Gợi ý cách kê giường ngủ hợp phong thủy để ‘điềm lành, dữ đến’

Rate this post

Chiếc giường là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ. Đây là công cụ giúp mọi người thư giãn, xả stress sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Con người dành 1/3 cuộc đời trên giường. Vì vậy, việc bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy không chỉ quyết định đến chất lượng giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác như sức khỏe hay tài lộc của gia chủ.



{từ khóa}
Chiếc giường là món đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ. (Hình ảnh minh họa)

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, nội thất phòng ngủ nói chung và giường ngủ nói riêng ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Nhiều loại giường không chỉ là giường mà còn kết hợp trị liệu và chăm sóc sức khỏe.

Dù chọn kiểu dáng, chất liệu nào thì khi bố trí giường ngủ, gia chủ cần lưu ý những điểm sau:

Xem cửa ra vào và cửa sổ

Vị trí kê giường dù ở vị trí nào trong phòng ngủ cũng cần lưu ý người nằm phải có khả năng quan sát được cửa ra vào và cửa sổ. Nếu ánh nắng ban mai chiếu vào giường, nó đã hấp thụ năng lượng tự nhiên.

Hướng của đầu giường

Dưới góc độ từ trường lớn của trái đất, vị trí kê giường tốt nhất là chọn theo hướng bắc nam, phù hợp với lực hút của từ trường trái đất. Khi ngủ, đầu quay về hướng Bắc sẽ có lợi cho sức khỏe.

Khi ngủ, con người nằm ở hướng Bắc Nam, ba hướng của động mạch chủ, đại mạch và từ trường nam – bắc của Trái đất là hợp nhất. Lúc này, người nằm trên giường dễ đi vào giấc ngủ hơn, chất lượng giấc ngủ cao hơn. Vị trí của giường và đầu giường phải khác nhau ở mỗi người.

Hai mặt dựa vào tường

Nhiều người cho rằng chiếc giường là “linh hồn” của phòng ngủ. Vì vậy thông thường, khi bố trí và sắp xếp diện tích phòng ngủ, trước tiên bạn phải xác định được vị trí của giường ngủ. Vì thiết kế và bố trí các vật dụng khác trong gia đình đều tập trung vào chiếc giường ngủ.



{từ khóa}
Đầu giường không được dựa vào cửa sổ. (Hình ảnh minh họa)

Về vị trí đặt giường, gia chủ nên kê đầu và lưng giường dựa vào tường. Cách bố trí này sẽ tạo cho người nằm trên giường cảm giác an toàn.

Không đối diện với cửa

Giường không được đối diện với cửa phòng ngủ. Như vậy, người ngoài vừa nhìn vào, vừa không có sự riêng tư, vừa ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của gia chủ. Nếu gặp trường hợp cửa phòng tiếp giáp với giường ngủ, gia chủ có thể dùng bình phong để cản lại.

Không đối mặt với gương

Vị trí giường không nên đối diện với gương, vì nửa đêm tỉnh dậy, người nằm sẽ bị hình ảnh của mình trên gương làm cho sợ hãi.

Khi một người đang ngủ, khí có thể suy yếu. Trong khi đó, công suất phản chiếu của gương vô cùng lớn, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm trên giường, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Kích thước hợp lý

Kích thước của giường cũng là một yếu tố quan trọng. Không phải chiếc giường nào càng lớn thì người dùng sẽ càng cảm thấy thoải mái. Kích thước của giường nên cân xứng với không gian của phòng ngủ.

Giường quá cao, quá thấp hoặc quá ngắn đều không hợp lý. Cao quá thì lên xuống khó khăn, thấp quá thì khom lưng khó khăn. Nếu kê giường sát đất sẽ không thông thoáng, dễ bị ẩm ướt, dễ dẫn đến đau lưng.

Giường nằm dưới xà ngang

Khi đặt giường ngủ, gia chủ nên tránh đặt giường ở vị trí ngay dưới xà ngang. Nếu xà ngang kê qua giường hoặc ngay đầu giường sẽ khiến giấc ngủ của gia chủ không trọn vẹn, luôn có cảm giác đè nặng lên trần nhà.



{từ khóa}
Giường ngủ không nên kê ngay dưới xà ngang. (Hình ảnh minh họa)

Không treo đèn chùm, đèn âm trần trên trần nơi đặt giường ngủ. Nếu bạn rơi vào trường hợp trên, cách tốt nhất là bạn nên chuyển giường sang vị trí khác.

Không đặt sát góc tường

Xét về mặt phong thủy và thẩm mỹ, góc tường không phải là vị trí thích hợp để đặt giường ngủ. Nhiều gia đình có thói quen kê giường vào góc phòng ngủ. Tuy nhiên, đây chỉ là cách bố trí sai.

Các chuyên gia cho rằng không nên kê giường vào góc tường. Nên kê đều hai bên giường, để không chỉ giúp phòng ngủ cân đối hơn mà còn thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

Không treo đồng hồ ở đầu và đuôi giường.

Một trong những điều kiêng kỵ ở đầu giường và cuối giường là không được treo đồng hồ. Vì nếu treo đồng hồ ở hai vị trí này sẽ gây hại cho giấc ngủ của người ngủ. Nếu thực sự cần thiết treo đồng hồ trong phòng ngủ, gia chủ nên tránh vị trí đầu và đuôi giường, các vị trí khác cũng không sao.

Các chuyên gia phong thủy tiết lộ, đặt giường ngủ cạnh cửa sổ là điều vô cùng xấu

Các chuyên gia phong thủy tiết lộ, đặt giường ngủ cạnh cửa sổ là điều vô cùng xấu

– Đừng nghĩ rằng đặt giường ngủ có thể ở bất cứ vị trí nào trong nhà, đặt giường ngủ cạnh cửa sổ là điều cấm kỵ.

Phương Anh (sợi tổng hợp)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *