Gợi ý cách chọn kính ốp bếp phong thủy chi tiết cho từng cung hoàng đạo

Rate this post

Phòng bếp là một trong những không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà. Vì vậy, lựa chọn kính ốp bếp đúng phong thủy sẽ giúp gia đình hòa thuận, gặp nhiều may mắn.

Kính ốp bếp theo phong thủy vừa giúp tạo không gian thẩm mỹ vừa giúp mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Dưới đây là một số cách chọn kính ốp bếp phù hợp với mệnh phong thủy sẽ giúp mọi người tìm được mẫu thiết kế ưng ý nhất.

Cách chọn kính ốp bếp theo mệnh phong thủy

Dưới đây là một số cách để lựa chọn kính ốp bếp hợp phong thủy cho mỗi dụ ngôn mà bạn có thể tham khảo:

Chọn gạch cho người mệnh Kim

Đối với những người mang mệnh Kim, gia chủ nên ưu tiên chọn gạch lát nền có tông màu trắng để phù hợp với phong thủy. Vì màu trắng là màu đại diện của mệnh Kim. Việc sử dụng kính ốp bếp màu trắng sẽ giúp phong thủy tốt hơn, sinh ra nhiều may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên, để tổng thể không quá nhạt nhòa, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu gạch có họa tiết điểm xuyết một chút vàng hoặc nâu đất. Đây là hai màu đại diện cho mệnh Thổ. Trong quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim nên hai tông màu này cũng sẽ bổ trợ rất tốt cho gia chủ mệnh Kim.

Ảnh: Nhà phân phối gạch ốp lát Vitto Gạch

Chọn gạch cho người mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc sẽ hợp với tone màu xanh lam dựa theo phong thủy của người mệnh Mộc. Gia chủ có thể lựa chọn những mẫu gạch có màu sắc như xanh lá, xanh lam hay xanh lam để trang trí cho căn bếp của mình. Ngoài màu xanh lam thì gạch lát nền màu đen cũng rất hợp với người mệnh này.

Ngược lại, người mệnh Mộc không hợp với gam màu trắng. Trong phong thủy, màu trắng là màu của mệnh Kim mà Kim khắc Mộc. Vì vậy, khi chọn gạch ốp bếp, bạn nên tránh chọn những loại gạch có màu trắng hoặc có hoa văn trang trí màu trắng để đảm bảo không phạm vào những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Ảnh: Tasa. Gạch

Chọn gạch cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy, để chọn kính ốp bếp phù hợp, những người mệnh Thủy nên chọn gạch có gam màu đen, xanh nước biển. Đây là hai màu rất tốt, mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc trong gia đình. Bên cạnh những mẫu gạch trơn màu đen hay xanh lam, gia chủ cũng có thể lựa chọn những mẫu gạch có đường nét hoa văn màu trắng thuộc mệnh Kim.

Khi chọn gạch, gia chủ cần tránh chọn những màu gạch như vàng, nâu đất của mệnh Thổ. Vì trong quy luật tương khắc thì Thủy khắc Thổ nên hai màu gạch này không tốt cho gia chủ mệnh Thủy.

Ảnh: Tasa. Gạch

Chọn gạch cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn gạch có tông màu như hồng, tím cho căn bếp của mình. Trong phong thủy, màu đỏ vốn dĩ là màu tượng trưng của mệnh Hỏa. Tuy nhiên, khi chọn màu gạch ốp bếp mọi người chỉ nên dùng làm điểm nhấn hoặc chọn gạch có họa tiết màu đỏ để tránh sự nhàm chán, không nên chọn gạch đỏ ốp cả bếp để tránh gây cảm giác nóng bức cho không gian này.

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy, phòng bếp vốn dĩ mang nhiều yếu tố Hỏa. Vì vậy, gia chủ không nên sử dụng quá nhiều màu “vượng” để tránh gây ra hỏa hoạn. Vì vậy, khi kết hợp với màu hồng hoặc tím, gia chủ hoàn toàn có thể kết hợp thêm các tông màu lạnh như xanh lá.

Lưu ý, khi chọn kính ốp bếp tông xanh, gia chủ nên tránh chọn những màu như xanh nước biển hay xanh đen. Bởi lẽ, đây là những màu đại diện cho mệnh Thủy không tốt cho gia chủ.

Ảnh: Tiles

Chọn gạch cho người mệnh Thổ

Nếu lựa chọn gạch ốp bếp cho người mệnh Thổ thì gạch lát nền màu vàng, nâu sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Theo nguyên tắc phong thủy, Hỏa sinh Thổ nên gia chủ cũng có thể chọn gạch màu hồng hoặc tím.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ tuyệt đối không được chọn màu xanh lá cây để bao phủ phòng bếp. Vì đây là màu tượng trưng của mệnh Mộc. Trong quy luật tương khắc, Mộc khắc Thổ nên màu gạch lát nền này sẽ không tốt cho cuộc sống, may mắn và tài lộc của gia chủ mệnh Thổ.

Ảnh: Daisan Group

Những lưu ý quan trọng khi chọn kính ốp bếp hợp phong thủy

Bên cạnh việc chọn kính ốp bếp hợp phong thủy, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Không gian bếp chứa nhiều yếu tố Hỏa nên khi chọn gạch ốp lát, gia chủ nên hạn chế chọn những tông màu “Hỏa vượng” để tránh gây bất hòa cho gia đình.

– Không gian phòng bếp tương đối hẹp và có quá nhiều đồ đạc, vì vậy gia chủ nên cân nhắc chọn gạch lát nền có gam màu sáng để tạo cảm giác nới rộng diện tích.

– Tường bếp thường bị bám nhiều vết bẩn, vết dầu mỡ, thức ăn nên mọi người cần chọn loại gạch men bóng để quá trình vệ sinh dễ dàng hơn.

– Chọn gạch ốp bếp hợp phong thủy nhưng gia chủ cũng cần cân nhắc lựa chọn giữa gạch ốp bếp và gạch lát nền sao cho hài hòa nhất.

– Kích thước gạch ốp bếp cần đảm bảo cân đối với gạch lát nền.

Ảnh: Siêu thị gạch

Dưới đây là một số thông tin về cách chọn kính ốp bếp hợp phong thủy mà gia chủ có thể tham khảo. Lựa chọn kính ốp bếp đúng phong thủy sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.