Hà Nội dự báo mưa dông, cần đề phòng lốc xoáy và sét.

Rate this post

Hà Nội sáng sớm mưa giông

Theo bản tin phát lúc 4h của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên khu vực các huyện. của thành phố Hà Nội như Hà Đông, Hoài Đức, Quốc Oai, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thanh Trì.

Hà Nội dự báo mưa dông (ảnh minh họa)

Cảnh báo, khoảng 7h sáng nay, vùng mây đối lưu tiếp tục gây mưa dông cho các khu vực trên, sau đó phát triển và mở rộng ra các khu vực khác thuộc khu vực nội thành Hà Nội. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ có nguy cơ sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (2/8), vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông. mưa lớn thiết lập. Lượng mưa tính từ 7h ngày 1/8 đến 3h ngày 2/8 ở một số nơi trên 60mm như: Côn Lôn (Tuyên Quang) 64,1mm, Quảng Khê (Bắc Kạn) 61,0mm, Phìn Hồ (Lai Châu) 71,2mm, Tà Ca (Nghệ An) 106,0mm, Mường Xén (Nghệ An) 80,0mm, Ea Bá (Phú Yên) 102,7mm, Tây Giang (Bình Định) 81,2mm, Tơ Tung (Gia Lai) 87,6mm, Cư Prao (Đăk Lăk) 68,2 mm…

Dự báo: Hôm nay (02/08), phía Tây Bắc Bộ, Việt Bắc có mưa rào và dông, có nơi mưa to cục bộ với lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Hôm nay (2/8), ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa to cục bộ (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa phổ biến 20-50mm. , có nơi trên 70mm.

Cảnh báo: Ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm).

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi và ngập úng vùng trũng thấp.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.