Hàng chục người bị khủng bố, đòi nợ trên mạng dù không vay tiền

Rate this post

Hàng chục người bị khủng bố, đòi nợ trên mạng dù không vay tiền - Ảnh 1.

Hình ảnh cá nhân bị bêu xấu trên mạng xã hội với nội dung “trốn nợ” khiến nhiều nhân viên Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam bị ảnh hưởng tâm lý – Ảnh: TIẾN THẮNG

Suy ngẫm về Tuổi Trẻ OnlineBà Nguyễn Thị Ngọc B. (44 tuổi, giám đốc nhân sự Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam) cho biết, từ cuối năm 2021, bà liên tục bị người lạ gọi điện thoại hỏi công nhân A., công nhân B. trả khoản vay cho họ. Khi chị B từ chối thì lập tức bị chửi bới, đe dọa.

Sau nhiều lần bị “khủng bố” điện thoại, chị B. không dám nghe cuộc gọi từ số lạ nhưng một số tài khoản Facebook đã lấy ảnh cá nhân của chị rồi đăng lên mạng xã hội với nội dung: “Thông báo truy tìm kẻ lừa đảo. và những người đòi nợ thuê ”đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, danh dự và uy tín cá nhân của chị.

“Nhiều người thân trong gia đình, bạn bè đã gọi điện hỏi tôi có nợ nần gì không mà lại bị soi mói, soi mói như vậy. Sự việc kéo dài nhiều tháng nay khiến tôi rất lo lắng, không biết phải làm sao”. ”- bà B. đau khổ nói.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Thùy M. (cũng là giám đốc nhân sự của Regina Miracle) cho biết chị còn bị “khủng bố” nhiều hơn: Từ tháng 6/2022 đến nay, kẻ lạ mặt không chỉ đe dọa tinh thần chị M. mà còn cả những người thân trong gia đình.

“Đầu tiên, họ gọi vào điện thoại bàn của công ty, yêu cầu nói với những công nhân đã vay tiền để nhanh chóng trả nợ. Tôi giải thích là không liên quan, nhưng những người này đã tìm được số di động của tôi và bắt đầu vụ khủng bố bằng cách thỉnh thoảng gọi vào lúc 2 giờ sáng, lúc 4h sáng với những lời chửi rủa thô tục. Những người này còn nhắn tin muốn biết tên con tôi, cháu học ở đâu và đe dọa ‘đừng để ảnh hưởng đến con’ ‘, chị M. phẫn nộ cho biết.

Theo đại diện công ty, qua thống kê, chỉ riêng bộ phận quản lý nhân sự của công ty đã có hàng chục người bị “khủng bố” với hình thức tương tự. Nhiều người tung ảnh kèm số điện thoại rồi tung lên các trang mạng bán dâm để quảng cáo chị em là “gái bao” khiến nhiều người khủng hoảng tinh thần.

Được biết, từ cuối năm 2021, công ty đã có văn bản gửi Công an Hải Phòng đề nghị hỗ trợ điều tra nội dung vu khống trên mạng xã hội, gọi điện, nhắn tin đòi nợ.

Theo thống kê, công ty này hiện có tới 38.000 lao động đang làm việc tại 5 nhà máy trong Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng nên cán bộ Phòng Nhân sự không nắm hết được tên tuổi của các công nhân đang làm việc tại nhà máy. Công ty.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *