Giới đầu tư bất động sản “đỏ mắt” tìm kiếm thị trường mới

Rate this post

(Xây dựng) – Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường bất động sản những năm gần đây đang có dấu hiệu chững lại và không còn những cơn sốt đất nền như trước. Điều này khiến các nhà đầu tư “đỏ mắt” tìm kiếm những thị trường ngoại ô mới, có khả năng sinh lời cao.

Tình hình thị trường bất động sản “chao đảo”

Có thể nói, thị trường bất động sản Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế đất nước và trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, thị trường bất động sản trong thời gian qua đang gặp khó khăn và bắt đầu có dấu hiệu “chững lại”.


Nguyên nhân của vấn đề này có thể đến từ vấn đề pháp lý và kiểm soát tín dụng, trái phiếu bất động sản. Sự kiểm soát của Nhà nước đối với nguồn vốn mà các ngân hàng thương mại đưa vào thị trường bất động sản; thị trường bất động sản không ổn định nhưng giá cả vẫn tăng; Lãi suất vay tăng 2% khiến nhà đầu tư lâm vào cảnh kẹt vốn, giảm niềm tin vào giá cả của loại hình bất động sản mới.

Đặc biệt, trong năm 2018 – 2019, thị trường bất động sản liên tục vướng phải những vấn đề liên quan đến lừa đảo, phân lô trái phép, lập dự án ma… khiến khách hàng và nhà đầu tư lo lắng. , hạn chế rót tiền. Năm 2019 cũng là năm chứng kiến ​​sự giảm tốc của thị trường bất động sản khi nguồn cung và lượng giao dịch sụt giảm mạnh.


Đến năm 2020, thị trường bất động sản vẫn còn vướng mắc về pháp lý chưa được giải quyết, tín dụng bất động sản ngày càng thắt chặt và khả năng tiếp cận đất đai của khách hàng cũng trở nên hạn chế.

Trước thực trạng này, nếu không có giải pháp kịp thời, hậu quả đối với thị trường và tốc độ tăng trưởng chung của nền kinh tế sẽ rất lớn bởi sự liên kết giữa thị trường bất động sản và thị trường tài chính. Thị trường chứng khoán là điều mà ai cũng có thể thấy rõ.

Hơn 210 sản phẩm đất nền tiềm năng tại Tân Phú, Đồng Nai được giới thiệu

Mặc dù tình hình thị trường bất động sản những năm gần đây đang có dấu hiệu “chững lại”, nhưng với những chuyển biến nhanh chóng và vị trí địa lý vàng, Tân Phú (Đồng Nai) đang dần trở thành thị trường. Bất động sản tiềm năng thu hút các nhà đầu tư rót vốn. Địa ốc Tân Phú (Đồng Nai) sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm khu đô thị sinh thái Đông Nam Bộ, đất thổ cư 100% đã có sổ, hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ.


Lựa chọn nhà đất Tân Phú, khách hàng còn có thể rút ngắn quãng đường di chuyển, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng nhờ sự xuất hiện liên tục của các dự án đường cao tốc mới. Các dự án này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế – xã hội, du lịch, tăng tiềm năng cho thị trường bất động sản khi có các tuyến đường đi qua.

Từ đầu năm 2022, một số nhà đầu tư đã đổ về khu vực Tân Phú để tìm hiểu thị trường và đánh giá tỷ suất sinh lời khi đầu tư vào các sản phẩm tại đây. Trong bối cảnh đó, Công ty Địa ốc Miền Nam đã tung ra thị trường 210 sản phẩm đất nền có sẵn 100% đất thổ cư với giá hợp lý. Các sản phẩm đất nền được phân lô rõ ràng với diện tích đa dạng từ 90 – 300m2. Mức giá dự kiến ​​là 9,9tr / m2, khá thấp so với thị trường và có thể đáp ứng được nhu cầu, mong muốn cũng như khả năng tài chính của nhiều đối tượng khách hàng.


Tổng diện tích sản phẩm đất nền quận Tân Phú hiện tại là 4,5 ha, trong đó, hệ thống cơ sở hạ tầng cơ bản đã hoàn thiện như đường giao thông, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước,… Đặc biệt, với giá cả, thị trường bất động sản quận Tân Phú chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Với những lợi thế có được, thị trường bất động sản Tân Phú – Đồng Nai đang là một trong những khu vực được dự đoán sẽ trở thành nơi đầu tư với tiềm năng sinh lời không giới hạn trong thời gian sắp tới cho các nhà đầu tư.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.