Hà Nội thiếu những khu vui chơi, giải trí đẳng cấp quốc tế

Rate this post

Theo các chuyên gia và doanh nghiệp du lịch, việc thiếu các khu vui chơi, giải trí đẳng cấp quốc tế đang là “lỗ hổng” lớn của nền kinh tế xanh Hà Nội.Vườn thú Hà Nội ngày cuối tuần đông nghịt du khách

“Khát” công viên vui chơi, giải trí

Mặc dù là trung tâm phân phối khách du lịch của cả miền Bắc và cả nước, là điểm trung chuyển, cầu nối của du lịch Đông Nam Á nhưng Hà Nội phát triển sản phẩm du lịch chủ yếu dựa vào yếu tố tự nhiên. khai thác những gì sẵn có, chưa đầu tư đúng mức. Thủ đô vẫn thiếu các sản phẩm du lịch độc đáo, cạnh tranh và hấp dẫn, và thiếu các khu vực giải trí quy mô lớn, các điểm và khu nghỉ dưỡng cuối tuần đủ hấp dẫn để kéo dài thời gian lưu trú và tăng số lượng khách du lịch. mức chi tiêu của các “thượng đế”.

Công viên nước Hồ Tây, Thiên đường Bảo Sơn là hai khu vui chơi giải trí ngoài trời tổng hợp của Hà Nội, tuy nhiên quy mô còn nhỏ, các loại hình dịch vụ vui chơi chưa đa dạng, được xây dựng từ lâu nên xây dựng đã lâu. Lạc hậu, xuống cấp. Trong khi đó, các khu vui chơi giải trí tổng hợp trong nhà tại một số trung tâm thương mại lớn chỉ phục vụ được nhu cầu của tòa nhà và một số ít người dân quanh khu vực.

Dạo qua các điểm vui chơi của Hà Nội như công viên Hồ Tây, rạp xiếc, trung tâm chiếu phim hay Royal City, Times City, Thiên đường Bảo Sơn… vào buổi tối hay cuối tuần đều đông nghẹt người. Tại các công viên Thống Nhất, Nghĩa Đô, Hòa Bình, Dịch Vọng, Yên Sở …, mỗi ngày có hàng trăm trẻ em đến vui chơi, cuối tuần nào cũng chật cứng.

Theo ông Nguyễn Cong Hoan, Tổng Giám đốc của Flamingo Redtours, Hà Nội đã xây dựng các công viên phục vụ nhu cầu giải trí tối thiểu của những người như Thong NHat Park, Ngha DO, HOA Binh … Đây là nơi có nhiều cây cho mọi người đi bộ, thư giãn hoặc tham gia các trò chơi đơn giản.

“Những nhu cầu đó đã trôi qua từ lâu, nhưng một thời gian rất dài chúng tôi gần như không đầu tư vào các hoạt động vui chơi giải trí nữa. Hiện các khu vui chơi, giải trí ở Hà Nội còn quá thiếu, nói chính xác là gần như không có gì, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân ”, ông Hoan nói.

Thiếu nơi để khách hàng tiêu tiền

Thủ đô Hà Nội cần thực sự coi du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Từ đó, mọi hoạt động, cơ chế, chính sách cần tạo thuận lợi cho du khách, cũng như thu hút các nhà đầu tư đến với Hà Nội.

Gần đây, các dự án xây dựng khu vui chơi, giải trí đẳng cấp quốc tế ở Hà Nội đã được phê duyệt và khởi công xây dựng nhưng vẫn chưa có, như Công viên Kim Quy, Công viên Hello Kitty,… Có những khu vui chơi giải trí lớn đã và đang gây ra sự vốn để lãng phí cơ hội chi tiêu bằng cách tăng thời gian lưu trú và thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Không chỉ có các khu vui chơi, giải trí đẳng cấp quốc tế, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch (bãi đỗ xe, nhà vệ sinh, trạm dừng nghỉ, điểm phục vụ) ở một số khu du lịch, khu du lịch. Các điểm tham quan đều thiếu số lượng và chất lượng dịch vụ vẫn còn yếu. Hà Nội cũng không có bãi đậu xe chuyên dụng cho khách du lịch, không có bến du thuyền ven sông Hồng.

Ông Pham Ha, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành của Lux Group, nói rằng Hà Nội có rất nhiều tiềm năng, nhưng cơ sở hạ tầng không tốt cho phát triển du lịch. Ví dụ, Hà Nội có một dòng sông đỏ rất đẹp và một hồ nước Tây rất lớn, là những di sản cực kỳ có giá trị. Tuy nhiên, thủ đô không có bến du thuyền, cũng không có đường thủy nội địa, dẫn đến sự phát triển của du lịch đường thủy gần như “bế tắc”.

“Nhiều khách phàn nàn rằng đến Hà Nội bây giờ buồn quá. Hồ Tây rộng lớn, sông Hồng trải dài thơ mộng mà xung quanh không có bất kỳ hoạt động du lịch nào. Du lịch Hà Nội vẫn chủ yếu đi theo di sản, chưa phát huy được giá trị và tiềm năng. Trong khi đó, Singapore là một đảo quốc nhỏ, ít tài nguyên nhưng lại có rất nhiều hoạt động, từ văn hóa nghệ thuật, triển lãm, cho đến các hoạt động trên mặt nước ”, Hà nói.

Du lịch là một ngành công nghiệp liên ngành và liên khu vực, không chỉ ngành du lịch, mà còn trên nhiều bộ phận và chi nhánh khác. “Trong quá trình hoạt động du lịch, chúng tôi nhận thấy việc đón khách rất phiền phức. Ví dụ, những chiếc xe lớn không thể vào khu vực Old Town trong một số khung thời gian nhất định, dẫn đến không thể chào đón khách ngay tại khách sạn, nhưng khách phải đi bộ đến các điểm khác rất bất tiện. Tập đoàn thẳng thắn chỉ ra.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.