh 8.

Một số hình ảnh khác của hai mẹ con trên đường.

Ảnh: NVCC

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.