Giới kinh doanh rất ưa chuộng 3 loại cây dễ trồng này, nghe tên đã ngửi thấy mùi kim tiền.

Rate this post


Đối với những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống, những loại cây này sẽ truyền một nguồn năng lượng tích cực.

Cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc có tên khoa học là Radermachera sinica, có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Về đặc điểm hình thái, cây hạnh phúc thuộc họ cây thân gỗ. Khi trưởng thành, cây có thể cao từ 1-3m nếu trồng ngoài môi trường tự nhiên và chỉ 1,4-1,6m nếu trồng trong nhà.

Lá cây xum xuê, xanh tươi khi còn non và sẫm dần khi trưởng thành. Điều đặc biệt là ở mỗi cành sẽ có một chùm 3 chiếc lá tạo thành hình trái tim rất đẹp mắt. Cây ra hoa màu trắng, sau đó ra quả hình hạt đậu. Tuy nhiên, khi trồng trong nhà, môi trường sống không đáp ứng được nhu cầu phát triển nên cây sẽ rất ít khi ra hoa.

Giới kinh doanh rất ưa chuộng 3 loại cây dễ trồng này, nghe tên đã ngửi thấy mùi kim tiền - 1

Theo quan niệm dân gian, màu xanh đặc trưng của cây hạnh phúc thể hiện cho niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Đối với những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống, loài cây này sẽ truyền đến họ một nguồn năng lượng tích cực, giúp họ vững tin vào một tương lai tốt đẹp hơn sắp tới.

Ngoài ra, cây hạnh phúc còn tượng trưng cho sự tinh tế, độc đáo trong tính cách của gia chủ. Đồng thời, đây còn là loại cây phong thủy tốt lành, giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, giữ gìn sự hòa thuận, mang lại niềm vui, hạnh phúc và may mắn về tài lộc.

Cây tiền

Nhắc đến tên cây kim tiền cũng đã nói lên được ý nghĩa của nó. Cây kim tiền mang đến cho gia chủ tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, sung túc, thịnh vượng.

Chữ “Kim” có nghĩa là thịnh vượng, “Tiền” có nghĩa là phú quý. Đặc biệt khi cây kim tiền nở hoa, đại diện cho sự may mắn của gia chủ ngày càng phát triển, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

Những người làm kinh doanh rất ưa chuộng 3 loại cây dễ trồng này, nghe tên thôi đã thấy kim tiền - 3

Người ta thường treo trên cây tiền những chiếc nơ màu đỏ hoặc những đồng tiền vàng tượng trưng cho Hỏa và Kim. Bài trí nhằm tăng vượng khí cho cây và giúp chậu cây hội tụ đủ các yếu tố ngũ hành. Trong phong thủy, cây kim tiền là Mộc, cây sống và phát triển là Thổ, nước tưới cho cây thuộc hành Thủy.

Cây kim tiền có thể sống trong mọi điều kiện khác nhau mà vẫn phát triển mạnh mẽ, tươi tốt, tràn đầy sức sống. Không cần tưới quá nhiều nước cho cây kim tiền, bạn có thể dùng bình phun sương tưới cây 1-2 lần / tuần khi đất đủ ẩm.

Mỗi tháng bạn có thể tưới nước 1 lần, sau đó mang chậu ra ngoài phơi nắng vừa giúp cây quang hợp vừa chống úng cho cây.

Cây kim ngân

Trong tên gọi kim ngân, “ngạn” có nghĩa là tiền bạc, tiền bạc nên cây kim ngân thường gắn với sự may mắn, cầu mong sự dư dả trong cuộc sống. Tên tiếng anh của cây là Pachira Money Tree, cũng liên quan đến tiền. Tên khoa học là Parachi Aquatica. Cây kim ngân được cho là có nguồn gốc từ Trung-Nam Mỹ.

Giới kinh doanh rất ưa chuộng 3 loại cây dễ trồng này, nghe tên đã ngửi thấy mùi kim tiền - 4

Cây kim ngân sẽ ra hoa khi được trồng ngoài tự nhiên, với điều kiện thời tiết thích hợp. Hoa kim ngân khá lớn, mọc đơn lẻ, màu trắng hoặc đỏ. Cây kim ngân nở mang ý nghĩa tài lộc, may mắn, nở rộ. Quả hình trứng, hơi giống quả bơ, khi chín chuyển sang màu nâu. Bên trong quả có thể chứa 10 – 20 hạt.

Cây kim ngân có dáng mạnh mẽ, kiêu hãnh, thân cây xoắn vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, vững vàng trước giông bão. Cây lá xanh tươi xum xuê rất tốt cho phong thủy tiền tài ẩn chứa sức sống mãnh liệt.

Chính vì vậy mà người ta tin rằng khi đặt cây kim ngân trong nhà, cạnh những nơi tiếp xúc hoặc liên quan đến tiền bạc sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ. Cây kim ngân cũng thường được đặt trên bàn làm việc, văn phòng để mang lại may mắn và thịnh vượng cho công ty.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/gioi-king-doanh-rat-ua-chuong-3-loai-cay-de-trong-nay-listen …

3 cây may mắn trồng một lần vừa có quả vừa có view đẹp

Theo dân gian, cây “quả” tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *