Hành trình “về nguồn” tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ

Rate this post

Đây là hành trình “về nguồn” đầy ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Nhân dịp này, đoàn được về thăm lại chiến trường xưa và ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ trên dải đất miền Trung gió Lào, cát trắng với những chiến công hào hùng đi vào lịch sử dân tộc.

Mở đầu hành trình, sáng ngày 22/7, đoàn đã đến thăm và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn – “Địa chỉ đỏ”, nơi chứng tích một trong những huyền thoại về cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân. quốc gia của chúng ta trong thế kỷ 20. Truông Bồn là một địa danh thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, nằm trên tuyến đường chiến lược 15A trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nơi đây được ví như “tọa độ lửa” có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Đoàn đã đến thăm, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn (tỉnh Nghệ An).

Chiều tối cùng ngày, đoàn tiếp tục di chuyển đến thăm Khu di tích Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc thuộc xã Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) nằm trên đường Hồ Chí Minh, đoạn giao Quốc lộ 15A và các tỉnh lộ. 2 đoạn qua Hà Tĩnh. Nơi đây là “nhất” của mạch giao thông nối “hậu phương lớn miền Bắc” với “tiền tuyến lớn miền Nam”. Di tích lịch sử này gắn liền với sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái xung phong Tiểu đoàn 4, Đại đội 552, Tiểu đoàn 55, 10 cô gái hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ.

Đoàn cùng các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc
Đoàn đại biểu và các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Bên cạnh các hoạt động tham quan tại đây, đoàn còn mãn nhãn với những tiết mục nghệ thuật quy mô lớn, hấp dẫn, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc tại chương trình “Cõi thiêng Đồng Lộc” do Báo Nhân Dân tổ chức. phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh, Tạp chí Cộng sản, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Nhân dịp này, Công ty Him Lam Land đã tài trợ 2 tỷ đồng góp phần vào chương trình tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Ông Trần Văn Tỉnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Him Lam, cùng các nhà tài trợ nhận hoa cảm ơn từ Ban tổ chức chương trình “Cõi thiêng Đồng Lộc”.

Sáng 23/7, đoàn tiếp tục khởi hành đi tham quan công trình thủy lợi Hồ Kẻ Gỗ và viếng đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn. Hồ Kẻ Gỗ là công trình nhân tạo được khởi công xây dựng từ năm 1976. Năm 1980 hoàn thành các hạng mục chính. Tuy nhiên, phải đến năm 1983, hồ mới chính thức được đưa vào sử dụng. Hồ bao gồm 1 đập chính, 10 đập cây trồng và có sức chứa hơn 300 triệu mét khối nước.

Thăm công trình thủy lợi hồ Kẻ Gỗ và viếng đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Sáng cùng ngày, đoàn có mặt tại tỉnh Quảng Bình. Tại đây, đoàn đã đến thăm khu di tích Thành cổ Quảng Bình và viếng tượng đài Mẹ Sứt nằm bên bến sông Nhật Lệ. Tên mẹ Suốt là tên gọi quen thuộc của mẹ anh hùng Nguyễn Thị Suốt, sinh năm 1906 tại Bảo Ninh, tỉnh Quảng Bình. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ ác liệt, mẹ Nguyễn Thị Suốt đã xung phong nối đường dây liên lạc giữa Đồng Hới và Bảo Ninh. Một mình mẹ chèo xuồng giúp bộ đội vượt sông, vận chuyển đạn dược, mặc kệ máy bay càn quét, bắn phá trên cao.

Đoàn tham quan tượng đài Mẹ Sót.

Sáng 24/7, đoàn tiếp tục di chuyển đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn – nơi an nghỉ của hơn 10.300 Anh hùng liệt sĩ trên khắp mọi miền đất nước đã hy sinh trên đường mòn Hồ Chí Minh trong năm qua. cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong không khí thiêng liêng, trước anh linh các Anh hùng, Liệt sĩ, đoàn đã thành kính dâng hương tưởng niệm, tỏ lòng thành kính và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng, Liệt sĩ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân. mùa xuân anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ông Trần Văn Tỉnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Him Lam đã đánh chuông thành kính tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.
Đoàn đã thắp hương tỏ lòng thành kính với các anh hùng, liệt sĩ.

Kết thúc hành trình “Về nguồn”, đoàn Công ty Cổ phần Him Lam và Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam đã đến dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị – di tích gắn liền với trận chiến lịch sử 81 ngày đêm bảo vệ. thành lũy. Sau 50 năm, dấu tích chiến tranh không còn nhiều, nhưng bản hùng ca của 81 ngày đêm lịch sử mãi mãi ghi dấu những chiến công bất tử của quân và dân ta.

Ông Trần Văn Tỉnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Him Lam thay mặt đoàn thành kính dâng hương thành kính tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng.

Tại mảnh đất Quảng Trị anh hùng, Công ty Him Lam Land đồng tài trợ 1 tỷ đồng góp phần tri ân, tưởng nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ thông qua chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” do Báo Thanh Niên thực hiện. cơ quan.

Ngày nay, trên mảnh đất bị bom đạn cày xới ấy, dấu tích chiến tranh chỉ còn lại những bức tường xơ xác. Nhưng chính trong những viên gạch nơi đây, dưới ngọn cỏ, lớp đất ở Thành cổ ấy là máu xương của hàng nghìn anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ vùng đất, vùng trời của Tổ quốc thân yêu.

Có thể thấy, hành trình về với mảnh đất miền Trung anh hùng không chỉ là trở lại chiến trường xưa để tri ân những người đã ngã xuống mà còn mang ý nghĩa thức tỉnh, nhắc nhở thế hệ trẻ tình yêu Tổ quốc. về những giá trị truyền thống được xây dựng bằng máu xương của ông cha ta. Hành trình “Về nguồn” đã khép lại với những trải nghiệm ý nghĩa, là động lực tiếp thêm niềm tự hào dân tộc và thổi bùng khát vọng cống hiến cho đất nước, cho xã hội của toàn thể CBNV Him Lam và Him Lam. Đất.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.