Hai hồ lớn ở Đắk Lắk phải tràn vì mưa lớn kéo dài

Rate this post

Ông Đặng Văn Chiến, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Đắk Lắk cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nhiệt đới, tối 8/8 tại Đắk Lắk xuất hiện mưa lớn tại một số khu vực như huyện Cư Mgar, huyện Ea Hleo, Huyện Krông Búk, huyện Buôn Đôn, huyện Ea Súp… Lượng mưa phổ biến từ 100 đến 150mm.

Hai hồ lớn ở Đắk Lắk phải xả tràn vì mưa lớn kéo dài Ảnh 1

Hồ Ea Súp tràn. Ảnh: TG

Theo đài khí tượng thủy văn, ngoài các địa phương trên, một phần thành phố Buôn Ma Thuột có khả năng bị ngập. Dự báo, lượng mưa còn kéo dài đến chiều mai (9/8).

Từ ngày 6 đến 7-8 trên địa bàn huyện Ea Súp và thượng lưu hồ Ea Súp có mưa lớn cục bộ khiến lưu lượng nước về hồ tương đối lớn.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ nay đến ngày 9/8, khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông, có nơi mưa rất to.

Hiện mực nước hồ Ea Súp thượng gần 215 m, hạ lưu hồ Ea Súp 196,6 m.

Để đảm bảo an toàn cho người và công trình khi có mưa lớn, Chi nhánh Thủy lợi Ea Súp tiến hành xả điều tiết nước trên tràn từ sáng 8/8 để giảm lượng nước trong hồ theo quy trình vận hành hồ chứa. lưu lượng, lưu lượng xả 30 m3 / s – 150 m3 / s.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã báo cáo UBND huyện, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Ea Súp và các xã, thị trấn để tuyên truyền cho người dân vùng hạ du chủ động phòng tránh thiệt hại về đất liền. con người và tài sản.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *