Giá dầu giảm lần đầu tiên trong 2 tháng liên tiếp kể từ năm 2020

Rate this post

Giá dầu giảm tháng thứ hai liên tiếp trong thời gian gần đây do triển vọng nhu cầu dầu xấu đi.

Trong phiên giao dịch ngày 29/7, giá dầu WTI ghi nhận mức tăng, đưa mức tăng cả tuần lên khoảng 4%. Tuy nhiên, hợp đồng dầu kỳ hạn đã ghi nhận mức giảm hàng tháng liên tiếp đầu tiên kể từ năm 2020 do lo ngại suy thoái thúc đẩy xu hướng giảm trên toàn thị trường. Tại Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới chứng kiến ​​quý thứ hai liên tiếp suy giảm do lạm phát tăng cao làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng.

Citigroup cho biết họ nhận thấy thị trường dầu mỏ đang được điều tiết.

Tuy nhiên, đối với những gã khổng lồ dầu mỏ như Exxon, họ nói rằng họ chưa nhận thấy bất kỳ dấu hiệu tiêu hủy nào về nhu cầu nhiên liệu. Giám đốc điều hành Darren Woods cho biết: “Chúng tôi không thực sự đang trong thời kỳ suy thoái hoặc gần suy thoái.

Giá dầu kỳ hạn giảm tháng thứ 2 liên tiếp

Ông Edward Bell, chuyên gia kinh tế thị trường trưởng tại Emirates NBD Bank PJSC cho biết: “Các yếu tố cơ bản về dầu vẫn khá mạnh. Có những rủi ro nghiêm trọng xung quanh các vấn đề về nguồn cung như các lệnh trừng phạt đối với dầu khí. Nga sẽ có tác động mạnh hơn vào cuối năm nay. Ngoài ra, các vấn đề xung quanh việc OPEC có thể cung cấp bao nhiêu sản lượng cho thị trường và phản ứng cung cấp của Mỹ sẽ không diễn ra. “

Dữ liệu mới nhất của chính phủ Mỹ cho thấy sản lượng dầu ở Texas và New Mexico đã giảm trong tháng 5, trong một dấu hiệu mới nhất cho thấy tốc độ tăng trưởng đang chậm lại. Tăng trưởng phần lớn bị đình trệ ngay cả khi các nhà sản xuất bổ sung thêm nhiều giàn khoan trong bối cảnh lạm phát gia tăng ở mọi thứ, từ chi phí lao động đến thiết bị.

Sự gia tăng chênh lệch giữa WTI và Brent khi dòng dầu thô của Nga giảm đã thắt chặt các thị trường ở châu Âu. Tiêu chuẩn toàn cầu cao hơn khoảng 11 đô la so với dầu thô của Mỹ, tăng từ khoảng 6 đô la vào đầu tháng. Động thái này càng trở nên trầm trọng hơn khi hợp đồng dầu thô Brent hết hạn vào tháng 9, nhưng mức chênh lệch trong tháng 10 cũng rất rộng ở mức khoảng 7 USD / thùng.

Mỹ lạc quan rằng có thể có một số thông báo tích cực từ cuộc họp vào tuần tới với OPEC. Cuộc họp sẽ xác định liệu Tổng thống Joe Biden có nhận được lượng dầu thô bổ sung mà ông yêu cầu cho các thị trường toàn cầu trong chuyến thăm Ả Rập Saudi vào giữa tháng 7 hay không.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda cho biết: “Không có dấu hiệu chính về sự phá hủy nhu cầu nhiên liệu, dầu có vẻ như sẽ sớm tìm được chỗ đứng trên 100 USD / thùng. WTI đã không thể giữ mức 100 đô la khi bắt đầu chốt lời, “ông nói thêm.

Tham khảo: Bloomberg

https://cafef.vn/gia-dau-co-lan-dau-tien-giam-2-thang-lien-tiep-ke-tu-nam-2020-20220731140832423.chn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.