Giả nữ y tá bắt cóc trẻ sơ sinh ở Hà Nội qua lời kể của bác sĩ

Rate this post

Người phụ nữ lạ mặt mặc áo cộc, nói với người mẹ “cháu bé cần đi khám” rồi bế cháu bé đi cùng bà nội. Di chuyển được 1 tầng, bác sĩ phó khoa Sản phát hiện dấu hiệu khả nghi nên giữ lại, đối tượng tìm cách tẩu thoát.

Trao đổi với VietNamNet Cuối giờ chiều 20/8, bác sĩ Đỗ Viết Tuyển, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, vụ bắt cóc trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi bất thành xảy ra vào khoảng 20h ngày 19/8.

Sản phụ N.T.H (SN 1983, ở Chương Mỹ), sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ vào ngày 18 tháng 8. Tối 19/8, khi đang bế con, một người phụ nữ mặc áo blouse trắng bước vào phòng khám bệnh. mẹ con chị H. tại khoa Sản (tầng 2) cho biết “em bé cần đi khám”.

Đối tượng này bế cháu bé từ tầng 2 lên tầng 3, theo sau là bà ngoại của cháu bé di chuyển đến gặp bác sĩ Khoa Sản – người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ H.

Bác sĩ phát hiện điều bất thường khi người này mặc đồng phục của nhân viên y tế, nhưng lạ là áo không có logo, không đeo thẻ nhân viên theo quy định nên đã giữ đối tượng lại và yêu cầu vào phòng hành chính.

Các bác sĩ và gia đình đã giữ lại cháu bé. Người phụ nữ lạ mặt hoảng sợ tìm cách thoát thân, chạy ra khỏi bệnh viện. Tuy nhiên, Phó trưởng khoa Phụ sản và các nhân viên y tế đã la hét, bao vây đối tượng trong khuôn viên bệnh viện Chương Mỹ.

Vụ việc ngay sau đó được báo cho Công an huyện Chương Mỹ, Sở Y tế Hà Nội. Theo lãnh đạo bệnh viện, đây là giờ thăm trẻ nên kẻ gian đã lợi dụng đột nhập vào bệnh viện.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Tuyên thông tin khiến người mẹ và gia đình rất bất ngờ, hoang mang. Lãnh đạo bệnh viện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Hiện sức khỏe của mẹ con chị H. đã hoàn toàn ổn định. Do sản phụ sinh mổ nên chị H và cháu bé tiếp tục được theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện.

Trước đó, như Báo VietNamNet Được biết, ngày 20/8, lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, Công an huyện đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Tuyền (SN 1989, xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ) về hành vi chiếm đoạt tài sản của người dân. dưới 16 tuổi.

Khi đang tìm cách đưa trẻ sơ sinh ra khỏi bệnh viện, Tuyền bị phát hiện, bắt giữ. Công an huyện Chương Mỹ đang củng cố hồ sơ, tài liệu, điều tra xử lý vụ việc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.