Giá dầu tăng khi thỏa thuận hạt nhân Iran đình trệ, lo ngại nguồn cung toàn cầu bị hạn chế hơn nữa

Rate this post

Giá dầu tăng khi thỏa thuận hạt nhân Iran đình trệ, lo ngại hạn chế hơn nữa nguồn cung toàn cầu
Nhà máy lọc dầu của Lukoil ở Volgograd, Nga. Ảnh: Reuters

Dầu tăng giá sau khi một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao cho biết nỗ lực khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 đã bị đình trệ do Iran quyết định đóng cửa các cuộc điều tra của Cơ quan giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc. Quốc gia.

Quan chức Mỹ nói với các phóng viên bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York rằng: “Chúng tôi đã va phải một bức tường” vì lập trường của Iran và nói thêm rằng không có gì xảy ra trong tuần này. cho thấy sự sẵn sàng thay đổi lập trường của Iran. Những bình luận từ phía Mỹ đã làm giảm kỳ vọng về sự hồi sinh của dầu thô Iran trên thị trường quốc tế.

Giá dầu cũng được hỗ trợ khi Nga quyết định điều động thêm quân làm dấy lên lo ngại rằng căng thẳng leo thang ở Ukraine sẽ thắt chặt hơn nữa nguồn cung dầu toàn cầu.

Nhu cầu dầu thô phục hồi tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã hỗ trợ giá dầu thô.

Trước đó, các đợt tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ, bao gồm mức tăng 75 điểm cơ bản vào thứ Tư (21/9), đi kèm với các đợt tăng của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, Ngân hàng Trung ương Na Uy và Ngân hàng Indonesia, đã kiềm chế dầu. giá cả, khi thị trường lo ngại về khả năng ngày càng tăng rằng suy thoái kinh tế sẽ làm xói mòn nhu cầu nhiên liệu.

Hòa bình

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *